Tranh gạo Nữ hoàng Elizabeth của sinh viên Greenwich gây ấn tượng với Tổng lãnh sự Anh

Với sự sáng tạo và tài năng, sinh viên Greenwich Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM bằng tác phẩm tranh gạo Nữ hoàng Elizabeth. Tác phẩm này không chỉ lọt Top 10 bài thi xuất sắc nhất cuộc thi Sắc màu Anh Quốc – British Colours do Greenwich Việt Nam tổ chức, phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM mà còn trở thành điểm nhấn của buổi triễn lãm chung kết.

Tác giả của tác phẩm tranh gạo là sinh viên Đặng Vũ Phương đến từ cơ sở Cần Thơ. Nói về cảm hứng sáng tác bức tranh, Vũ Phương cho biết:
“Đến với cuộc thi Sắc màu Anh Quốc, em biết thêm nhiều loại tranh của Việt Nam. Trong đó, mỗi loại có phương thức sáng tạo và điểm độc đáo riêng. Loại tác phẩm gây ấn tượng với em đó là sử dụng gạo để làm ra những bức tranh đặc biệt gọi là tranh gạo. Trước khi bắt đầu bắt tay vào vẽ, gạo phải được rang lên, các hạt gạo cho những màu sắc khác nhau trong quá trình rang, tạo nên điểm đặc sắc và vẻ đẹp của bức tranh. Hạt gạo không chỉ là loại lương thực chính trong đời sống, nó còn có mối liên hệ mật thiết tới văn hóa Việt Nam từ thời xa xưa. Để làm ra hạt gạo, người nông dân phải trải qua hàng tháng trời làm việc vất vả. Trong mỗi hạt gạo chứa đựng mồ hôi, công sức và ý chí vượt khó để tạo ra giá trị tinh hoa. Gạo là nguồn sống, là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ, các bức tranh gạo mang một vẻ đẹp mộc mạc bởi màu tự nhiên của hạt gạo.”
Tác phẩm được đăng trên Fanpage chính thức của Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam, bên cạnh những tác phẩm xuất sắc khác từ cuộc thi.
Tuần qua, Triển lãm Thiết kế đồ họa “British Colours 2022” đã diễn ra tại Campus Hồ Chí Minh với sự tham dự của Ngài Oliver Todd – Tổng lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, Top 10 sinh viên tài năng từ cuộc thi “British Colours 2022”, đại diện các doanh nghiệp đối tác.
Với chủ đề Văn hóa Anh Quốc, cuộc thi British Colours mang đến cho các bạn sinh viên sân chơi thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thông qua các tác phẩm dự thi. Đây còn là cơ hội để sinh viên Greenwich Việt Nam đang theo học chương trình đại học Anh Quốc hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa của xứ sở sương mù.
Tại buổi triễn lãm, Ngài Oliver Todd bày tỏ sự bất ngờ với những ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam. Các tác phẩm phong phú với nhiều các thể hiện khác nhau như poster, postcard, sổ tay, bookmark hay chân dung Nữ hoàng Anh Elizabeth II được làm từ gạo.
Đại diện sinh viên ngành thiết kế đồ họa của Greenwich Việt Nam cũng dành tặng cho Ngài Oliver Todd một món quà hết sức độc đáo từ chính sự sáng tạo nghệ thuật của các bạn, kết hợp ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) khiến các vị khách mời vô cùng ấn tượng và thích thú.
Bên cạnh đó, các tác phẩm còn nhận được sự phản hồi tích cực đến từ các doanh nghiệp. Bà Trần Ngọc Danh – Phó chủ tịch Hiệp Hội Thiết Kế TP. HCM – VDAS chia sẻ: “Chị ấn tượng với những ý tưởng mang văn hóa Việt Nam kết hợp cùng văn hóa Anh Quốc để tạo ra sản phẩm độc đáo, mang nhiều dấu ấn của sinh viên Greenwich Việt Nam”.
Sau khi tham dự Triển lãm, Top 10 sinh viên xuất sắc đã vinh dự tham gia tiệc trưa cùng Ngài Oliver Todd. Đây là món quà đặc biệt dành cho Top 10 tại cuộc thi British Colours – Sắc màu Anh Quốc năm nay.