Xét Tuyển Đại Học Như Thế Nào? Bí Quyết Đảm Bảo Đỗ 100%

Vừa hoàn tất chương trình trình trung học phổ thông. Giờ này chắc hẳn các bạn đang nôn nóng được bước chân vào giảng đường đại học. Và trong số đó các bạn đang đặt câu hỏi trước ngưỡng cửa chọn ngành đó là xét tuyển đại học như thế nào? Hình thức xét tuyển đại học có khó không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về xét tuyển đại học năm 2020. Để chúng ta có nhiều thông tin tham khảo chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi xét tuyển sắp tới nhé!

xét tuyển đại học như thế nào (02)

Quy định xét tuyển đại học như thế nào năm 2020?

Theo như bộ trưởng của Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ vẫn được duy trì. Nhưng kết quả thi năm 2020 sẽ không phục vụ với mục đích “2 trong 1” như trước. Mà chỉ phục vụ  mục đích duy nhất là tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các bài thi bao gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Hình thức thi dành cho các môn vẫn giống như năm 2019. Đối với các môn: Toán, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ làm bài thi theo hình thức các câu hỏi trả lời hoàn toàn bằng trắc nghiệm. Riêng đối với môn Ngữ Văn vẫn duy trì theo hình thức tự luận.

Với hình thức thi Trung học phổ thông Quốc gia như thế, việc xét tuyển đại học sẽ có thay đổi một chút. Cụ thể như các khối A00, A01, B00, C00 và D01 trong xét tuyển đại học 2020 vẫn giữ nguyên. Còn tùy theo chủ trương và xét tuyển riêng của từng trường đại học sẽ có nhiều khối xét tuyển mới.

Công tác coi thi năm 2020 cũng được điều chỉnh so với những năm trước. Mỗi tỉnh tiếp tục được tổ chức hội đồng thi sở Giáo dục và đào tạo chủ trì. Những cán bộ, giảng viên trường đại học, cao đẳng tham gia. Sẽ dựa trên nguyên tắc trường ở địa phương nào thì sẽ không tham gia coi thi tại địa phương đó. Có nghĩa là cán bộ coi thi có sự góp mặt của các giáo viên nhà trường trong tỉnh đó.

Các trường đại học, cao đẳng khi có thông tin về tuyển sinh phải chỉ rõ phương thức tuyển sinh. Ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các trường đại học có thể dùng phương pháp khác để tuyển

Các trường xét tuyển đại học như thế nào?

Lấy điểm dựa vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 – đây là hình thức được đa số các trường đại học áp dụng nhiều nhất. Đặc biệt là các trường đại học lớn ở phía Bắc. Với một số trường có tính chất đặc thù như các trường liên quan về quân đội, công an ngoài việc đòi hỏi yêu cầu về điểm thi trường còn yêu cầu cao về tình trạng sức khỏe và chiều cao cân nặng. Có những bạn điểm thi rất cao nhưng chiều cao không đạt vẫn có thể bị loại bình thường.

Ngoài việc lấy điểm thi để xét điểm đại học thì hình thức xét tuyển đại học bằng học bạ là xu hướng của các trường đại học hiện nay. Đây là biện pháp nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học cho học sinh cả nước. Các bạn có nhiều cơ hội được đi học đại học nhiều hơn so với những năm về trước.

xét tuyển đại học như thế nào (02)

Cách thức xét tuyển của Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam thông báo tuyển sinh đại học với các khối ngành chính như sau:

  • Công nghệ thông tin
  • Thiết kế đồ họa
  • Quản trị kinh doanh bao gồm 2 ngành chính: quản trị kinh doanh, quản trị marketing, quản trị sự kiện, quản trị truyền thông.

Đây là các nhóm ngành chính mà Greenwich Việt Nam sẽ xét tuyển trong năm 2020. Kỳ thi xét tuyển Greenwich Việt Nam diễn ra liên tục. Nhưng yêu cầu quan trọng nhất là các bạn đều là những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Ngoài ra nhà trường vẫn nhận các sinh viên là đối tượng chuyển đổi tín chỉ từ các trường đại học, cao đẳng khác sang ngang.

Vậy phương thức xét tuyển Greenwich Việt Nam như thế nào? Nhà trường sẽ xét tuyển các ngành theo chỉ tiêu. Vì vậy sẽ ưu tiên cho các bạn có hồ sơ nộp sớm nhất và đến làm thủ tục nhập học. Đồng thời nhà trường sử dụng phương thức tuyển sinh xét thẳng bằng học bạ và phỏng vấn lại.

Công thức tính điểm xét tuyển Greenwich Việt Nam

  1. Điểm tổng kết lớp 11 hoặc HK1 lớp 12 hoặc lớp 12  >= 6.5
  2. Hoặc điểm tổng kết lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học >=7.0
  3. Hoặc có điểm thi THPT Quốc gia với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi A, B, C, D, H, V từ 15 điểm trở lên

Thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn.

Trên đây là tổng hợp thông tin xét tuyển đại học như thế nào năm 2020 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau. Để được tư vấn một cách tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068