Với tôi Đại học Greenwich là “nhà”

 Đối với tôi, Đại học Greenwich là nhà, là nơi giúp tôi “lột xác” trở thành một con người năng động hơn và là nơi tôi đã có nhiều kí ức đẹp của tuổi trưởng thành.

Người ta thường nói: “Quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, tựa như một cơn mưa rào mà bạn chỉ được trải qua một lần duy nhất trong đời”. Còn tôi lại từng nghĩ bản thân mình chỉ là một cá thể nhỏ giữa đám đông. Không đóng góp, không can dự, không có sự gắn kết. Mỗi ngày trôi qua chỉ là 24 giờ đồng hồ trôi qua như cái lẽ tự nhiên mà nó phải như vậy. Mọi thứ tôi ước mơ, tôi muốn thực hiện đều cần đến sự tự tin. Thậm chí để kết bạn cũng cần có sự tự tin để mở lời trước. Tôi tự hỏi: “Tự tin của tôi lạc đi đâu mất rồi?”. Tôi đã từng nghĩ có lẽ mọi thứ cứ để nó trôi đi, sẽ không điều gì thay đổi được.

Sẽ chẳng bao giờ tôi ngồi đây, nói được những điều này được nếu như tôi không mở cho mình cánh cổng tới Đại học Greenwich. Tôi không còn gọi nó là ngôi trường nữa, tôi gọi nó là nhà, là gia đình thứ hai mà tôi có. Đó là nơi cho tôi sự quan tâm, cho tôi trải lòng, cho tôi tiếng cười và dạy tôi những gì tôi chưa có.

Với tôi Đại học Greenwich là “nhà”

Đinh Nguyễn Khánh Linh là sinh viên năm nhất ngành CNTT

Tôi sẽ chẳng” tôn thờ” một nơi nào mà không có lí do. Tôi cảm thấy may mắn vì đang được ở “nhà”. Cứ ở “nhà” giống như tôi, bạn sẽ hiểu. Bạn sẽ nhận được những nụ cười, những tình cảm ấm áp từ những bạn bè và thầy cô. Tri thức đối với bạn sẽ không chỉ là sách vở nữa, mà là những trải nghiệm, những bài học đắt giá từ thực tế. Tài năng của bạn sẽ được khai thác bằng một cách tự nhiên mà đến bạn cũng phải “ngỡ ngàng”. Bạn cũng có thể học hỏi những điều hay ho từ các anh chị khóa trên và có thêm nhiều mối quan hệ thú vị. Nếu bạn đang ấp ủ tham gia các hoạt động tình nguyện thì nơi đây luôn có những CLB để bạn thể hiện trái tim nhân ái và tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Bước vào nơi đây, bạn như bước tới một môi trường châu Âu theo đúng nghĩa đen của nó. Từ phong cách, môi trường học tập, các hoạt động ngoại khóa cho đến những người bạn quốc tế. Chính môi trường “chuẩn” Anh Quốc này đã giúp trình độ tiếng anh và sự tự tin của tôi tăng lên đáng kể. Chưa đầy 4 tháng sau khi bắt đầu kỳ học đầu tiên, tôi đã có được công việc trợ giảng tiếng anh cho người nước ngoài tại một trung tâm tiếng Anh. Có đi làm, tôi mới biết trân trọng những gì trường đã truyền dạy cho mình. Từ khả năng giao tiếp, sự tự tin, nhạy bén trong mọi hoàn cảnh và một “túi” kiến thức vũng vàng để tôi có thể khẳng định bản thân tại nơi làm việc.

Chưa bao giờ tôi hối hận vì những điều mình đã lựa chọn bởi ĐH Greenwich đã dạy tôi rằng: “Suy cho cùng mục đích của cuộc đời chính là sống nó, trải nghiệm đến tận cùng, háo hức vươn ra và không bao giờ sợ hãi đón nhận những trải nghiệm mới mẻ và phong phú hơn”.

Đinh Nguyễn Khánh Linh