Từ sinh viên trở thành nhân viên của Đại học Greenwich

Nguyễn Thị Mai Hương sinh viên Khóa I – Ngành Quản trị Marketing trường Đại học Greenwich vừa qua đã chính thức trở thành nhân viên của trường. Cô bạn đã gây nhiều bất ngờ cho bạn bè, thầy cô, và cán bộ tại trường trong vai trò mới này.

Vừa tốt nghiệp không lâu với tấm bằng loại Giỏi, chuyên ngành Marketing – Đại học Greenwich, Nguyễn Thị Mai Hương lại khiến các thầy cô, bạn bè và các anh chị cán bộ ở trường vừa bất ngờ, vừa vui mừng khi nhận được thông tin bạn đã trúng tuyển trở thành cán bộ Tuyển sinh của trường. Một lần nữa, ngôi trường Đại học Greenwich lại là sự lựa chọn và trở thành nơi chào đón những sinh viên quay về cống hiến với đầy đủ kiến thức và kỹ năng được nhà trường đào tạo.

Từ sinh viên trở thành nhân viên

Nguyễn Thị Mai Hương gây ấn tượng với nụ cười tươi tắn và hiện là “em út” khi gia nhập vào đội ngũ cán bộ trường Đại học Greenwich.

Trong vai trò mới tại chính ngôi trường mình theo học, Mai Hương đã có những chia sẻ rất thú vị, mời các bạn cùng lắng nghe nhé!

Chào Mai Hương, được biết bạn vừa trúng tuyển và gia nhập vào hàng ngũ cán bộ tại Đại học Greenwich, cảm giác gặp lại thầy cô, các anh chị cán bộ đã từng gắn bó với mình trong 4 năm đại học như thế nào nhỉ?

Thật sự là rất hào hứng khi quay lại trường nhưng là ở một vai trò khác. Khi được chị trưởng phòng dẫn đi các phòng ban, gặp lại những thầy cô cán bộ từng hướng dẫn và giúp đỡ mình, cảm giác vừa vui vừa tự hào, bây giờ mình đã trở thành đồng nghiệp của những người mà mình rất yêu quý.

Những ngày qua bạn cảm nhận môi trường đi làm khác với môi trường đi học như thế nào?

Mình cảm thấy môi trường đi học đòi hỏi mình có trách nhiệm với công việc hơn, tác phong chuyên nghiêp hơn, đi làm đúng giờ, đòi hỏi vận dụng nhiều kỹ năng hơn, phải biết sắp xếp quản lý thời gian cá nhân để phù hợp với công việc. Đó cũng là những kỹ năng mà mình có được trong suốt 4 năm học ở Đại học Greenwich. Hiện nay, tuy đi làm có áp lực hơn việc đi học nhưng các anh chị cán bộ ai cũng dễ thương và hướng dẫn em tận tình nên mình không có cảm giác “gà mới bị cách ly”.

Từ sinh viên trở thành nhân viên (1)

 Nguyễn Thị Mai Hương là một trong 300 sinh viên Đại học Greenwich có buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt và nhiều cảm xúc, diễn ra vào tháng 11/2016 tại Trung Tâm Hội nghị Grand Palace.

Các kiến thúc trong ngành mà bạn học tại Đại học Greenwich có giúp bạn trong công việc?

Thông qua các môn học ở trường, ngoài kiến thức về ngành, mình học được kỹ năng làm việc nhóm vì phải thường xuyên làm bài tập nhóm, kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp hoàn thành các môn học không bị trùng deadline. Hơn nữa, ngay từ năm 3, trong chương trình On the Job Tranning (OJT), mình cùng các bạn sinh viên cũng đã có cơ hội làm nhân viên chính thức ở các công ty để hiểu được môi trường công sở. Mình cảm thấy may mắn khi vừa được học vừa được trau dồi kỹ năng khi còn là sinh viên.

Với vai trò là nhân viên tư vấn tuyển sinh, theo Mai Hương, bạn sẽ gửi đến các bạn học sinh lớp 12 những lời khuyên như thế nào để các bạn chọn đường đi cho mình?

Các bạn hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình và hỏi bản thân mình muốn điều gì, Đừng để những nỗi sợ ngăn cản mình đến với cái mình muốn. Đặc biệt là hãy chon môi trường học vừa được trao dồi kiến thức vừa được phát triển các kỹ năng của bản thân để hoàn thiện mình. Hãy tin “luôn có một con đường”.

Được biết, ngoài Mai Hương, cũng có rất nhiều cán bộ khác từng là sinh viên học tại trường và hiện đang làm việc tại Đại học Greenwich. Hy vọng, ngày càng có nhiều bạn sinh viên ra trường với kiến thức và kỹ năng học được sẽ lựa chọn được cho mình những cơ hội rộng mở.

Bảo Nguyên