Xét học bạ quản trị kinh doanh – Cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại Học

Xét học bạ quản trị kinh doanh là một trong những từ khóa được đông đảo các bạn sĩ tử tìm kiếm khi đến mùa thi, mùa xét tuyển. Với phương thức này, thí sinh sẽ giảm thiểu được áp lực thi cử và giúp các bạn chắc suất vào ngành học mà mình yêu thích. Trong bài viết này, Greenwich sẽ đưa đến những thông tin cụ thể nhất cho các bạn tham khảo.

1. Ngành quản trị kinh doanh xét tổ hợp nào?

Các tổ hợp môn A00, A01, D01,… được sử dụng phổ biến trong hình thức xét học bạ quản trị kinh doanh. Ngoài ra, mỗi trường đại học có thể bổ sung thêm một số điều kiện phụ khác để phù hợp với chương trình đào tạo riêng.

Các tổ hợp môn A00, A01, D01,… được sử dụng phổ biến trong hình thức xét học bạ quản trị kinh doanh

Mức điểm xét học bạ cao mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường đại học lớn. Do đó, thí sinh nên tham khảo sớm một số tổ hợp môn sau để có sự chuẩn bị sớm và giành được ưu thế trong quá trình xét tuyển ngành quản trị kinh doanh:

Xét tuyển khối A

Khối A là khối xét tuyển truyền thống cho ngành quản trị kinh doanh được mở rộng với các tổ hợp xét tuyển từ A00 đến A17 với các môn là Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh,… Các môn học này là môn yêu cầu về sự tư duy, logic và nhạy bén với con số, ngoại ngữ từ học sinh.

Khi xác định xét tuyển bằng khối A, thí sinh cần đầu từ học tập nghiêm túc từ những năm đầu cấp 3, đặc biệt từ năm lớp 11 bởi vì điểm số xét tuyển đa số được tính trung bình nhiều kỳ. Hơn nữa, kiến thức về toán học, vật lý hay hóa học đều có sự liên kết giữa các công thức với nhau dù là lớp 10 hay lớp 12.

Xét tuyển khối C

Khối C là các môn liên quan nhiều hơn đến chữ, văn học như môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý,… dành cho các thí sinh có tâm hồn bay bổng và dễ nhớ các mốc lịch sử hơn. Để nâng cao chất lượng đầu vào của ngành quản trị kinh doanh, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tách khối C thành 19 tổ hợp khác nhau từ 9 môn chính.

Mặc dù môn học không quá liên quan quá nhiều đến logic hay tính toán nhưng nhiều bạn thí sinh vẫn quyết tâm xét tuyển bằng khối C. Điều này yêu cầu thái độ nghiêm túc, sự cố gắng nhiều hơn từ các bạn sĩ tử vốn dĩ không phải xét tuyển bằng môn học liên quan đến kinh tế.

Nội dung liên quan:  Những điều cần biết về chương trình học quản trị kinh doanh Greenwich Việt Nam

Xét tuyển khối D

Khối D, đặc biệt với tổ hợp D01 đang thu hút nhiều thí sinh trong nhiều năm gần đây. Đây là khối xét tuyển vừa có môn học liên quan đến tính toán, logic, có lập luận và vừa có sự bổ sung của ngoại ngữ. Đây vốn dĩ là tổ hợp đa dạng kiến thức cả về xã hội, kinh tế và ngoại ngữ xứng đáng để các bạn quan tâm.

2. Hồ sơ đăng ký xét học bạ ngành quản trị kinh doanh

Hồ sơ đăng ký xét học bạ bao gồm các giấy tờ bắt buộc như: phiếu đăng ký xét tuyển, tờ khai lý lịch, học bạ công chứng,… Ngoài ra, tùy theo phương thức xét tuyển kết hợp của nhà trường, thí sinh cần tìm hiểu, chuẩn bị và bổ sung thêm các chứng chỉ chi tiết khác để hoàn thiện thủ tục.

