Vượt qua những khó khăn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn

Đó là tâm sự của Trần Khánh Duy – Chủ nhiệm CLB Tình nguyện – Đại học Greenwich. Mọi người vẫn biết đến Duy là một người vui vẻ và năng nổ, thêm nữa là có biệt danh Duy Bin nên ai cũng nghĩ Duy là người “đáng yêu”. Vậy mà cậu bạn “đáng yêu“ ấy lại mang trong mình nhiều trăn trở và hoài bão.

Vượt qua những khó khăn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn

Cậu bạn với vẻ ngoài đáng yêu nhưng nội tâm sâu sắc

Duy đến với Đại học Greenwich bởi một sự tình cờ. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Duy lựa chọn tham gia nghĩa vụ quân sự nhưng một thời gian sau đó Duy cảm thấy mình không hợp với con đường này. Vì vậy, Duy đã quay trở về và chọn Đại học Greenwich để tiếp tục học tập.

Và tại đây, chàng trai ấy đã bén duyên với CLB Tình nguyện. Duy chia sẻ: “ Thực ra lúc đầu mình tham gia CLB Tình nguyện cũng tình cờ lắm, không có ý định gì từ trước đâu. Hồi năm ngoái, lớp mình học môn Working in group, mình là leader của một nhóm và nhóm mình thực hiện một chương trình Đêm nhạc gây quỹ để ủng hộ các trẻ em ở vùng cao còn nhiều khó khăn. Chương trình này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và thành công tốt đẹp. Sau chương trình này, mình cảm thấy bản thân rất muốn thực hiện thêm nhiều hoạt động tình nguyện hơn  nữa và một phần là bị bạn bè rủ rê. Thế nên là đã đăng kí vào CLB Tình nguyện.”

Duy cũng trải lòng thêm: “Nhưng khi mình trở thành thành viên của CLB mọi việc không đơn giản như mình nghĩ. CLB liên tục đối diện với những khó khăn về nhân sự. Leader thường xuyên bị thay đổi, nội bộ lục đục, CLB không có nhiều hoạt động nên mọi người cảm thấy rất chán”.

Trong quãng thời gian khó khăn nhất ấy, Duy được các thành viên tin tưởng giao trọng trách Leader. ”Mình cảm thấy đây là trọng trách vô cùng khó khăn, mình chưa bao giờ giữ vị trí quản lí như thế này. Vì vậy đã cảm thấy rất lo lắng. Làm thế nào xoa dịu những bất đồng giữa các thành viên với nhau và giữa chủ nhiệm với các thành viên là câu hỏi mình luôn trăn trở.” – Duy cho biết.

Nhưng khó khăn, thử thách nào cũng có thể vượt qua, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng và tin tưởng vào bản thân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá. “Vượt qua những khó khăn đấy sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Mình nhận thấy bản thân đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, chững chạc hơn trong suy nghĩ, đặc biệt là cách giao tiếp của mình cũng tốt hơn so với trước đây”.

Vượt qua những khó khăn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn (1)

Chúng ta hãy cùng chờ đón sự trở lại của CLB Tình nguyện trong thời gian sắp tới.

Từ khi thành lập, CLB Tình nguyện đã có một chặng đường dài đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị. Họ đã có những chương trình thành công như: Mùa đông ấm, Trao tủ sách tiết thực…Sắp tới đây, CLB sẽ thực hiện chương trình Ngọn Hải Đăng, thông qua chương trình này CLB sẽ trao tặng những món quà như sách vở, đồ dùng học tập cho các em nhỏ vùng khó khăn tại Quảng Ninh.

Quỳnh Mai