Vì Sao 98% Sinh Viên Greenwich Việt Nam Có Việc Làm Ngay Sau Khi Ra Trường?

Chính thức hoạt động từ năm 2009, Greenwich Việt Nam tự hào là cơ sở giáo dục uy tín được lựa chọn bởi hơn 20.000 sinh viên trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh thắc mắc: sinh viên Greenwich Việt Nam ra trường có việc làm không? Câu trả lời là có bởi hơn 98% trong số đó đã tìm được công việc ngay trong năm đầu tiên kể từ khi tốt nghiệp với mức lương khởi cực kì điểm hấp dẫn. 

Vậy thực tế, yếu tố nào đã đóng góp vào sự thành công ấn tượng này? Hãy cùng Greenwich Việt Nam khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Greenwich Việt Nam

Tổng Quan Về Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là chương trình đào tạo quốc tế liên kết giữa Đại học FPTĐại học Greenwich tại Vương Quốc Anh từ 2009, cung cấp cho sinh viên Việt Nam một môi trường giáo dục chất lượng cao và uy tín.

Với mục tiêu trở thành điểm đến đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, thiết kế đồ họa và công nghệ thông tin, Greenwich Việt Nam cam kết mang đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế giúp sinh viên phát triển kỹ năng và trở thành chuyên gia trong ngành nghề tương lai.

sinh viên Greenwich Việt Nam
Sinh vien tai Greenwich Vietnam

Greenwich Việt Nam

Sinh viên tại Greenwich Việt Nam được học tập dựa trên giáo trình chuẩn từ Đại học Greenwich – Anh Quốc, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi, học tập tại Anh Quốc, mở rộng tầm nhìn quốc tế và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

>>> Xem thêm: Top 10 Trường Đại học Quốc tế tốt nhất tại Việt Nam 2023

Greenwich Việt Nam hiện có bốn cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Sinh viên có thể chuyển tiếp giữa các cơ sở một cách linh hoạt và không gián đoạn, giúp họ trải nghiệm nhiều văn hóa địa phương một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, sinh viên còn có thể lựa học tập cái các sơ của Đại học Greenwich trên toàn cầu.

Tiếp theo hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi sinh viên Greenwich Việt Nam ra trường có việc làm không sau đây nhé!

Sinh viên Greenwich Việt Nam ra trường có việc làm không?

Theo thống kê, 98% sinh viên Greenwich Việt Nam có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó 40% đã ký hợp đồng chính thức trong giai đoạn thực tập doanh nghiệp OJT. Vậy đâu là lý do khiến tỉ lệ việc làm của sinh viên Greenwich Việt Nam cao đến vậy? Hãy cùng xem 3 lý do sau nhé: 

Chương trình học 100% bằng tiếng Anh từ giáo trình được chuyển giao nguyên bản từ Greenwich UK

Nhiều bạn thắc mắc Bằng đại học Greenwich có giá trị không? Câu trả lời là có. Chương trình học tại Greenwich Việt Nam mang đến cho sinh viên một nền tảng giáo dục chất lượng cao, hoàn toàn bằng tiếng Anh và được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. 

Đây là chương trình giáo dục được thiết kế cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận các kiến thức cập nhật nhất, đồng thời có cơ hội thực hành thông qua các dự án riêng biệt cho từng ngành học. Với sự tham gia của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp từ nhiều nước phát triển, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc thực tế.

sinh viên Greenwich Việt Nam

Sinh viên Greenwich Việt Nam được học với giáo trình 100% bằng tiếng Anh

Bên cạnh đó, nhờ sự đầu tư và nỗ lực mang lại giá trị  của tổ chức giáo dục FPT, sinh viên Greenwich Việt Nam được hưởng những kiến thức bổ trợ đặc thù, giúp phát triển kỹ năng mềm, xã hội và thể chất theo tiêu chuẩn KASO (Knowledge, Attitude, Skills, Others).

Hiện nay, Đại học Greenwich cung cấp các chương trình đào tạo theo những ngành nghề phổ biến và cạnh tranh nhất trong thời đại 4.0, bao gồm Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, Greenwich Việt Nam còn đào tạo các chuyên ngành hẹp bao gồm: Quản trị marketing, quản trị truyền thông và quản trị sự kiện.

