Tuyển thẳng đại học 2017

Trong thời gian nước rút của kì thi THPTQG đang tới gần, khi mà thí sinh trên cả nước đang sốt sắng ôn thi cho kì thi thì tuyển thẳng đại học là một cụm từ hết sức hấp dẫn với các sĩ tử.

Tuyển thẳng đại học là như thế nào?

Đây là hình thức giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh trong mùa thi Đại học căng thẳng chuẩn bị diễn ra. Theo đó, thí sinh chỉ cần thi tốt nghiệp, không cần thi đại học và sẽ được tuyển thẳng đại học.

Ai được tuyển thẳng đại học

Tất cả thí sinh đang học lớp 12, chuẩn bị thi THPTQG và những thí sinh đã tốt nghiệp THPTQG từ những năm trước (thí sinh tự do) đều có cơ hội xét tuyển đại học thẳng trong năm 2017 này.

Ai được tuyển thẳng đại học

Tiêu chí xét tuyển thẳng đại học như thế nào?

·         Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn tin học, toán, vật lý; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

·         Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn tin học, toán, vật lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT.

Ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành:

·         Thí sinh đoạt giải các môn tin học, toán, vật lý, hóa học, tiếng anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT, có kết quả kỳ thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Xét tuyển thẳng đại học bằng học bạ

Bên cạnh việc đáp ứng những điều kiện trên để được tuyển thẳng đại học, thí sinh có cơ hội tuyển thẳng khi xét tuyển bằng học bạ của mình vào một số trường đại học.

Một trong những trường xét tuyển thẳng đại học bằng học bạ tiêu biểu là Đại học. Greenwich. Đại học Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT

Chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm các chuyên ngành sau:  Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Marketing , Quản trị Tài chính.

Cụ thể: Đại học Greenwich xét tuyển học bạ như sau: tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc kì I lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên.