Workshop “Tuyển dụng & Quản trị nhân sự”: cứ lựa chọn, cứ trải nghiệm, cứ thất bại nhưng sẽ có thành công!

Vào lúc 14h30 ngày 27/09/2017, tại Hội trường lầu 5, 142 Phạm Phú Thứ, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hội thảo “Tuyển dụng và quản trị nhân sự” với sự tham gia của diễn giả Trần Văn Quốc – trưởng phòng đào tạo và phát triển nhân lực công ty Navigos Search, chị Dương Hoàng Phúc – Trưởng phòng Nhân sự công ty Friesland Campina, giảng viên Nguyễn Mai Lan và hơn 50 bạn sinh viên trường Đại học Greenwich.

Workshop “Tuyển dụng & Quản trị nhân sự”

Buổi hội thảo đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin về nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề, các chỉ số thiếu nguồn lực lao động, các chỉ số về thất nghiệp trong từng ngành giúp các bạn sinh viên đánh giá được tổng quan môi trường, cơ hội và thách thức mình sẽ đối diện khi ra trường. Điều này phần nào giúp sinh viên biết, hiểu và nhìn nhận thực tế để ngay từ khi trên ghế nhà trường có kế hoạch và chiến lược học tập đúng đắn cho chính bản thân mình.

Workshop “Tuyển dụng & Quản trị nhân sự” (1)

Khác với tưởng tượng, anh Trần Văn Quốc không đứng ở cương vị là nhà tuyển dụng và quản trị nhân sự để phát biểu mà đứng ở vị trí là người đi xin việc để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên. Bên cạnh các kinh nghiệm đó, anh còn truyền đạt đến sinh viên về ý thức nhận định bản thân. Sinh viên phải biết mình muốn gì, thích công việc nào, tập thói quen chấp nhận thực tế và phải  không ngừng trau dồi kinh nghiệm để định hướng bản thân trên con đường đạt được mục đích phát triển nhất trong nghề nghiệp mình lựa chọn.

Buổi hội thảo còn vinh dự có sự góp mặt của chị Dương Hoàng Phúc, Trưởng phòng Nhân sự công ty Friesland Campina tham dự cùng các em sinh viên. Tiếp thêm chia sẻ về việc sinh viên cần phải biết mình muốn gì, chị Phúc cho biết trong suốt quá trình học tập phía trước, chị rất khuyến khích các bạn sinh viên “cứ lựa chọn, cứ trải nghiệm, cứ thất bại nhưng sẽ có thành công”. Thành công đó sẽ được tạo dựng nên từ quá trình các bạn tự nhận ra cái cần đạt và cái sai trong lúc nếm trải mùi vị thất bại.

Workshop “Tuyển dụng & Quản trị nhân sự” (2)

Bạn sinh viên Nguyễn Duy Thắng, Sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh Doanh đã chia sẻ cùng với diễn giả và các bạn sinh viên trong hội thảo “Em khá là hoang mang với chỉ số thất nghiệp của người mới ra trường và du học sinh Việt Nam trở về nước. Vậy làm sao để sinh viên chuẩn bị ra trường như tụi em tự tin với hiện thực này?” Với những tâm tư đó, anh Trần Văn Quốc đã chia sẻ “Anh xin được nhắc lại rằng các em phải xác định được bản thân mình muốn gì sau đó nhìn thẳng vào thực tế và bước đi với nó. Hãy bắt đầu từ từ với những bước đơn giản, không ngừng trải nghiệm, trau dồi kinh nghiệm. Chỉ có trải nghiệm, bắt tay vào làm bạn mới biết và mới nhận ra được điểm mạnh yếu trong năng lực bản thân mình. Trong thời buổi thị trường Việt Nam đang thiếu những người thừa năng lực và thừa những người thiếu năng lực như thế này thì hãy biến mình thành người có năng lực”.

Đó cũng là lúc buổi hội thảo kết lại với những tiếng vỗ tay tán thưởng. Các sinh viên đã phần nào được cung cấp kiến thức và thôi thúc trách nhiệm với việc học và phát triển của mình. Hi vọng những buổi hội thảo tiếp theo của nhà trường sẽ cung cấp t hêm nhiều điều thú vị và kinh nghiệm cho các bạn sinh viên.

Tin bài: Meo