Triển lãm “Change 2022” và hành trình làm nên kỷ lục Việt Nam của sinh viên Greenwich

500 tác phẩm đồ họa, trong đó có 254 phiên bản tác phẩm đồ họa số tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) do sinh viên thực hiện trong thời gian một tháng và hành trình làm nên kỷ lục Việt Nam của team AR. 

Mới đây chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng team AR – những nhân tố chính tạo nên triển lãm Change 2022, về hành trình tạo nên Kỷ lục Việt Nam và câu chuyện phía sau thành tích ấy. 

Team AR tại sự kiện khai mạc triển lãm Change 2022

Mỗi hành trình đều bắt đầu từ những gian nan

Nhớ về những ngày đầu chuẩn bị cho triển lãm, khó khăn lớn nhất cả team gặp phải là vấn đề thời gian khi phần lớn các thành viên đều là sinh viên năm cuối, vừa làm đồ án tốt nghiệp vừa cần hoàn thành các tác phẩm trong triển lãm sao cho kịp tiến độ. 

Chia sẻ về điều này, Linh Chi – sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa cho biết: “Việc chuẩn bị cho triển lãm chiếm thời gian gần như cả một ngày của team. Sản phẩm hầu hết đều là sản phẩm thô chưa được tinh chỉnh, nhân sự eo hẹp và gặp áp lực về thời gian. Bọn em cần gấp rút hoàn thành số lượng tác phẩm lớn nhất từ trước tới nay.”

Linh Chi bật mí nhớ nhất những khoảnh khắc cùng các thành viên trò chuyện về đồ họa

Bên cạnh đó, công nghệ mới cũng là một trở ngại với team AR khi các bạn đều chưa được tiếp xúc và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mọi thứ bắt đầu với con số không trong khi yêu cầu tiến độ của triển lãm đặt ra cần hoàn thành chỉ vỏn vẹn trong vòng một tháng. 

May mắn vì xung quanh luôn có những người bạn sẵn sàng hỗ trợ hết mình. 

Khi được hỏi về những thành viên trong team AR, Minh Thịnh chia sẻ “Các bạn đều là những người vô cùng năng động nhiệt huyết, vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nhau những kiến thức không chỉ trong lĩnh vực đồ họa, mà còn các vấn đề khác trong cuộc sống”.

Chàng sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa – Cao Minh Thịnh

Còn với Bùi Xuân Vinh, các thành viên của team AR là những người cá tính, tài năng, sáng tạo và nhiều ý tưởng, mang cái tôi cá nhân cao được thể hiện rõ thông qua từng tác phẩm của mỗi bạn, đồng thời mỗi thành viên luôn có trách nhiệm trong công việc và kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy. 

Sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa – Bùi Xuân Vinh

Dương Minh Hoàng – Sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho triển lãm, Minh Hoàng tiết lộ: “Được trải nghiệm một môi trường rất thú vị, được làm những gì mình thích, được người khác khen ngợi sản phẩm của mình, được công bố sản phẩm ấy ra công chúng và được nhận giải thưởng, nó như tạo ra chất kích thích để em hoàn thành công việc một cách tích cực nhất.” Cá nhân Minh Hoàng cũng chia sẻ thêm, thông qua triển lãm lần này bản thân đã mường tượng ra được công việc tương lai mà mình sẽ làm là gì, điều đó tạo hứng khởi cho Hoàng rất nhiều.

Sự trưởng thành trong hành trình ấy

Sinh viên năm cuối Thiết kế đồ họa Lê Trung Kiên ấn tượng khi các tân sinh viên tại Greenwich vô cùng sáng tạo và có kiến thức cơ bản rất tốt

Trung Kiên cho biết bản thân được tích lũy những kinh nghiệm quý báu không chỉ về AR trong đồ họa, mà còn về cách làm việc đội nhóm, quản lý công việc cá nhân sao cho hiệu quả nhất, được tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. “Em cảm thấy bản thân mình trở nên trách nhiệm hơn, những trải nghiệm đó sẽ đồng hành cùng em trong suốt quá trình hoàn thành thời gian học tại Greenwich Việt Nam và sau khi đi làm.

Hồng Nhung (trái) và Thanh Mai (phải) tại triển lãm Change 2022

Vui và xúc động chính là cảm xúc của mỗi thành viên AR khi triển lãm đạt được kỷ lục Việt Nam, Thanh Mai hào hứng kể “Chưa bao giờ em nghĩ bản thân sẽ đạt được kỷ lục vì đơn giản là show ra những thành phẩm trong quá trình học mà thôi. Đây là một cơ hội cũng như thành tựu đáng nhớ trong quãng thời gian còn là sinh viên”.

Chung cảm xúc với các thành viên khác, Hồng Nhung cảm thấy tự hào vì bản thân cùng team AR đã đạt được thành tựu này, và may mắn khi đóng góp một phần sức lực trong thành công ấy.

Thấu hiểu từ nhà trường và các thầy cô giảng viên

Tại Greenwich Việt Nam, Ban giám hiệu và các giảng viên luôn cố gắng hỗ trợ tạo điều kiện môi trường học tập tốt nhất tới mỗi sinh viên, không chỉ về cơ sở vật chất học tập, thông qua những sự kiện như triển lãm Change này, hình thành sân chơi và cơ hội giúp sinh viên được tiếp cận công việc thực tế nhất, qua đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân ứng dụng vào công việc sau này.

Trần Trung Hiếu – Sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa

“Nhà trường và các giảng viên đã hỗ trợ hình thành nên tính cách cũng như hướng đi cho sinh viên một cách cụ thể, rõ ràng và đa dạng, giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận với việc áp dụng công nghệ vào đồ họa một cách tốt cũng như hiệu quả hơn”.Trung Hiếu khẳng định. 

Chàng sinh viên năm 2 ngành Thiết kế đồ họa Trần Anh Tú

Kết thúc buổi trò chuyện Trần Anh Tú chia sẻ: “Em muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giảng viên, chính thầy cô là những người đã truyền cảm hứng, kinh nghiệm và những lời khuyên hữu ích nhất với mỗi sinh viên. Mong muốn sinh viên không chỉ hoàn thành quá trình học, thu nhận được kiến thức mà còn giúp phát triển những ý tưởng của sinh viên đạt được kết quả hay thành quả tốt nhất.”