“Văn hóa ứng xử tốt” ở Đại học Greenwich

Để FGW là một môi trường có văn hóa ứng xử tốt, chính các bạn sinh viên là những nhân tố cốt lõi quyết định thương hiệu FGW!

văn hòa ứng xử ở đại học Greenwich 01

Nghe có vẻ phức tạp và xa lạ, nhưng văn hóa ứng xử FGW khá gần gũi, bắt đầu từ những việc đơn giản hàng ngày. Ví như trước khi đi học, hãy dành ra một vài phút để xem bộ trang phục bạn đang mặc đã phù hợp với môi trường giáo dục hay chưa. Trước khi tan học ra về, hãy xem trong hộc bàn, dưới chân mình còn rác không. Hay trước khi lên tiếng phê bình ai đó, hãy nhìn nhận mọi thứ dưới góc nhìn đa chiều và khách quan… Bạn thấy không? Chỉ cần một chút để ý đến những hành động nhỏ hàng ngày, chúng ta có thể tạo ra những cách cư xử đẹp, đúng đắn và góp phần tạo nên một môi trường Đại học văn minh hơn rất nhiều rồi đó!

văn hòa ứng xử ở đại học Greenwich 02

Hành động cá nhân ấy tuy nhỏ nhoi, nhưng sức mạnh của cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể. Mỗi một sinh viên chính là những “kênh phát thanh mini” giúp lan truyền giá trị FGW. Hãy luôn nhớ rằng mỗi lời nói, hành động của các bạn có thể tác động tích cực hay tiêu cực đến người khác. Nếu một sinh viên tự giác, chủ động tuân thủ nội quy, hành xử chín chắn thì nhất định sẽ ảnh hưởng đến thói quen của nhóm bạn thân. Một nhóm sinh viên gương mẫu sẽ truyền cảm hứng cho toàn bộ lớp học, giảng đường. Các anh chị khóa trên làm tốt sẽ là gương sáng cho các em K8 cũng như các khóa về sau.

Cứ như thế, văn hóa ứng xử FGW sẽ được gieo vào ý thức của từng sinh viên một cách tự nhiên và vững chắc nhất. Chính vì vậy, đừng bao giờ sợ rằng những hành động nhỏ bé của mình không thể thay đổi cả FGW, điều tốt nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ đó chính là thay đổi bản thân mình từ những điều nhỏ nhặt nhất.

văn hòa ứng xử ở đại học Greenwich 03

Sinh viên FGW với sức trẻ của mình là nguồn lan tỏa mạnh mẽ nhất những thông điệp ý nghĩa về cách cư xử có văn hóa tại giảng đường đại học nói riêng và ra ngoài xã hội nói chung. Nếu mỗi cá nhân đều có ý thức và biết chủ động kết hợp để tạo thành sức mạnh chung, chúng ta có thể góp phần lan tỏa thương hiệu FGW đến tất cả mọi người và khiến FGW-ers tự hào hơn về ngôi trường của mình. Mong rằng một ngày nào đó, bên cạnh tính từ “năng động” vốn có, sinh viên FGW chúng ta sẽ còn được nhắc đến với cụm từ “văn hóa ứng xử tốt”.