Đại học Greenwich tổ chức Lễ khai giảng và trao tặng tủ sách ước mơ

Hôm nay, ngày 05/09/2017, đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Greenwich cơ sở Hồ Chí Minh đã có chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân dịp khai giảng, bắt đầu năm học mới rộn ràng trên cả nước. Hơn 40 chiến sinh viên tình nguyện mùa hè xanh đã có mặt tại 4 trường (1 mầm non, 2 trường tiểu học, 1 trường THCS) tiểu học trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang để tổ chức Lễ khai giảng và trao tặng tủ sách FPT Chắp cánh ước mơ, học bổng trong ngày đầu năm học mới. 

Lễ khai giảng và trao tặng tủ sách ước mơ

Trùng hợp và đặc biệt trong chuyến mùa hè xanh năm nay là vào những ngày cuối của cuộc hành trình đem sức trẻ chia sẻ vớ những vùng quê khó khăn trên cả nước, đoàn sinh viên tình nguyện mùa hè xanh có những ngày được tổ chức và hòa mình vào ngày hội khai giảng diễn ra từng bừng trên cả nước.

Tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang, các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt tại 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THCS:để tổ chức lễ khai giảng, trao tặng tủ sách ước mơ và học bổng cho các em học sinh khó khăn nơi đây.

Bắt đầu chương trình vào lúc 7h00 sáng, tại trường THCS Võ Duy Linh, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, khoác trên mình màu áo xanh tuổi trẻ các bạn sinh viên Đại học Greenwich đã khuấy động không khí khai giảng bằng bài nhảy do chính các bạn tập luyện suốt thời gian đóng quân tại xã. Bài nhảy trên nền lời bài hát “Mùa hè xanh” nói về tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, cũng chính là tấm lòng của các anh chị sinh viên đem đến các bạn học sinh tự tin để bước tiếp con đường học tập phía trước.

Lễ khai giảng và trao tặng tủ sách ước mơ (1)

Sau các tiết mục văn nghệ, trong không khí trang nghiêm của phần lễ khai giảng năm học mới, bên cạnh những lời chia sẻ định hướng từ ban giám hiệu nhà trường THCS Võ Duy Linh, trường Đại học Greenwich cũng trao tặng quà là những phần balo, học bổng, “Tủ sách FPT chắp cánh ước mơ” và máy tính cho nhà trường.

Tiếp nối sau phần lễ là phần hội. Với mong muốn tái hiện lại buổi lễ khai giảng ấn tượng mà sinh viên Đại học Greenwich đã có, đoàn thanh niên tình nguyện cơ sở Tp Hồ Chí Minh đã bày gian hàng chơi trò chơi như: ném vòng, thảy ô, chuyền banh bằng muống, tìm nhân vật hóa trang thành ma để lấy phiếu đổi quà. Tất cả quà của chương trình là đồ vật quyên góp được từ sinh viên, cán bộ, các mạnh thường quân mà đoàn tình nguyện quyên góp được từ các hoạt động ra quân trước đó, gồm: tập vở, bánh, sữa, bút viết…

Lễ khai giảng và trao tặng tủ sách ước mơ (2)

Đặc biệt các sinh viên Đại học Greenwich còn đầu tư tập các vở kịch mang tên Sơn Tinh – Thủy Tinh, Bạch tuyết và bảy chú lùn diễn cho các em học sinh đem lại tiếng cười vui vẻ cho một buổi lễ khai giảng rộn ràng, đầy hào hứng cho năm học mới, phá vỡ không khí cứng nhắc của những buổi lễ thường thấy.

Hoạt động trong ngày dần khép lại bởi tiếng hát vang cả vùng quê yên ắng, khi tất cả sinh viên, học sinh là những người xa lạ với nhau nắm lấy bàn tay kết thành vòng tròn lớn…