Chương trình OJT – Thực tập doanh nghiệp đáng giá

Chương trình OJT (On the Job Training) tại Greenwich Việt Nam là một bước tiến đột phá trong đào tạo sinh viên, giúp người học dễ dàng có việc làm sau khi tốt nghiệp. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chương trình này đưa sinh viên vào môi trường doanh nghiệp thực sự, giúp họ áp dụng kiến thức đã học vào công việc và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

Các chương trình định hướng cho kỳ OJT được tổ chức thường xuyên 

Qua kỳ OJT, sinh viên được đào tạo và thực hành trong môi trường doanh nghiệp thực tế, huấn luyện cả về nghiệp vụ chuyên môn lẫn các kỹ năng cần thiết. Tham gia các dự án với quy mô khác nhau tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, sinh viên có cơ hội cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Theo thống kê, 40% sinh viên đã có việc làm ngay sau kỳ thực tập này.

Cựu sinh viên Greenwich Việt Nam
Mỹ Phương, thực tập sinh tại tập đoàn đa quốc gia Unilever, chia sẻ Greenwich Việt Nam giúp bạn rèn luyện tư duy kinh doanh và tiếp cận với doanh nghiệp khi còn sớm

Nhờ chương trình OJT, sinh viên Greenwich Việt Nam không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng mềm, xã hội và thể chất theo tiêu chuẩn KASO (Knowledge, Attitude, Skills, Others). Chính những điểm mạnh này giúp họ tự tin bước vào thị trường lao động và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Mạng lưới đối tác tuyển dụng rộng khắp

Sinh viên Đại học Greenwich ra trường có việc làm không? Tất nhiên là có bởi Greenwich Việt Nam tự hào về mạng lưới đối tác tuyển dụng rộng khắp, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp tạo nên một môi trường đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Mạng lưới đối tác Greenwich Việt Nam
Đối tác tuyển dụng của Greenwich Việt Nam

Sinh viên của trường có cơ hội thực tập tại hơn 200 công ty và tập đoàn trong và ngoài nước, bao gồm cả Tập đoàn FPT và các công ty thành viên trực thuộc. Đây là một lợi thế lớn giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sự gắn kết giữa Greenwich Việt Nam và các doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc phù hợp và tin cậy, đảm bảo lợi ích cho cả hai phía. Nhà trường cam kết cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cần thiết để đáp ứng nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong bối cảnh phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

>>> Xem thêm: Tại sao nên chọn Đại học Greenwich Việt Nam?

Các đối tác tuyển dụng đánh giá cao sinh viên Greenwich Việt Nam về kiến thức chuyên ngành và khả năng hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp từ trường luôn được chào đón và có cơ hội làm việc tại hàng trăm đối tác tuyển dụng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Thông Tin Tuyển Sinh Greenwich Việt Nam

Phương thức tuyển sinh của Đại học Greenwich Việt Nam bao gồm các hình thức sau:

  • Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 hoặc cả năm lớp 12 phải từ 7.0 trở lên. Đối với ngành Công nghệ thông tin, thí sinh cần có điểm trung bình môn Toán, Vật Lý hoặc Hóa Học từ 7.0 trở lên.
  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Điểm thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT với tổng điểm tổ hợp 3 môn các khối thi A, B, C, D, H, V từ 20 điểm trở lên (theo tổ hợp môn từng khối được bộ Giáo dục & Đào tạo quy định, không nhân hệ số, không cộng điểm ưu tiên).
  • Xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM: Thí sinh đạt từ 70 điểm cho kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và 700 điểm của ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh trở lên đủ điều kiện được tuyển thẳng vào trường
  • Xét tuyển cho chương trình học tại nước ngoài và chương trình quốc tế: Thí sinh cần đạt 1 trong các tiêu chí sau:
  • Chứng chỉ A level của Cambridge
  • Bằng tú tài Quốc tế IB
  • Tốt nghiệp THPT và có điểm SAT 1 từ 800 điểm trở lên
  • Bằng tốt nghiệp THPT ở các nước khác
  • Các trường hợp đặc biệt sẽ được hội đồng tuyển sinh đánh giá riêng.
  • Điều kiện vào thẳng giai đoạn chuyên ngành: Thí sinh phải đạt điều kiện tuyển sinh ở mục 4 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn như IELTS 6.0+, TOEFL iBT 60+ hoặc Linguaskill 160 trở lên hoặc tương đương. Thí sinh chưa đạt yêu cầu tiếng Anh sẽ học giai đoạn chuẩn bị tiếng Anh từ 0 – 10 tháng (tùy trình độ) trước khi vào giai đoạn chuyên ngành của Đại học Greenwich.

Tóm lại, thành công trong việc giúp sinh viên tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam đến từ sự kết hợp hài hòa giữa chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy đa dạng và cập nhật, cộng với mạng lưới đối tác tuyển dụng rộng khắp. Tất cả những yếu tố này đã góp phần tạo nên một môi trường học tập và thực hành tốt nhất cho sinh viên, giúp họ trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai của mình. Vậy, thông qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi sinh viên Greenwich Việt Nam ra trường có việc làm không.