Học trường quốc tế có phát sinh nhiều chi phí?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều phụ huynh khi chuẩn bị tài chính cho con vào đại học, trường quốc tế không còn là khái niệm xa xỉ và tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ.  

Không ít phụ huynh muốn cho con theo học tại môi trường quốc tế nhưng lại băn khoăn về mức học phí được dự báo “khủng”. Với lượng thông tin khổng lồ từ các kênh truyền thông, nhiều người nghĩ rằng nếu muốn theo học trường quốc tế thì chi phí phải trả được tính bằng tiền tỷ. Việc này vô hình chung gây ra những trở ngại cho định hướng của phụ huynh và dự định học tập của các sĩ tử. Tuy nhiên, một số chương trình đại học quốc tế hiện nay lại có mức học phí vô cùng hợp lý, phù hợp với nhu cầu của học sinh và “hầu bao” của các bậc phụ huynh. Điển hình trong số đó là Greenwich Việt Nam – chương trình đại học quốc tế được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich (Anh Quốc).

Học phí chưa đầy nửa tỷ đồng cho chương trình đại học quốc tế

Liệu học phí tại Greenwich Việt Nam có thực sự “khủng” như lời đồn? Số tiền đóng học có lên tới tiền tỷ như một số người vẫn nghĩ? Câu trả lời là không! Tại Greenwich Việt Nam, học phí thực tế cho toàn bộ chương trình học kéo dài 3 năm rơi vào khoảng 340 triệu đồng. Trên thực tế, đây là một con số khá nhỏ so với các chương trình đại học liên kết quốc tế tương tự tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ vậy, nếu theo học tại những thành phố được hưởng chính sách ưu tiên của Đại học Greenwich (Anh Quốc) là hai cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ thì học phí chỉ còn chưa đến 240 triệu. Với riêng các sinh viên cần học giai đoạn chuẩn bị tiếng Anh trước khi bước vào học chuyên ngành, học phí cũng chỉ biến động thêm từ 8 – 59 triệu (tùy trình độ tiếng Anh đầu vào).

Đại học Greenwich là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Anh, xếp TOP 2% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo THE World University Ranking 2023), Top 1 London do sinh viên bình chọn (theo Student Crowd 2023). Hiện nay học phí tại trường là 17.000 bảng Anh/năm dành cho sinh viên quốc tế, chương trình 3 năm là 51.000 bảng Anh, tương đương gần 1,5 tỷ đồng tiền Việt. Tuy nhiên, sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam chỉ phải chi trả mức học phí khoảng 340 triệu đồng cho toàn bộ chương trình học, bằng 1/5 học phí khi du học tại Anh Quốc. Chương trình học và giá trị bằng cấp tại Greenwich Việt Nam được chuyên gia đánh giá tương đương với Đại học Greenwich (Anh Quốc). Vậy nên lựa chọn học đại học tại Greenwich Việt Nam sẽ là giải pháp tối ưu cho những phụ huynh muốn tiết kiệm chi phí học tập cho con cái. Các sĩ tử có thể thoải mái theo đuổi ước mơ của mình mà không phải dè chừng yếu tố tài chính gia đình. 

Anh Nguyễn Đức Minh – phụ huynh có con đang theo học tại Greenwich Việt Nam cho biết nhờ sự tối ưu về học phí tại Greenwich Việt Nam, gia đình anh đã được giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính: “Lúc con bé nhà mình nói muốn học tại môi trường đại học quốc tế, mình và bà xã lo lắm. Chỉ sợ không đáp ứng được về mặt tài chính, vì nghe nói học những trường liên kết quốc tế học phí sẽ rất cao. Nhưng thực sự bậc làm cha làm mẹ nào chả muốn cho con mình những điều tốt nhất. Vậy nên khi tìm hiểu, biết được Greenwich Việt Nam có nhiều ưu đãi về học phí và các gói học bổng hỗ trợ sinh viên, vợ chồng mình đã bàn bạc và quyết định để con gái được theo đuổi ước mơ, sở thích của mình.”

Học bổng hỗ trợ tài chính lên đến 100% học phí

Không chỉ đề ra mức học phí tối ưu, chính sách học bổng tại Greenwich Việt Nam cũng giúp nhiều thí sinh chưa đủ điều kiện tài chính vẫn có thể theo học chương trình đại học liên kết quốc tế. Greenwich Việt Nam có rất nhiều gói học bổng giá trị, hỗ trợ từ 30% – 100% học phí toàn chương trình cho sinh viên tương lai. Mỗi loại học bổng sẽ có từng điều kiện, tiêu chí xét tuyển khác nhau và đều khuyến khích tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển sớm để thử sức. Mùa tuyển sinh đại học năm 2023, Greenwich Việt Nam mở quỹ học bổng lên đến 96 tỷ đồng cho những thí sinh nhập học năm 2023 đạt điểm tổng kết lớp 11, học kì I lớp 12 hoặc cả năm lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên. Những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0+ cũng có cơ hội tham gia phỏng vấn giành học bổng. Hiện Greenwich Việt Nam có 6 gói học bổng như sau: Học bổng Green Talent hỗ trợ từ 30% – 100% học phí; Học bổng Golden Compass giao động từ 45 – 142 triệu/suất tuỳ cơ sở; Học bổng Silver Compass giao động từ 25 – 122 triệu/suất tuỳ cơ sở; Học bổng Compass trị giá từ 15 – 112 triệu/suất tuỳ cơ sở; Học bổng Big Ben dành cho sinh viên theo học Công nghệ thông tin có giá trị từ 35 – 132 triệu/suất tuỳ cơ sở; Học bổng Fschool dành cho học sinh thuộc hệ thống FPT School trị giá từ 30 – 122 triệu/suất tuỳ cơ sở. Những học bổng này đã góp phần không nhỏ trong việc giúp đỡ sinh viên Greenwich Việt Nam theo đuổi giấc mơ học tập.