Hồ sơ đăng ký xét học bạ bao gồm các giấy tờ bắt buộc và một số chứng chỉ khác tùy theo phương thức xét tuyển kết hợp của trường

Hồ sơ đăng ký xét học bạ bao gồm các giấy tờ bắt buộc và một số chứng chỉ khác tùy theo phương thức xét tuyển kết hợp của trường (Ảnh: internet)

Phần 1: Hồ sơ bắt buộc

Hồ sơ xét học bạ ngành quản trị kinh doanh không có quá nhiều sự khác nhau với các ngành học khác. Nhìn chung, hồ sơ xét tuyển học bạ thường có những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển của trường (có thể download tại website hoặc nhận tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường)
 • Tờ khai lý lịch thí sinh
 • Ảnh 4*6 có ghi họ tên phía sau (các trường có yêu cầu số lượng ảnh khác nhau)
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG hoặc Giấy chứng tốt nghiệp tạm thời)
 • 1 bản sao công chứng học bạ cấp THPT
 • Giấy khai sinh photo công chứng
 • 1 bản sao công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
 • 1 phong bì có dán tem được ghi sẵn họ và tên, địa chỉ của thí sinh
 • Lệ phí xét tuyển

Phần 2: Một số hồ sơ khác

Ngoài những giấy tờ trên, thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ kết hợp điều kiện khác còn cần chuẩn bị các hồ sơ kèm theo. Tất cả thông tin sẽ được cập nhật đầy đủ trên website của nhà trường, sau đây là một số chứng chỉ phổ biến hiện nay:

 • Bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEIC, TOEFL,… (hoặc chứng chỉ ngoại ngữ khác theo sự ưu tiên của mỗi trường)
 • Bản photo công chứng các giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia
 • Bản photo công chứng giấy tờ ưu tiên khác như thí sinh là người dân tộc thiểu số,… 

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện và chất lượng đóng vai trò quan trọng trong xét tuyển học bạ. Bộ hồ sơ gửi đi là cơ hội để mỗi thí sinh thể hiện năng lực học tập, thành tích trong các năm học phổ thông, gây ấn tượng với bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

Nội dung liên quan:  Có nên học quản trị kinh doanh

Hồ sơ xét tuyển chất lượng khi đáp ứng được những điều kiện tiên quyết của nhà trường, bên cạnh đó không thể thiếu những giải thưởng đã đạt được, chứng chỉ năng lực và một số giấy chứng nhận ưu tiên khác. Điều này tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành quản trị kinh doanh yêu thích của bạn.

Ngoài ra, chuẩn bị chỉn chu những giấy tờ cho bộ hồ sơ cũng giúp bản thân thí sinh nâng cao kỹ năng trình bày dạng viết, chọn lọc thông tin cần thiết và tự nhận thức được về mình. Hơn nữa, hãy cố gắng hoàn thiện hồ sơ sớm nhất để có thể nhận được sự ưu tiên xét tuyển từ nhà trường hoặc có thời gian bổ sung nếu thiếu giấy tờ.

3. Quy trình xét tuyển học bạ diễn ra như thế nào

Hình thức xét tuyển học bạ tuy không mới lạ nhưng các trường luôn có sự đổi mới qua mỗi năm học để tuyển chọn được thí sinh chất lượng nhất. Một quy trình diễn ra từ việc xác định được điều kiện xét tuyển như thế nào, chọn tổ hợp nào và tính điểm ra sao. Dưới đây là toàn bộ quy trinh mà các bạn sĩ tử cần biết:

Xác định điều kiện xét học bạ

Một trong những điều quan trọng nhất để quyết định có thể xét học bạ quản trị kinh doanh được hay không chính là đáp ứng được điều kiện bắt buộc. Tùy vào các trường đào tạo mà sẽ có những điều kiện đưa ra khác nhau nhưng phải phù hợp với quy định chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chất lượng giảng dạy của mỗi trường.

Điều kiện tiên quyết để xét học bạ là tốt nghiệp THPT

Điều kiện tiên quyết để xét học bạ là tốt nghiệp THPT (Ảnh: internet)

Điều đầu tiên cần có khi xét tuyển học bạ là cần phải đã tốt nghiệp năm trước đó hoặc sẽ tốt nghiệp trong năm xét tuyển. Do đó, nhiều trường Cao đẳng, Đại học quyết định xét điểm học bạ sau khi đã diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn nữa, một quy định khác của Bộ Giáo dục đó là không có bất kỳ môn nào trong tổ hợp xét tuyển có điểm trung bình cộng dưới 6.0.

