Yêu một người làm nghề sự kiện…

Yêu người làm nghề sự kiện, bạn sẽ quen với việc người ấy tối ngày bay nhảy ở những chân trời xa lạ.

Có khi người ấy chôn chân ở góc văn phòng, vò đầu bứt tai, căng não cho đủ thứ idea, proposal này nọ. Có khi lại thấy người ấy “cắm trại” tới vài ngày ở một sân khấu đang set up dở dang, rồi tỉ mẩn với mấy thứ thiết bị âm thanh, ánh sáng mà bạn hoàn toàn xa lạ. Đến mùa cao điểm, áp lực công việc nặng nề sẽ khiến người ấy như đang… trên mây, mắt đỏ ngầu vì thức đêm triền miên, gầy đi trông thấy vì ăn không đúng bữa và đi lại quá nhiều, con trai thì râu ria lởm chởm, con gái thì da sạm, mặt mũi bơ phờ… Chưa kể ở một số người còn có “tục lệ” không cắt tóc cả mấy tháng trước khi chương trình diễn ra xong xuôi để khỏi… xui @_@. Nói chung khi người ấy nói làm sự kiện là một nghề “cực như thú” thì bạn cũng sẽ quen với tình trạng giống như đang ở cạnh Tarzan, thường xuyên mất hút trong “rừng” công việc, sống ở Việt Nam nhưng sinh hoạt theo múi giờ Mỹ.

Yêu một người làm nghề sự kiện…

Một người làm sự kiện, nếu kể ra sẽ có đến cả tá lý do để FA. Họ sẽ không mấy khi ở bên bạn những dịp đặc biệt – y như nghề công an, vì dịp đặc biệt nào chẳng có vô số event lớn nhỏ. Bao nhiêu tinh túy hay ho nhất trong tính cách của họ: lãng mạn, độc đáo, vui vẻ, chu đáo, nhẹ nhàng này khác thì đã dành cho công việc, đem ra phục vụ khách hàng và khán giả hết rồi…

Trở về bên những người thân quen, họ có khi chỉ còn là một cái vỏ đầy mệt mỏi, stressed liên miên, chỉ muốn lười biếng tận hưởng một cuối tuần hiếm hoi ngủ nướng đến tận 12h trưa. Đổi lại, nếu yêu và thông cảm cho nghề nghiệp của họ, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều. Công việc nào cũng có cái hay của nó. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng khi muốn tổ chức một sự kiện gì đó như sinh nhật, hội hè hay đám cưới… vì bên cạnh bạn đã có một người yêu có rất nhiều ý tưởng và kinh nghiệm cho việc tổ chức các event.

Yêu một người làm nghề sự kiện… 2

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi chứng kiến niềm hạnh phúc vỡ òa của người ấy khi sự kiện thành công? Bạn sẽ thấy thế nào khi nhìn thấy niềm tự hào của người ấy vì đã đem lại một chương trình tuyệt vời cho khán giả? Khi hai người yêu nhau thực sự… dù công việc có khó khăn và chiếm mất hầu hết thời gian của hai bạn thì tình yêu vẫn luôn chiến thắng.

Sức lực, trí óc của người ấy đã dành hết cho công việc… nhưng trái tim là duy nhất dành cho bạn. Vì vậy hãy cảm thông và vẫn luôn yêu thương người yêu của bạn – người làm sự kiện bạn nhé ♥.

(Tâm thư của Nguyên Chủ nhiệm CLB Sự kiện FAID Hà Nội)

Trịnh Quỳnh Mai