Không phát sinh thêm chi phí khác trong quá trình học tập

Tuy nhận được nhiều ưu đãi về học phí, nhưng nhiều phụ huynh vẫn không khỏi băn khoăn và lo lắng về những chi phí phát sinh trong quá trình con cái theo học tại trường đại học quốc tế. Đôi khi những khoản phí “vô hình” và không dự liệu được trước này lại gây ra áp lực lớn hơn cả học phí chuẩn. Tuy nhiên, ở Greenwich Việt Nam, phụ huynh và sinh viên sẽ không phải lo lắng về những chi phí phát sinh trong suốt quá trình học, vì toàn bộ thông tin về học phí đã được nhà trường công khai trên website của mình.

Với chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực tế. Nhà trường luôn tạo môi trường phát triển tốt nhất cho sinh viên, vô số các workshop, talkshow, các cuộc thi, các chuyến thực tập, Field Trip nước ngoài, các câu lạc bộ nghiệp vụ và kỹ năng được thành lập vì phương châm đó. Điều đặc biệt là không có bất kỳ chi phí phát sinh nào trong suốt quá trình học tập tại Greenwich Việt Nam, vì các hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm và Field Trip nước đều ngoài nằm trong chương trình học của nhà trường. Vậy nên, sinh viên được hưởng nhiều giá trị gia tăng khác ở trong và ngoài nước, từ đó hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. 

Những sinh viên năm cuối sẽ có cơ hội trải nghiệm lịch sử, văn hoá, con người nước bạn qua chuyến Field Trip tại một số quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Malaysia,… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia kỳ thực tập OJT tại hàng trăm doanh nghiệp là đối tác tuyển dụng của Greenwich Việt Nam, nổi bật trong số đó là những cái tên “đình đám” như: Viettel, FPT Software, Enouvo IT Solutions, 2ClickSolutions, NFQ Asia,… Trong quá trình thực tập, nếu thể hiện tốt, sinh viên sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đỗ Minh Chánh – cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Greenwich Việt Nam chia sẻ: “Việc học tại Greenwich đã hỗ trợ cho mình rất nhiều trong công việc, chẳng hạn như cách làm việc nhóm, quy trình làm việc trong các công ty nước ngoài, tư duy lập trình độc lập và đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc. Những kiến thức và kỹ năng mềm thực tế đã được học giúp mình có được kỹ năng chuyên môn tốt tại nơi làm việc.”

Là một trong những đơn vị hàng đầu đang đào tạo chương trình đại học theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam hiện nay, Greenwich Việt Nam luôn cố gắng phát huy những chính sách ưu đãi về học phí, học bổng dành cho sinh viên của nhà trường nhằm kích thích nhu cầu, mong muốn học tập của sinh viên. Việc tối ưu học phí của Greenwich Việt Nam đã tạo điều kiện cho rất nhiều sĩ tử có cơ hội theo đuổi ước mơ và gạt đi phần nào gánh nặng tài chính của các bậc phụ huynh. Trên con đường gần 15 năm hình thành và phát triển của mình, 12 khoá với hàng chục nghìn sinh viên và cựu sinh viên đã trưởng thành từ Greenwich Việt Nam. Con số 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chính là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường.

Những thuận lợi khi học tập tại Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế được thành lập dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich (Anh Quốc). Chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam được chuyển giao nguyên bản 100%, với toàn bộ thư viện, giáo trình, tài liệu tham khảo từ Đại học “mẹ” Greenwich (Anh Quốc). Với mục tiêu quốc tế hoá nền giáo dục Việt Nam, chắt lọc tinh hoa giáo dục của quốc tế đến sinh viên Việt Nam, Ban Lãnh đạo Greenwich Việt Nam không ngừng nỗ lực mỗi ngày nhằm cải thiện chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy, môi trường học tập của mình.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Greenwich Việt Nam sẽ có cơ hội nhận một trong số những học bổng nằm trong gói 96 tỷ đồng mùa tuyển sinh năm 2023, hỗ trợ từ 30 – 100% học phí toàn khoá. 

Tại Greenwich Việt Nam, chương trình đào tạo sử dụng 100% tiếng Anh, vì vậy những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0+, TOEFL iBT 60+ hoặc Linguaskill 160 trở lên hoặc tương đương sẽ được học thẳng vào giai đoạn chuyên ngành, rút ngắn thời gian học còn 3 năm. Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ vào học giai đoạn chuẩn bị tiếng Anh dài từ 0 – 10 tháng (phụ thuộc vào trình độ được khảo sát qua bài kiểm tiếng Anh đầu vào) trước khi học giai đoạn chuyên ngành của Đại học Greenwich.

Không chỉ được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành mà sinh viên Greenwich Việt Nam còn có vô số cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi trải nghiệm sống qua các hoạt động thực tế của trường như Field Trip nước ngoài, workshop, câu lạc bộ, hội thảo, giao lưu với sinh viên quốc tế,… Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Anh Quốc do chính Đại học Greenwich (Anh Quốc) cấp, có giá trị toàn cầu. Chính vì những thuận lợi đó, 98% sinh viên Greenwich Việt Nam có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (Khảo sát của Greenwich Việt Nam năm 2023). Con số ấn tượng này đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của Greenwich Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục cũng như thị trường lao động hiện nay.

Quý phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, môi trường học tập và học bổng, đừng bỏ lỡ Chương trình tư vấn chuyên sâu: “Phụ huynh hỏi, Greenwich trả lời”:
Thời gian: 20h00 tối | Thứ Sáu hằng tuần
Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom
Mời quý phụ huynh đăng ký qua link sau: https://bit.ly/3Ia33l6