Văn hoá bàn tiệc: kỹ năng cần thiết với sinh viên thời hội nhập

Trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay, những người làm kinh doanh không chỉ cần cho mình một sự nhanh nhạy, quyết đoán mà còn rất cần những kỹ năng mềm để sẵn sàng hội nhập, sẵn sàng  trở thành một công dân toàn cầu, hiện đại. Những buổi gặp mặt, những cuộc chiêu đãi, những bữa tiệc sang trọng với rượu vang, “đồ Tây”….chắc chắn sẽ không thể thiếu cho bất cứ sự hợp tác nào. Văn hoá bàn tiệc là một trong những kỹ  năng cần thiết để sinh viên Đại học Greenwich có thể tự tin bước ra thế giới cùng với những kiến thức đã được trau rồi ở giảng đường. Đó là lý do lớp học kỹ năng“ BANQUET CULTURE – TABLE MANNERS – Văn hoá bàn tiệc được tổ chức dành riêng cho sinh viên Đại học Greenwich.

Văn hoá bàn tiệc: kỹ năng cần thiết với sinh viên

Gặp mặt chuyên gia hàng đầu thế giới về rượu vang

Người trực tiếp hướng dẫn trong khoá học lần này là chuyên gia nếm thử rượu vang Tô Việt. Ông hiện là Chủ tịch Hội Chuyên gia Rượu vang Sài Gòn và Hà Nội và là thành viên của Hội thử nếm Rượu vang quốc tế (ASI) và Hội thử nếm rượu Pháp (USDF), nhà báo quốc tế, thành viên của Liên đoàn các Nhà văn, nhà báo thế giới viết về Rượu vang và Ẩm thực (FIJEV). Ông cũng là thành viên Ban Giám khảo của nhiều cuộc thi rượu vang quốc tế như Cata d’Or (Chile), Vinisud (Pháp), Vinitaly (Italy), Vinexpo (Hongkong) và Wine for Asia (Singapore).

Hai mươi năm trong nghề với khả năng trời phú về ngửi và nếm vị Chuyên gia rượu vang Tô Việt đã tham gia hàng trăm cuộc thi rượu vang quốc tế cùng với các chuyên gia khác trên thế giới. Với kinh nghiệm và khả năng đặc biệt của mình, chuyên gia Tô Việt sẽ có một buổi chia sẻ cũng như hướng dẫn sinh viên FAI về thế giới rượu vang, về văn hoá bàn tiệc.

Rượu vang không đơn giản chỉ để uống – Tô Việt cho rằng, rượu vang có lịch sử lâu đời giống như bất cứ một nền văn hóa nào. Uống vang là ta đã uống vào một nền văn hóa, lịch sử lâu đời cùng với những truyền thuyết của người Ai Cập, La Mã hay Hy Lạp. Uống một ly rượu vang là một nghệ thuật, cần có sự tinh tế, cầu kỳ khi thưởng thức mới cảm nhận hết hương vị của một ly vang.

Bên cạnh việc được tiếp thu những kĩ năng thực tế về nghệ thuật thưởng rượu, từ việc  nhận biết các loại rượu, cách nâng ly , thưởng thức hay cách kết hợp món ăn thế nào cho hợp lý…các bạn sinh viên còn được học cách sử dụng dao dĩa trên bàn ăn, cách sắp xếp một bàn tiệc. Đến với lớp học kĩ năng này, các bạn sẽ được hòa mình trong không gian đậm chất phương Tây sang trọng, cùng nâng ly và thưởng thức rượu vang ngay tại “nhà hàng” của lớp học. Hẳn là một trải nghiệm “có một không hai”.

“ BANQUET CULTURE – TABLE MANNERS” là workshop mở màn cho chuỗi workshop kĩ năng “ PERSONAL EDGE – GET SKILLS FOR SUCCESS” – chương trình nhằm cung cấp thêm những kĩ năng cần thiết cho sinh viên như cách ứng xử trên bàn tiệc, cách lựa chọn kết hợp trang phục, cách diễn thuyết trước đám đông… những kĩ năng mà sinh viên ít có cơ hội được học và trải nghiệm trên giảng đường.

Văn hoá bàn tiệc: kỹ năng cần thiết với sinh viên (1)

Văn hóa thưởng rượu hứa hẹn sẽ là một nội dung thú vị trong workshop ” BANQUET CULTURE – TABLE MANNERS” lần này

Thông tin về workshop “ BANQUET CULTURE – TABLE MANNERS”
Workshop sẽ diễn ra từ 9:00 – 12:00 và 14:00 – 17:00 tại phòng B9.1+B9.2 –
Đại học Greenwich – 8 Tôn Thất Thuyết – Mĩ Đình – Hà Nội.
Link event sự kiện: https://www.facebook.com/events/1786479134962353/
Link form đăng kí:  https://goo.gl/Ngkfsx hoặc điền form trực tiếp tại sảnh Detech từ 8:30 – 17:30 (20 – 23/09/2016)