[HN] MiniTalk#1: “Tự đốt đuốc soi đường”- cú chuyển mình của CLB Start-up (G.E.N)

Tự vươn mình ra khỏi các giới hạn để phát triển đội nhóm là định hướng của CLB Start-up G.E.N Trường Đại học Greenwich trong các hoạt động sắp tới. Ngày 20/05/ 2019 vừa qua, G.E.N đã tổ chức thành công MiniTalk mang tên “Tự đốt đuốc soi đường” mở đầu cho chuỗi sự kiện theo định hướng này.

MiniTalk với sự tham gia của diễn giả Bảo Nhiên- nhà sáng lập cafe An Nhiên, cựu quản lý đào tạo nhân sự chuỗi Fresh Garden cùng diễn giả khách mời Tiến sĩ Phạm Thế Hiệp- giảng viên Học viện Khoa học Kỹ thuật đã mang đến cho các bạn sinh viên những yếu tố thực tế, những góc nhìn đa chiều của một nhà đầu tư và quản lý vận hành.

Tự đốt đuốc soi đường

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí gần gũi và ấm cúng ngay tại không gian An Nhiên Café, sự kiện lần này với quy mô nhỏ nhưng cũng thu hút hơn 30 thính giả là các bạn sinh viên và đại diện của trường Đại học Greenwich.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong ngành dịch vụ và nhân sự, chị Bảo Nhiên đã mang đến cho mọi người những câu chuyện chân thực nhất về con đường kinh doanh và khởi nghiệp của chị. Khi đang rất thành công với cương vị đào tạo nhân sự của một công ty có tiếng thì những biến cố ập đến khiến chị phải từ bỏ tất cả. Tuy nhiên, bằng động lực và giá trị cốt lõi của bản thân chị đã vượt lên tất cả để khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Khởi nghiệp 0 đồng là có thể nhưng khi ấy ta phải tích luỹ gấp nhiều lần những loại “vốn” vô hình khác: mối quan hệ, kinh nghiệm, kiến thức,… Và anh Hiệp chính là người bạn đồng hành cùng chị trên con đường khởi nghiệp đầy khó khăn ấy.

chia sẻ kinh nghiệm

Thông qua buổi talk, các bạn sinh viên đã thu hoạch được rất nhiều bài học cho riêng mình, những kiến thức đáng giá với bao tâm huyết của các diễn giả trên con đường khởi nghiệp, điều hành và phát triển An Nhiên Café chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên có thêm những nguồn vốn tích lũy cho con đường kinh doanh tương lai. Cuối buổi, BTC đã mang đến một bất ngờ khi trao cho tất cả thành phần tham dự những mẩu giấy để ghi lại động lực “kiếm tiền” của bản thân với mục đích làm động lực khi đứng trước những khó khăn phía trước, ta sẽ nhớ lại lý do vì sao mình bắt đầu.

Tự đốt đuốc soi đường - 01

Buổi talk kết thúc trong niềm vui, những bó hoa tươi thăm như lời cảm ơn của CLB đến dàn khách mời , sự thành công MiniTalk lần này sẽ là tiền đề và động lực tiếp sức cho những hoạt động ý nghĩa của CLB Start-up G.E.N trong tương lai.