Xách balo lên và đi Brunei – Tại sao không?

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên FPT được tiếp cận với những văn hóa của các quốc gia khác nhau, tạo dựng những bức đầu vững chắc để trở thành “công dân toàn cầu”, đồng thời giúp nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên, trường Đại học FPT đã tổ chức chương trình Học kì nước ngoài tại Brunei dành cho các sinh viên chuẩn bị bước vào giai đoạn học Tiếng Anh Summit 2.

Được biết, sẽ có 18 sinh viên FPT tham gia chương trình Học kì nước ngoài tại Brunei lần này. Sinh viên tham gia chương trình sẽ học Tiếng Anh Summit 2 tại trường Đại học Quốc gia Brunei (Universiti Brunei Darussalam – UBD) từ ngày 29/5 đến ngày 7/7.

Chương trình học Summit 2 tại Brunei được thiết kế trong 6 tuần với hơn 100 giờ học và được công nhận kết quả tương đương với chương trình tại Đại học FPT. Chương trình tập trung vào bốn modules nghe, nói, đọc, viết, được giảng dạy bởi những giảng viên tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm với chứng chỉ giảng dạy anh ngữ toàn cầu tại trường bản xứ giúp sinh viên đạt được trình độ tương đương IELTS 6.0, điều kiện để tiếp tục học chuyên ngành tại trường đại học FPT.

Xách balo lên và đi Brunei – Tại sao không?

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa và các chương trình thăm quan, du lịch với sinh viên của trường nhằm tăng thêm sự tương tác giữa hai bên, có môi trường giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Các hoạt động ngoại khóa sẽ được nhà trường sắp xếp sao cho gắn kết chặt chẽ với nội dung giảng dạy trên lớp, để sinh viên có cơ hội luyện tập luyện tập và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình với nhiều chủ đề khác nhau.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, sinh viên FPT đã được cán bộ Phòng hợp tác quốc tế nhà trường tiếp xúc để giải đáp những thắc mắc và để sinh viên chuẩn bị chu đáo cho học kỳ nước ngoài của mình. Mỗi sinh viên được phát một bộ kit hướng dẫn để chuẩn bị và sẵn sàng khi sang học 6 tuần tại Vương quốc giàu có và thịnh vượng nhờ dầu mỏ.

Bạn Lương Minh Thu – Sinh viên Khối Liên kết Quốc tế chia sẻ: “Em hi vọng trong 6 tuần sống và học tập tại nước ngoài, trình độ tiếng Anh của em sẽ được nâng cao một cách rõ rệt. Đặc biệt, em còn rất háo hức vì đây là lần đầu tiên đi học xa nhà lâu như vậy. Với em, đây là cơ hội để được tự lập và trải nghiệm nền văn hóa mới, cũng như chia sẻ nền văn hóa nước mình tới các bạn trên thế giới”.