Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp – Vượt qua stress

Vào ngày 17/9 vừa qua, tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội đã diễn ra Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp – Vượt qua stress. Workshop có sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn đang theo học trong kỳ On Job Training để lắng nghe chia sẻ từ khách mời: anh Lê Hữu Nam – Giám đốc vận hành – Học viện Quản trị HRD Academy.

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp

Anh Lê Hữu Nam chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân cho các bạn sinh viên

Mở đầu workshop lần này, khách mời đã đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên rằng: bạn kỳ vọng gì và mong muốn đạt được gì sau buổi trò chuyện ngày hôm nay? Có vẻ đây không phải là câu hỏi khó với các sinh viên khi nhóm nào cũng có những nguyện vọng rất hay gửi tới diễn giả. Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ phía các bạn sinh viên, anh Nam đã chọn ra ba chủ đề: Stress là gì? Stress đến từ đâu? Làm thế nào để vượt qua stress?

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (1)

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho khách mời

Thực tế, stress có thể đến từ bất kỳ đâu. Đó có thể là khi bạn đến buổi họp lớp cũ và nhìn thấy những người bạn ngày xưa có khi còn học kém hơn mình nay lại thành đạt hơn. Đó có thể là khi bạn phải đối diện với vô vàn những nguyên tắc từ cử chỉ đưa tay lên, hạ tay xuống trong một công ty mà nếu làm sai, bạn sẽ ngay lập tức bị đuổi việc. Chúng ta luôn phải đối diện với muôn vàn stress trong môi trường làm việc như thế!

Vậy theo anh Nam, thực tế, có rất nhiều cách để vượt qua stress. Hay nghĩ đơn những câu nói đơn giản như: “Tôi đã buồn bã vì không có giày để đi, cho đến khi tôi nhìn thấy một người còn không có chân để đi giày.” Hay nghĩ rằng, bạn còn đang may mắn hơn rất nhiều người trong cuộc sống này để có tinh thần lạc quan hơn và tiếp tục công việc. Hay, thay vì câu nói “YOLO – You only live once”, thì hãy nghĩ rằng “You live every day, but you only die once”. Vậy nên, hãy trân trọng từng ngày để có thể được sống, đừng làm cho stress kìm hãm ta lại.

Workshop: Kỹ năng làm việc hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp (2)

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Thông qua buổi workshop, chúc các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên sắp bước vào kỳ Training thực tế tại doanh nghiệp sẽ có một tinh thần thật vững vàng để chiến thắng stress.