Xét tuyển học bạ 2017

  1. Xét tuyển học bạ  là gì

Xét tuyển học bạ là một phương án xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Hình thức này đang dần phổ biến tại nền giáo dục nước ta.

Theo đấy, với những thí sinh xét tuyển bằng học bạ để vào trường Đại học, chỉ cần thi tốt nghiệp, không cần thi đại học và dung điểm tổng kết học bạ để xét tuyển học bạ

Một số trường đại học dùng kết quả xét tuyển học bạ để làm vòng sơ tuyển vào trường.

  1. Xét tuyển học bạ chất lượng có tốt không?

Xét tuyển học bạ chất lượng có tốt không? Đây là câu hỏi hầu hết các bạn học sinh chọn phương án xét tuyển học bạ băn khoăn. Bởi vì, với hình thức xét tuyển học bạ, yêu cầu đầu vào của các trường thường không quá cao, nhiều thí sinh có thể đáp ứng được yêu cầu này.

xét tuyển học bạ 2017

Tuy nhiên, với hình thức xét tuyển học bạ, nhà trường tạo điều kiện học tập cho các bạn thí sinh, đặc biệt là những bạn “Học tài thi phận””, không may mắn trong thi cử. Bên cạnh đó, xét tuyển học bạ còn làm giảm áp lực, căng thẳng ôn thi trong kì thi hết sức cam go sắp tới.

Đại học Greenwich xét tuyển học bạ dầu vào dễ dàng nhằm giúp các thí sinh có cơ hội học tập, đào tạo tại trường. Tuy nhiên, các trường đều cam kết chất lượng đào tạo và đầu ra đảm bảo cho thí sinh. Thí sinh và phụ huynh nên tham khảo kĩ lưỡng trước khi chọn lựa trường học xét tuyển học bạ cho con em mình: tỉ lệ có việc làm ngay sau khi ra trường, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm… là những “bằng chứng” thiết thực về trình độ đào tạo trong trường.

  1. Nên xét tuyển học bạ vào trường nào?

Một trong những trường xét tuyển xét tuyển học bạ tiêu biểu là Đại học. Greenwich. Đại học Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT

Chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm các chuyên ngành sau:  Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Marketing , Quản trị Tài chính.

Cụ thể cách tính điểm xét tuyển học bạ: Đại học Greenwich xét tuyển học bạ như sau: tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên.