Tiêu chí xét tuyển học bạ tại 31 trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam

Xét học bạ Đại học Quốc tế có thể dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó phải kể đến như dựa vào điểm trung bình, điểm các môn học, hoạt động ngoại khóa và phỏng vấn. Bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này đừng bỏ qua những phân tích chi tiết có trong bài viết sau.

Các trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam xét học bạ

Xét học bạ Đại học Quốc tế hiện đang được nhiều trường áp dụng. Dưới đây là danh sách cụ thể từ Bắc, Trung, Nam bạn có thể tham khảo ngay:

Khu vực Trường Đại học Quốc tế Tiêu chí xét học bạ
Miền Bắc Đại học RMIT Việt Nam Điểm trung bình lớp 12 từ 7.0 hoặc 10.0, hoặc hoàn thành chương trình UniStart.
Đại học FPT Điểm học bạ THPT thuộc top 40 toàn quốc hoặc top 50 School Rank.
Đại học VinUniversity Sơ tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT, thành tích học tập, ngoại khóa nổi bật kết hợp với phỏng vấn.
Đại học Thăng Long (TLU) Xét tuyển học sinh có kết quả thi lớp 10, 11, 12 của ba môn đạt tối thiểu từ 19.5 đến 30 điểm trở lên. Không có đầu điểm dưới 5, hạnh kiểm lớp 12 loại Khá trở lên.
Miền Trung Đại học Nha Trang (NTU) Sử dụng kết quả học tập của 4 môn học trong 6 kỳ học tại trường THPT. Trong đó có 3 môn học bắt buộc thuộc tổ hợp xét tuyển là Toán, Văn, Anh, bổ sung thêm 1 môn phù hợp với ngành đào tạo.
Đại học Đà Nẵng (DNU) Căn cứ vào điểm chuẩn xét học bạ vào từng năm, dao động từ 15 đến 28.4 điểm(thống kê năm 2023)..
Đại học Duy Tân (DTU) Dựa vào kết quả học năm lớp 12, trung bình cả năm của môn xét tuyển. Bên cạnh đó có thể dựa vào điểm trung bình môn của năm lớp 11 và kỳ 1 lớp 12.
Đại học Quy Nhơn (QNU) Tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên nếu có.
Đại học FPT Đà Nẵng (FPT Da Nang) Điểm học bạ THPT thuộc top 40 toàn quốc hoặc top 50 School Rank.
Đại học FPT Nha Trang (FPTU Nha Trang) Điểm học bạ THPT thuộc top 40 toàn quốc hoặc top 50 School Rank.
Đại học FPT Quy Nhơn (FPTU Quy Nhon) Điểm học bạ THPT thuộc top 40 toàn quốc hoặc top 50 School Rank.
Miền Nam Đại học Fulbright Việt Nam Xét tuyển dựa trên học lực, hoạt động, giải thưởng của thí sinh.
Đại học Quốc tế TP.HCM (IUH) Sử dụng kết quả học tập tại trường trung học phổ thông năm lớp 12
Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) Tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Trong đó có kết quả của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12, đạt từ 18 điểm trở lên.
Đại học Trà Vinh (TVU) Sử dụng điểm trung bình của năm lớp 12 của từng môn học trong tổ hợp các môn xét tuyển.
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 học kỳ. Trong đó có kết quả của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12, đạt từ 18 điểm trở lên.
Đại học Cần Thơ (CTU) Tốt nghiệp THPT, tổng điểm trung bình của 3 học kỳ là kỳ 1 lớp 11, xét tuyển điểm của học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, đảm bảo đạt từ 18 điểm trở lên.
Đại học An Giang (AGU) Điểm xét tuyển bằng = (điểm môn 1+ môn 2 + môn 3 x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.
Đại học Tây Nguyên (TNU) Xét điểm học bạ THPT với tổng điểm xét tuyển 3 môn và điểm ưu tiên nếu có.
Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) Tổng điểm trung bình của 1 HK lớp 10 + điểm trung bình 1 HK lớp 11 + điểm trung bình 1 HK lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (học sinh sẽ được chọn điểm cao nhất trong 2 Học kỳ của mỗi năm học)

Điểm tổ hợp của các môn tiến hành xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

Điểm Trung bình cả năm học của lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Đại học Hoa Sen (HSIU) Xét tuyển kết quả học tập 3 năm THPT, không tính học kỳ 2 của lớp 12.

Xét tuyển trên kết quả học tập của 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên.

Xét tuyển trên kết quả học tập của tổ hợp 3 môn từ 6.0 trở lên.

Đại học Văn Lang (VLU) Xét tuyển trung bình năm học lớp 12.

Xét tuyển trung bình năm học lớp 11 và kỳ 1 của lớp 12.

Đại học Giáo dục TP.HCM (HCMUE) Xét tuyển tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 6 học kỳ ở THPT.
Đại học Công nghệ TP.HCM (HCMUT) Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 10, 11, 12 có trong học bạ THPT
Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) Học sinh cần có điểm trung bình tổ hợp môn, tiến hành đăng ký xét tuyển từ 6,5 trở lên cho các năm học của lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 tuân thủ theo chương trình THPT.
Đại học Y Dược TP.HCM (UHM) Xét tuyển các tổ hợp môn dựa theo kết quả học tập của năm lớp 12
Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUS) Tổng điểm trung bình của 3 môn học 6 học kỳ ở THPT, cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT,
Đại học Kiến trúc TP.HCM (UAH) Cần đạt điểm trung bình là 7,5 điểm mỗi môn trong tổ hợp.
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) Xét theo kết quả học tập 05 học kỳ (cả năm lớp lớp 10, cả năm lớp 11 và HK1 của lớp 12).

Xét theo kết quả học tập 06 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12.

Xét tuyển theo thang điểm 40.

Đại học FPT Cần Thơ (FPTU Can Tho) Điểm học bạ THPT thuộc top 40 toàn quốc hoặc top 50 School Rank.
Đại học FPT Tây Nguyên (FPTU Tay Nguyen) Điểm học bạ THPT thuộc top 40 toàn quốc hoặc top 50 School Rank.
Xét học bạ Đại học Quốc tế
Có nhiều trường áp dụng hình thức xét học bạ Đại học Quốc tế

Những trường hợp học bạ không đủ điều kiện xét tuyển ĐH

Cách xét học bạ Đại học Quốc tế hiện đang được nhiều thí sinh quan tâm. Bởi hình thức kể trên mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Điển hình như việc giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và có cơ hội nhận được học bổng.

Xét học bạ Đại học Quốc tế
Học sinh muốn được xét học bạ thành công cần đảm bảo tốt các tiêu chí quy định của từng trường

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý theo dõi quy định xét tuyển của từng trường đại học và ngành học khác nhau. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp khiến học bạ bị loại ngay từ vòng đầu tiên:

 • Xét học bạ Đại học Quốc tế là phương thức tuyển sinh được tính theo kết quả điểm của 3 năm học THPT. Ngoài ra các trường có thể căn cứ vào điểm trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn khi xét tuyển. Nếu không đạt điểm trung bình cần thiết thí sinh sẽ bị loại.
 • Thí sinh không đạt các môn bắt buộc.
 • Thí sinh không có bằng tốt nghiệp.
 • Học bạ không đáp ứng các yêu cầu của chương trình.
 • Ngoài điểm thi, điểm trung bình học tập thì hạnh kiểm cũng ảnh hưởng tới kết quả xét học bạ. Theo đó, học sinh cần phải đạt hạnh kiểm từ Khá trở lên trong cả 3 năm học THPT hoặc riêng năm lớp 12. Nếu chưa đáp ứng được điều kiện này học bạ sẽ không được xét duyệt.

Ngoài việc lưu tâm tới điều kiện xét học bạ, mỗi thí sinh cũng cần chủ động trong việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Như vậy quá trình triển khai mới đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi, đúng quy định.

Tiêu chí xét tuyển học bạ Đại học Quốc tế

Xét học bạ Đại học Quốc tế hiện được căn cứ vào nhiều tiêu chí. Mỗi trường sẽ đưa ra chính sách riêng cho việc này nhưng đều bám sát những vấn đề cơ bản dưới đây:

Xét học bạ dựa vào điểm trung bình

Mỗi trường Đại học sẽ có cách xét học bạ Đại học dựa vào điểm trung bình khác nhau. Điển hình như:

 • Xét học bạ Đại học Quốc tế dựa trên kết quả học tập năm lớp 12.
 • Xét học bạ dựa trên điểm trung bình của 5 học kỳ THPT bao gồm cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12 của từng môn trong tổ hợp xét tuyển Đại học.
 • Điểm trung bình của 6 học kỳ THPT bao gồm cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và cả năm lớp 12 của từng môn trong tổ hợp xét tuyển Đại học.
Xét học bạ Đại học Quốc tế
Xét học bạ Đại học Quốc tế có thể căn cứ vào điểm trung bình

Điểm các môn học

Xét học bạ Đại học Quốc tế còn dựa vào điểm của các môn học.Theo đó các trường sẽ xét tuyển trên kết quả học tập của tổ hợp 3 môn trong 3 năm học. Đồng thời. điểm trung bình tổ hợp môn cần đạt ít nhất 6.5 trở lên.

