Xuân Hòa! Có điều gì đang chờ đợi bạn?

Khi nghĩ đến “tháng rèn luyện tập trung”, đối với những ai chưa từng trải qua, ắt hẳn sẽ liên tưởng đến những chuỗi ngày khó khăn, vất vả nơi thao trường đầy nắng gió. Song, thực tế đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Đại học Greenwich, đây là khoảng thời gian đáng nhớ trong quãng đời sinh viên với biết bao trải nghiệm mới.

Xin chào, cuộc sống quân ngũ !

Các bạn sẽ bắt đầu ngày mới vào lúc 5h30. Tới khi đồng hồ điểm ngay giờ này, tự động sẽ có tiếng chuông báo hiệu cùng lời nhắc nhở của thầy quản lý. Không chỉ có tiếng chuông mà các bạn còn được nghe những bài nhạc đậm chất “Cách mạng” để làm “chuông báo thức”. Sau đó là hiệu lệnh di chuyển ra sân trước khu giảng đường để tập thể dục buổi sáng. Các bạn sẽ được sự hướng dẫn của các thầy và tập trong vòng 30 phút, sau đó trở về phòng chuẩn bị, bắt đầu tập trung đi học.

Thời gian học chính thức từ 7h30 tới 10h30. Mỗi giảng đường được gọi là một đại đội, trong đó bao gồm nhiều tiểu đội, một tiểu đội gồm 10 người. Đối với giờ học trên giảng đường,sinh viên sẽ ngồi theo đúng vị trí số thứ tự trong danh sách, đúng tiểu đội của mình để tiện cho việc quản lý.
Ngoài những giờ học trên giảng đường, các bạn sẽ được sắp xếp lịch học ngoài bãi tập với những bài hiệu lệnh tập đi đều, bước đều, băng bó vết thương, tháo lắp súng, nhắm bắn… Những giờ học ở bãi tập cũng thường được các bạn thích thú vì vừa học, vừa chơi, môi trường cởi mở và nhất là có khá nhiều thời gian rỗi để lưu lại những bức hình kỉ niệm – một cơ hội tuyệt vời cho những bạn muốn “tự sướng” trong trang phục chiến sĩ nhé.

Xuân Hòa! Có điều gì đang chờ đợi bạn?

(Ảnh minh họa)

Có thể nói thời gian học tại giảng đường là lúc diễn ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đối với cả giảng viên và sinh viên. Bên cạnh những giảng viên khó tính với những bài giảng khô khan thì cũng có kha khá giảng viên cực vui tính và hài hước khi trổ tài ngâm thơ, hát hò cho mọi người thưởng thức. Bên cạnh đó, những câu chuyện tình yêu, chiến đấu cũng được kể lại hết sức hấp dẫn làm cho buổi học thêm hứng thú.
Sau giờ học sẽ là thời gian ăn trưa và nghỉ ngơi của mọi người. Trong khu vực quân sự có 2 canteen để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của các sinh viên. Một suất cơm dao động từ 15 đến 20 ngàn, có thể xin thêm cơm. Thức ăn lúc nào cũng sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng để phù hợp sở thích của các bạn nhé.

Thời gian nghỉ trưa sẽ chính thức kết thúc vào lúc 12h30, sau đó mọi người di chuyển ra sân xếp hàng và đi học. Thời gian học buổi chiều sẽ diễn ra từ 13h30 tới 16h30. Cứ một tuần các sinh viên sẽ phải xếp hàng đi duyệt binh một lần. Sau thời gian đó, mọi người có thể về sinh hoạt bình thường.
22h là thời điểm tiếng hiệu lệnh cuối cùng vang lên, báo hiệu giờ ngủ bắt đầu. Sau thời gian này, tất cả mọi người phải tắt hết đèn và ngừng mọi hoạt động diễn ra. Tuy vậy, theo trải nghiệm của tác giả thì vào thời gian này, các phòng vẫn cứ râm ran, nhộn nhịp như bình thường với bao nhiêu trò chơi, bao nhiêu cuộc “tâm tình”, chỉ có vấn đề là không được mở đèn mà thôi.

Ngoài việc học tập, các bạn còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoài khóa như: giải bóng đá, giao lưu văn nghệ, đọc hồi kí  … Đây sẽ là cơ hội giúp các bạn có cơ hội được gắn kết và hiểu nhau hơn.

Xuân Hòa! Có điều gì đang chờ đợi bạn? (1)

(Ảnh minh họa)

Tháng Rèn luyện tập trung là thời gian cực kì đáng nhớ thời sinh viên. Vì vậy, hãy cố gắng học tập, rèn luyện và tích cực xây dựng các mối quan hệ trong thời gian này. Còn rất nhiều điều thú vị chờ đợi các bạn, hãy đi và cảm nhận. Đừng để hai tuần rèn luyện tập trung trôi qua vô nghĩa nhé.

Hãy chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng đón nhận thật nhiều trải nghiệm lý thú của riêng mình!

Khánh Linh

Nguồn ảnh: Cóc đọc