Từ “trạm nghỉ” đến “ngôi trường trong mơ” của cô sinh viên khao khát du học

Những trải nghiệm thật nhất của tôi tại Greenwich Việt Nam – nơi hiện thực hóa ước vọng đắm mình trong kho tàng giáo dục tiên tiến bậc nhất của xứ sở sương mù Anh Quốc.

Trải nghiệm học tập tại Greenwich Việt Nam, tôi cảm nhận rõ sự thay đổi mà trường học đem đến cho mình. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục từ những ngày đầu bởi không gian học tập đậm nét Anh Quốc. Greenwich Việt Nam như đưa tôi “lạc trôi” vào thiên đường học tập thu nhỏ bên cung điện Buckingham tại bờ Đông Nam cùng dòng chảy thời gian của đồng hồ Big Ben. 

Tôi được tôn vinh là sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc và có hoạt động ngoại khóa nổi bật tại Greenwich Việt Nam.

Thuở nhỏ, tôi luôn nung nấu dự định du học London vì yêu thích nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới của đất nước này. Những năm tháng cuối cùng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, là một nữ sinh phổ thông, tôi đã có niềm tin và ý định đặt chân tới xứ sở này để học tập và phát triển. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát, tôi lựa chọn học tại Greenwich Việt Nam với hy vọng đây sẽ là môi trường quốc tế phù hợp để làm quen, thích nghi với giáo dục Anh Quốc khi viết tiếp ước mơ du học trời Âu. 

Tôi tham dự buổi lễ Student Honoring Ceremony Học kỳ Fall 2021.

Giờ đây, khi hồi tưởng về hành trình đầy tự hào tại Greenwich Việt Nam, tôi chắc chắn rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình. Việc học tập tại Greenwich Việt Nam đã khiến tôi quên bẵng mục tiêu ban đầu, chỉ xem đây như một trạm nghỉ chân cho ước mơ du học. Greenwich đã viết lên hiện thực “Greenwich Việt Nam sẽ là môi trường lý tưởng chốt hạ tấm bằng cử nhân của mình”. 

Tôi đã rất hạnh phúc khi chinh phục thành công Học bổng Green Talent toàn chương trình tại Greenwich Việt Nam.

Môi trường du học tại chỗ giúp tôi xây dựng được kỹ năng nắm bắt cơ hội và thực hiện nó. Với sứ mệnh đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, Greenwich Việt Nam tạo nền tảng để tôi trở nên năng động, hòa nhập vào nền giáo dục mang tính tư duy sáng tạo, cởi mở. Những năm tháng học tập tại trường giúp tôi tự tin hơn, vững bước hơn và đặc biệt là được gửi trao một niềm tin vững chắc vào sự phát triển và trưởng thành của mình qua từng ngày. Với phương hướng đào tạo tiên tiến và đổi mới tại Greenwich Việt Nam, những bài giảng giá trị trên giảng đường đã khơi nguồn cảm hứng trong tôi. Sự quan tâm, thấu hiểu mà tôi nhận được từ giảng viên đã truyền động lực và nguồn cảm hứng to lớn để tôi tô vẽ rõ hơn cho bức tranh tương lai của mình. 

Mô hình du học tại chỗ của Greenwich Việt Nam giúp tôi tìm thấy động lực và cơ hội thay đổi lớn trong hành trình trưởng thành của mình. 

Từ một cô bé vốn quen thuộc với nền giáo dục công lập, tôi chưa từng nghĩ Greenwich Việt Nam sẽ là tác nhân quan trọng giúp thay đổi mình trở nên bản lĩnh hơn và bứt phá giới hạn bản thân ở tuổi 20. Thông qua các môn học tại trường, tôi được đồng hành cùng bạn bè tham gia vào các dự án cộng đồng, thiện nguyện. Mô hình nghiên cứu thực tiễn này giúp tôi hiểu hơn về những giá trị cốt lõi ở các môn học chứ không chỉ tiếp nhận lý thuyết suông. Những câu lạc bộ chuyên nghiệp với các sứ mệnh khác nhau thu hút tôi gia nhập từ khi còn là sinh viên năm nhất, nổi bật phải kể đến Greenwich Debate Society (GDS), Greenwich Event Club (GEC), Greenwich Cultures Club (GCC),… Các CLB này không chỉ là nơi giúp tôi cọ sát, nâng cao các kỹ năng, kinh nghiệm, chuyên môn, mà còn là nơi tôi có những tình bạn đẹp tạo nên ký ức đáng nhớ về thanh xuân Đại học. 

Trải nghiệm đáng nhớ của tôi khi tham gia giải VUDC’23 sau khi hoạt động 1 năm tại Greenwich Debate Society.

Khoảng thời gian gắn bó với Greenwich Việt Nam như giúp tôi được truyền lửa, đam mê và nhuệ khí để viết tiếp giấc mơ, đủ kiên cường và dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn mà bản thân vốn đã từng đặt ranh giới. Tham gia và trở thành thành viên chuyên môn của câu lạc bộ về bộ môn Tranh biện học thuật – Greenwich Debate Society đã xây dựng cho tôi một nền tảng chuyên môn vững chắc, kỹ năng tư duy phản biện cũng như cơ hội thi đấu Giải Tranh biện Toàn quốc VUDC’23 (Vietnam Universities Debating Championship 2023). Tại đây, tôi được giao lưu, học hỏi và kết nối với những tranh biện viên đến từ các trường Đại học trên khắp Việt Nam.

Tôi (ngoài cùng bên trái) cùng Team FGWA tham gia thi đấu tại mùa giải Tranh biện học thuật toàn quốc bậc Đại học năm 2023.

Trong quá trình học tập tại trường, tôi may mắn ứng tuyển thành công và làm việc tại AIESEC in Vietnam, tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới hoạt động trên toàn cầu. Những kiến thức chuyên môn bổ ích, những khóa học bổ sung kỹ năng mềm, hay những giờ lên lớp Vovinam tại trường đã tôi luyện cho tôi một ý chí kiên cường và nỗ lực không ngừng để chinh phục những điều bản thân chưa từng dám. Môi trường học tập quốc tế đã giúp tôi có nền tảng vững chắc và tự tin hơn để vươn mình nắm bắt cơ hội và tham gia vào các dự án, tổ chức mang tính toàn cầu.

Nhìn lại, hành trình tại Greenwich như một Leadership Trip kéo dài trong 4 năm và dần hiện thực hóa giấc mơ dang dở, giúp tôi hiểu và tìm ra chính mình. “Proud to be a Gre! Cảm ơn sự lựa chọn định mệnh đã định vị được bản thân mình”.

(Greenwich – Brand Kid – hành trình trưởng thành từ đứa trẻ cùng Greenwich Việt Nam)

(Tác giả: Nguyễn Lê Khánh Châu – GBD210229, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng.)