Xét học bạ Đại học Quốc tế
Dựa vào điểm của các môn học có thể là căn cứ để xét học bạ Đại học Quốc tế

Ngoài ra, điểm xét học bạ cũng có thể căn cứ vào điểm trung bình của các môn học trong lớp 12. Tùy thuộc vào từng trường sẽ đưa ra cách triển khai cụ thể.

Sau khi đối chiếu kỹ lưỡng với điều kiện tham gia xét tuyển, các trường nhanh chóng tiến hành lựa chọn. Những thí sinh sẽ được chọn từ mức điểm từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu. Đây cũng là xu hướng chung khi triển khai của các trường Đại học Quốc tế.

Hoạt động ngoại khóa

Xét học bạ Đại học Quốc tế còn dựa vào hoạt động ngoại khóa của thí sinh. Bộ phận chuyên môn sẽ xem xét, đánh giá các đặc điểm nổi bật của thí sinh. Việc này nhằm chọn ra những hồ sơ sáng giá, sẵn sàng cho quá trình ứng tuyển.

Xét học bạ Đại học Quốc tế
Học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa cũng nâng cao khả năng trúng tuyển xét học bạ Đại học Quốc tế

Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho phép học sinh tham gia, phát triển bản thân. Điển hình như tập lãnh đạo, tham gia thiện nguyện, cống hiến cho nghệ thuật, kỹ năng mềm,… Vì thế, muốn nâng cao khả năng trúng tuyển của bản thân mỗi cá nhân nên chú trọng tới vấn đề này.

Phỏng vấn

Phỏng vấn chính là tiêu chí tiếp theo trong quá trình xét học bạ Đại học Quốc tế. Theo đó, thí sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp với giảng viên. Việc này nhằm đánh giá chính xác, toàn diện và trọn vẹn hơn về trình độ, khả năng, tính cách của các thí sinh dự tuyển.

Xét học bạ Đại học Quốc tế
Khi xét học bạ Đại học Quốc tế đơn vị chuyên môn sẽ dựa vào quá trình phỏng vấn để đánh giá

Ngoài ra, để được xét tuyển vào các trường Đại học Quốc tế thí sinh nhất định phải có đủ năng lực tiếng Anh. Bởi đây chính là môi trường học tập đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Do đó, trước khi tham gia mỗi cá nhân cần lưu tâm tới vấn đề này để chủ động trong mọi vấn đề.

Greenwich Việt Nam – Xét tuyển học bạ nhanh chóng

Ngoài việc tham gia xét tuyển học bạ tại các đơn vị đào tạo kể trên bạn có thể cân nhắc đăng ký tại Greewich Việt Nam.Trường hiện đang áp dụng chương trình xét tuyển kết quả học bạ với 1 trong 2 điều kiện:

Thứ nhất, điểm trung bình cả năm lớp 11 hoặc học kỳ 1 của lớp 12 hoặc cả năm của lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên. Thứ hai, đối với thí sinh xét tuyển ngành công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo cần thỏa mãn thêm điều kiện là điểm trung bình của một trong ba môn là Toán, Lý, Hóa từ 7.0 trở Lên.

Hơn thế nữa, khi tham gia theo học tại Greenwich Việt Nam, bạn còn nhận lại hàng loạt lợi ích có 1 không 2 khác. Điển hình như sau:

 • Miễn ngay 1 năm Đại học.
 • Sinh viên được trải nghiệm Multi Campus – Chế độ học tập chuyển tiếp không gián đoạn. Trường hiện có nhiều cơ sở tại hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng như trụ sở chính tại London.
 • Quỹ học bổng tài năng lên đến 96 tỷ.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo cũng như xét tuyển tại trường bạn có thể tham khảo tại https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/. Tin rằng khi tham gia tại đây bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích thiết thực.

Trên đây là những thông tin chi tiết về xét học bạ Đại học Quốc tế tại các trường hiện nay. Ngoài ra, bạn đừng quên thường xuyên truy cập và theo dõi để cập nhật nhiều tin tức giáo dục mới nhất nhé!

Nội dung liên quan:  Điểm chuẩn Đại học Quốc tế được xem xét như thế nào?