Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên Đại học Greenwich

Ngày 05/11/2016, hơn 300 sinh viên Đại học Greenwich, FPT Arena, FPT Aptech thuộc Tổ chức giáo dục FPT tham dự Lễ tốt nghiệp tại Hòa Lạc, Hà Nội.  Tại buổi lễ, sinh viên được đại diện BGH nhà trường cùng các đại diện từ Đại học Greenwich, FPT Arena, FPT Aptech trao bằng tốt nghiệp và các nghi thức theo truyền thống khác.

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên Tổ chức giáo dục FPT cùng người thân của mình.

Tổ chức giáo dục FPT được cấu thành từ các đơn vị: FPT Aptech (Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế), FPT Arena (Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện), Đại học Greenwich. Khối gồm hai mảng chính gồm: Đào tạo hướng nghiệp và đào tạo Đại học.

Chiều ngày 05/11, hàng trăm tân cử nhân, các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè di chuyển trên đoàn xe 45 chỗ  đến dự lễ tốt nghiệp tại Hòa Lạc. Buổi lễ có sự tham dự của thầy Nguyễn Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, đồng thời là Giám đốc Khối Liên kết quốc tế; Thầy Raj Dass – Đại diện ban giám hiệu trường ĐH Greenwich – Anh Quốc; Cô Nguyễn Phương Anh – Giám đốc trung tâm đào tạo hướng nghiệp (FAIC); Thầy Phạm Văn Vững – Trưởng ban Đào tạo cùng đông đảo cán bộ giảng viên và hơn 300 sinh viên Đại học Greenwich cùng người thân của mình.

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (1)

Trước giờ G, các tân cử nhân tham quan cơ sở vật chất của ĐH FPT. Ngay sau đó, các tân cử nhân thay lễ phục để dự lễ tốt nghiệp.

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (2)

Sảnh chính ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc được trang hoàng lộng lẫy trong buổi lễ trở thành nơi ghi dấu hình ảnh đẹp nhất trong quãng đời sinh viên của Đại học Greenwich. 

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (3)

Mở đầu Lễ tốt nghiệp, các tân cử nhân và quan khách thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên Đại học Greenwich

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (4)

Tiến sĩ Nguyễn Việt Thắng chia sẻ: “Thành quả các em đạt được không chỉ là tấm bằng mà đó còn là những kỹ năng học, làm việc và sống… Thời gian ở đại học giúp các em trang bị tri thức và là bước đệm định hình nhân cách để các em vào đời. Ngay lúc này, tôi muốn gửi tới các em một câu nói đã rất quen thuộc “Thất bại là đặc ân của người trẻ”. Bởi vì, sau thời khắc này, các em sẽ chính thức bước vào cuộc sống với vô vàn khó khăn và thử thách. Tôi tin rằng các em sẽ tự tin, đứng dậy và vượt qua những thử thách đấy. Tôi luôn hi vọng, với tinh thần của tổ chức giáo dục FPT, các em sẽ luôn thành công.”

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (5)

“Bằng cấp là tấm hộ chiếu mang đến cho bạn một công việc lý tưởng. Để chắc chắn đạt được thành công, tôi khuyên các bạn nên làm việc chăm chỉ, không ngừng tìm kiếm cơ hội và cố gắng thích nghi. Khi bạn thực hiện những bước tiến lớn trong tương lai, hãy tự tin, nhiệt huyết, cẩn trọng. Và trên hết, hãy quyết tâm cao độ”, TS. Raj Dass, giảng viên Kinh tế, đại diện BGH trường ĐH Greenwich Anh Quốc gửi gắm thông điệp.

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (6)

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (7)

Nối tiếp buổi lễ, lần lượt từng sinh viên được bước lên thảm đỏ để nhận bằng và thực hiện nghi lễ vắt dải mũ – nghi thức công nhận sự trưởng thành của tân cử nhân, đánh dấu sự bắt đầu cống hiến cho cộng đồng. Nguyễn Văn Huy, tân cử nhân Đại học Greenwich, chia sẻ: “Thời gian học ở trường em đã trau dồi nhiều kiến thức bổ ích. Đây sẽ là nền tảng và hành trang tốt để em bước ra cuộc sống làm việc và cống hiến cho xã hội”.

Một nghi thức trang trọng không thể thiếu của buổi Lễ tốt nghiệp là vinh danh các sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa đầu ra với thành tích học tập xuất sắc trong suốt những năm học tại trường.

Trang trọng lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên (8)

Kết thúc buổi lễ tốt nghiệp, các tân cử nhân cùng các các cán bộ giảng viên chụp ảnh lưu niệm và thực hiện nghi lễ “Tung mũ” – như một lời tạm biệt với một giai đoạn đáng nhớ của cuộc đời đồng thời cũng mở ra chương mới với những chinh phục mới trên những bước đường phía trước.