Lựa chọn cách thức xét tuyển

Để đảm bảo đầu vào được tốt nhất, mỗi trường sẽ có cách thức xét tuyển khác nhau theo 1 (hoặc một số) công thức tính điểm của môn tổ hợp như sau:

 • Xét điểm của 5 học kỳ đã có điểm tổng kết: Tính điểm trung bình cộng của 2 kỳ lớp 10, 2 kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Xét điểm trong cả 6 học kỳ: Có một số trường có thời gian xét tuyển muộn hơn sau khi đã có điểm tổng kết môn học của lớp 12. Do đó, có thể sử dụng điểm trung bình cộng của cả 6 kỳ từ lớp 10 đến lớp 12.
 • Xét điểm trung bình cộng của 2 kỳ lớp 12
 • Xét điểm trung bình cộng của 2 kỳ lớp 11 và kỳ 1 lớp 12
Nội dung liên quan:  Có nên học quản trị kinh doanh
Có nhiều lựa chọn cách tính điểm trong xét tuyển học bạ

Có nhiều lựa chọn cách tính điểm trong xét tuyển học bạ (Ảnh:internet)

Các thí sinh cân nhắc thật kỹ khi chọn cách thức xét điểm để có được điểm xét tuyển cao nhất. Hơn nữa, luôn ghi nhớ mỗi trường có cách tính điểm khác nhau nên khi đăng ký xét tuyển nhiều trường cũng cần thay đổi cách tính điểm trên mỗi hồ sơ được gửi đi đến mỗi trường.

Đăng ký xét học bạ quản trị kinh doanh

Sau khi tìm hiểu kỹ về ngành học, trường học cũng như cách thức xét tuyển, thí sinh lựa chọn cách đăng ký xét tuyển phù hợp. Bởi vì mỗi trường đều có những quy định và quy chế riêng, mỗi bạn sĩ tử phải cân nhắc thật kỹ về lựa chọn của mình để nâng cao cơ hội trúng tuyển rồi mới quyết định đăng ký. Thông thường, sẽ có 3 cách như sau:

 • Chuyển phát nhanh thông qua đường bưu điện
 • Nộp hồ sơ online
 • Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường
Thí sinh thường chọn cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Thí sinh thường chọn cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện (Ảnh: internet)

4. Cập nhật danh sách trường xét tuyển học bạ quản trị kinh doanh 2024

Hiện nay, hình thức xét học bạ ngày càng phổ biến và chiếm tỷ lệ cao trong tổng số tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh ở có thể tham khảo các trường xét học bạ quản trị kinh doanh 2024 dưới đây:

 • Đại học FPT
 • Đại học Greenwich
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Thăng Long
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Tài nguyên và môi trường
 • Đại học Công nghệ Đông Á
 • Đại học Điện lực
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Mỏ – Địa chất
 • Cao đẳng FPT
 • Cao đẳng Công thương
 • Cao đẳng Việt Mỹ
 • Đại học Tài chính Marketing TP.HCM
 • Đại học Kinh tế TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Cao đẳng Giao thông vận tải
 • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
Nhiều trường Cao đẳng, Đại học hiện nay sử dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành quản trị kinh doanh

Nhiều trường Cao đẳng, Đại học hiện nay sử dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành quản trị kinh doanh (Ảnh: internet)

5. Xét tuyển học bạ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Greenwich

Chương trình giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Greenwich luôn được đổi mới và không ngừng cập nhật để đáp ứng sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Nội dung chương trình học cập nhật về đạo đức kinh doanh, cách lãnh đạo doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh,… với các buổi hội thảo hay buổi học chủ đề.

Xét học bạ quản trị kinh doanh là một trong các phương thức tuyển sinh tại Greenwich Việt Nam

Xét học bạ quản trị kinh doanh là một trong các phương thức tuyển sinh tại Greenwich Việt Nam

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) có thể tham gia đăng ký xét tuyển học bạ quản trị kinh doanh của Greenwich Việt Nam. Điều kiện trúng tuyển là điểm trung bình cả năm lớp 11 hoặc học kỳ 1 của lớp 12 hoặc cả năm lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên. Bên cạnh đó, các bạn sĩ tử cần nhớ rằng nhà trường luôn ưu tiên xét tuyển với các hồ sơ nộp sớm hơn.

Trên đây là những thông tin về xét học bạ quản trị kinh doanh trong năm 2024 chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn sĩ tử sẵn sàng cho một kỳ xét tuyển học bạ cho ngành mà mình lựa chọn. Đừng quên chia sẻ đến các bạn khác để cùng nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích đến từ Greenwich nhé!