Xét tuyển học bạ năm 2017

Thì xét tuyển học bạ vào đại học trở thành cứu cánh cho sĩ tử thay cho hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPTQG truyền thống.

Vậy, xét tuyển bằng học bạ vào đại học là như thế nào? Đây là hình thức thí sinh sẽ dung điểm tổng kết các môn trong học bạ của mình để xét tuyển vào các trường đại học. Mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho hình thức xét tuyển học bạ vào đại học.

Bên cạnh việc xét tuyển học bạ vào đại học, thí sinh vẫn cần phải thi tốt nghiệp trong kì thi THPTQG nhằm đảm bảo đủ điều kiện tối thiểu. Sinh viên Đại học đòi hỏi phải tốt nghiệp THPTQG.

Xét tuyển học bạ năm 2017

Ưu điểm đặc biệt của hình thức xét tuyển học bạ vào đại học này đấy là thí sinh không cần thi đại học, không bị áp lực ôn thi, điểm chuẩn, tỉ lệ chọi… như những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi THPTQG.

Bên cạnh những trường xét tuyển học bạ vào đại học là phương án tuyển sinh  chính, có những trường lấy phương án này là một phần của các hình thức tuyển sinh hoặc là vòng sơ tuyển để chọn lựa ra những thí sinh xuất sắc nhất đảm bảo đầu vào ổn định và chất lượng.

Đồng thời, mặc dù điều kiện về đầu vào tương đối đơn giản, nhưng những trường đại học xét tuyển học bạ vào đại học cam kết đảm bảo đầu ra tuyệt đối. Trong quá trình đào tạo, đảm bảo về chất lượng đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất cho sinh viên.

Một trong những trường đại học xét tuyển xét tuyển học bạ vào đại học tiêu biểu là Đại học. Greenwich. Xét tuyển học bạ đại học Greenwich diễn ra theo đúng quy trình. Đại học Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT

Chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm các chuyên ngành sau:  Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Marketing , Quản trị Tài chính.

Cụ thể: Đại học Greenwich xét tuyển học bạ như sau: tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên