Trường quốc tế tiên phong ứng dụng Thực tế ảo vào sản phẩm đồ họa của sinh viên

Hơn 200 tác phẩm tiêu biểu do sinh viên Greenwich Việt Nam sáng tạo trong suốt 3 năm học đã được trưng bày trong triển lãm với tên gọi “Change 2022”. Đặc biệt tất cả các tác phẩm đều được tích hợp công nghệ AR – Augmented Reality hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Hơn 200 sản phầm trong triển lãm đều ứng dựng công nghệ thực tế ảo

 Quy tụ sản phẩm thiết kế của sinh viên trong 3 năm học

Ngày 4/6 vừa qua, triển lãm “Change 2022” do Greenwich Việt Nam – đơn vị đào tạo cấp bằng cử nhân của Đại học Greenwich Vương Quốc Anh đã chính thức khai mạc tại cơ sở đào tạo của trường, tòa nhà Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Triển lãm “Change 2022” do Greenwich Việt Nam tổ chức

 “Change 2022” quy tụ hơn 200 tác phẩm tiêu biểu do sinh viên Greenwich Việt Nam sáng tạo qua từng môn học tại trường trong 3 năm học.

Không gian triển lãm được số hóa

 Toàn bộ các tác phẩm đều được sản xuất thêm 1 phiên bản AR để khách tham quan có thể trải nghiệm bằng ứng dụng trên điện thoại di động. Đây là triển lãm quy mô nhất từ trước đến nay dành cho sinh viên ngành thiết kế đồ họa khi tiên phong ứng dụng công nghệ thực tế ảo, đồng thời đánh dấu định hướng đào tạo mới của Greenwich Việt Nam theo hướng nắm bắt xu thế công nghệ mới nhất trên thế giới trong ngành đồ họa.

Thầy Nguyễn Hồng Trường, Trưởng bộ môn Thiết kế đồ họa chia sẻ trong lễ khai mạc

Đại diện ban tổ chức triển lãm, thầy Nguyễn Hồng Trường, chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa, Greenwich Việt Nam, cho biết:“Chúng tôi đã rất cố gắng mang đến cho người xem trải nghiệm tốt nhất, cũng là cách để sản phẩm của sinh viên được truyền tải một cách hiệu quả nhất. Để tạo ra thành quả gắn công nghệ thực tế ảo lên hơn 200 sản phầm như này, các bạn sinh viên đã phải làm ngày làm đêm, thiết kế tạo ra một phiên bản số của không gian triển lãm ngày hôm nay. Chúng tôi mong muốn thông qua triển lãm này, sinh viên có thể hiểu hơn về ngành học của mình, được truyền cảm hứng nhiều hơn về ngành học mà các bạn đang theo đuổi. Đây cũng là định hướng của Đại học Greenwich Vương Quốc Anh đưa ra với sinh viên của mình đó là sáng tạo và ứng dụng xu thế phát triển của công nghệ.”

Các tác phẩm trong triển lãm được sắp xếp đa dạng theo từng trường phái và loại hình thiết kế khác nhau
Công nghệ AR trên tác phẩm

Những khách mời đặc biệt

Nhiều bậc phụ huynh cũng có mặt trong triển lãm “Change 2022”

Bên cạnh sự tham gia của các khách mời doanh nghiệp, các giảng viên đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa, buổi triển lãm còn có sự góp mặt của những vị khách mời đặc biệt – phụ huynh của chính các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Chị Lưu Thị Phượng, một phụ huynh có mặt tại buổi khai mạc triển lãm chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi thấy sản phẩm của các con được trưng bày trong một triển lãm quy mô như thế này tại trường. Tôi tin, đây sẽ là cơ hội để các con chứng minh được năng lực và kết nối với những doanh nghiệp đến tham quan triển lãm.

Bạn Đỗ Học, cựu sinh viên Greenwich Việt Nam chia sẻ trong buổi lễ khai mạc triển lãm

Có mặt tại buổi khai mạc triển lãm, bạn Đỗ Học, cựu sinh viên Greenwich Việt Nam, chia sẻ: “Qua triển lãm này, em thấy các bạn sinh viên trường mình rất có năng lực, khẳng định cá tính phong cách của bản thân qua từng sản phẩm. Đúng như tên gọi, “Change 2022” đã cho thấy rất nhiều sự thay đổi từ chất lượng đến số lượng, một buổi triển lãm với quy mô lớn cùng công nghệ AR như thế này chắc chắn sẽ giúp cho ngành thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam dần khẳng định vị thế trong ngành đào tạo khoa đồ họa tại Việt Nam. Điều này khiến em vô cùng tự hào”

Triển lãm “Change 2022” đang diễn ra tại Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội từ ngày 4 -18/6/2022. Mời quý độc giả quan tâm đến tham quan và trải nghiệm.