Đại học Greenwich, Vương quốc Anh

Giới thiệu chung

Đại học Greenwich được thành lập từ năm 1890, là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Anh với hơn 260.000 cựu sinh viên. Sau nhiều năm, Đại học Greenwich đã xây dựng vị thế là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ nhiều tổ chức danh tiếng như: CIPD, APS, và AMBA.

Hiện nay, Đại học Greenwich có 3 khu học xá tại London và Kent, tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập và nghiên cứu. Trong đó, khu học xá lớn nhất tại Greenwich, London nằm trong lòng di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Với bề dày kinh nghiệm đào tạo hơn 130 năm cùng đội ngũ giảng viên ưu tú, hiện nay, chương trình đại học của Greenwich đang được đào tạo tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Sau nhiều năm, Đại học Greenwich đã xây dựng vị thế là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới, thuộc Top 501 – 600 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 theo THE World University Rankings, Top 100 trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới theo THE Impact Rankings và Top 3 trường đại học tốt nhất tại Anh Quốc do sinh viên bình chọn bởi StudentCrowd.

Trường còn vinh dự được trao tặng 4 Giải thưởng của Nữ hoàng Anh cho những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo đại học và sau đại học; 9 Giải thưởng Times Higher Education Awards (THE Awards) ở các hạng mục: Giảng viên sáng tạo nhất; Nghiên cứu Kỹ thuật Xuất sắc; Chiến lược Quốc tế Xuất sắc; Đóng góp Nổi bật cho Cải tiến và Công nghệ và Phát triển Bền vững.

Bên cạnh đó, Đại học Greenwich xếp hạng Bạc của Khung đánh giá chất lượng giảng dạy xuất sắc (TEF) nhờ sở hữu chương trình đào tạo, các nguồn học liệu, tư liệu giảng dạy chất lượng cao và khả năng cung cấp cho sinh viên chương trình học đáp ứng được từng nhu cầu cá nhân. Đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất trong số những trường ở London (theo The Sunday Times).

Trường hiện cung cấp hơn 200 chương trình học bậc đại học và khoảng 150 chương trình sau đại học ở nhiều ngành như: kinh tế, kế toán, kinh doanh, marketing, quản trị, kỹ thuật, công nghệ thông tin,…Đại học Greenwich cũng liên kết với nhiều cơ sở giáo dục trong khu vực và quốc tế, mang đến cho sinh viên nhiều chương trình học và cơ hội học tập tại nước ngoài. 

Nhiều chương trình đào tạo của Đại học Greenwich được chứng nhận chất lượng bởi cơ quan kiểm định chuyên môn như: Hiệp hội máy tính Anh Quốc (BCS), Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA), Viện Kỹ thuật và Công nghệ (IET), v.v.

Cộng đồng sinh viên quốc tế rộng lớn

Được Tạp chí Times Higher Education mệnh danh là “ngôi trường quốc tế nhất” thế giới, Đại học Greenwich là trường đại học tại Vương quốc Anh có có nhiều sinh viên đang theo học hệ cử nhân tại các chương trình liên kết quốc tế nhất. 

Hiện nay, chương trình cử nhân của Đại học Greenwich đang được đào tạo tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Tham gia vào mạng lưới cộng đồng sinh viên Greenwich, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

hoc-tap

Đại học Greenwich đã đào tạo hơn 260.000 cựu sinh viên trên toàn cầu, trong đó có nhiều tên tuổi lừng danh như:

  • Charles K. Kao, Giải Nobel Vật lý
  • Malorie Blackman, tiểu thuyết gia
  • Jamie Adenuga (JME), nhà sản xuất âm nhạc
  • H.E Abiy Ahmed, Thủ tướng thứ ba của Ethiopia