[HCM] Survival 2019: Những trải nghiệm “lên rừng xuống biển” tại bán đảo Đầm Môn


Tiếp nối sự thành công của Survival năm 2018 tại cung đường Tà Năng-Phan Dũng, vào đêm 19/4 tại cở sở Phạm Phú Thứ quận 6 với hơn 43 “trekker’’ của Greenwich Việt Nam cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã có 1 chuyến đi Chinh phục điểm cực Đông.

Chặng đường hơn 13 km với nhiều loại địa hình là trải nghiệm khó quên đối với những bạn sinh viên lần đầu làm quen với trekking. Dưới cái nắng gay gắt 39 độ,chỉ mới bắt đầu khoảng bảy cây số ai nấy đều cảm thấy mệt. Bắp chân mỏi nhừ và những giọt mồ hôi bắt đầu lăn dài trên khuôn mặt sau những con dốc. Từ những quãng đường đầy cát như sa mạc hay những đoạn dốc đá đi hoài không thấy đích đến.

Mọi mệt mỏi nhanh chóng trôi đi khi cả đoàn tiến sâu hơn vào những cánh rừng. Tuy nhiên mỗi địa hình lại khơi lên cảm giác hưng phấn với các thành viên trong đoàn. Theo lời chia sẻ của bạn sv Võ Huỳnh Trung Nhân, sau khi vượt hơn 3 km trên sa mạc cát: “ Lúc đầu với cái thời tiết rất là nóng bức, cộng hưởng với sự hấp thụ nhiệt của cát đã làm cho em muốn bỏ cuộc quay về, nhưng nhờ có sự động viện của mọi người trong đoàn. Cuối cùng, em cũng đã vượt qua bản thân mình để về  tới đích. Em thấy với bản thân em qua mỗi chuyến đi, có một trải nghiệm mới, em rèn luyện cho mình tinh thần và ý chí ngày càng mạnh mẽ hơn ”

Ở Đầm Môn,  không chỉ mê mẩn những cung đường biển dài vô tận đẹp mê hồn mà còn được tận hưởng không khí trong lành của những cánh rừng nguyên sinh, trekking trên những cồn cát mênh mông trải dài. Mọi khó khăn mệt nhọc như tan biến khi trước mắt là vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi cả đoàn đặt chân đến địa điểm cắm trại. 43 trekker có 1 đêm đáng nhớ tại Bãi Rạng. Cùng nhau nướng thịt và 1 đêm ga la đầy thú vị.

Mũi Đôi là điểm Cực Đông, nơi mà về lý thuyết là nơi sẽ đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, do đó, cơ hội đặt chân đến đây, đón ánh bình minh ló dần trên biển là khoảnh khắc đầy cảm xúc. Nên ngày thứ 2, cả đoàn dậy sớm từ 4h sáng, sau 1 đêm ngủ thật ngon tại bãi biển. Hành lý mang theo sẽ là 1 cây đèn pin và 1 chai nước. Tiến hành nhảy ghềnh để kịp ngắm bình minh. Đoạn đường nhảy ghềnh cũng là 1 thử thách hấp dẫn trên cung trekking Cực Đông này, có những tảng đá lớn, những đường lách nhỏ… mọi người nhường nhau và tiến về hướng Đông. Sau khoảng 1 tiếng trekking, đến được điểm cực, lúc này chỉ còn cách chóp inox 1 tảng đá lớn.

Mũi Đôi là điểm Cực Đông, nơi mà về lý thuyết là nơi sẽ đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, do đó, cơ hội đặt chân đến đây, đón ánh bình minh ló dần trên biển là khoảnh khắc đầy cảm xúc.

Trưa cùng ngày sau khi check-in tại điểm cực Đông. Các bạn sinh viên đã có cơ hội hoà mình vào dòng nước mát mẻ và  lặn biển ngắm san hô.

Survival 2019 chính thức khép lại, đã để lại trong lòng các bạn viên một kỷ niệm đáng nhớ. 43 ” trekker” đã thách thức bản thân khi vác trên vai ba lô đến với Hành trình Sinh Tồn – Survival 2019 của Greenwich Việt Nam để học kỹ năng sinh tồn , đương đầu với thử thách,  ngắm nhìn thiên nhiên và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của tuổi trẻ.

Tin bài: Small girl