Trải nghiệm học online với sinh viên năm nhất Greenwich Việt Nam

Các sinh viên năm nhất của ĐH Greenwich (Việt Nam) vẫn luôn hào hứng với môi trường đại học quốc tế giàu trải nghiệm. Đó là nhờ chương trình học tập và vô vàn các sự kiện, hoạt động sinh viên, cứ ngỡ sẽ bị phải tạm dừng do dịch bệnh nhưng khi chuyển sang hình thức online lại trở nên vô cùng hấp dẫn và thú vị.

“Mê học tiếng Anh từ khi học ở ĐH Greenwich (Việt Nam)”

Phạm Kiều Oanh là sinh viên K10, chuyên ngành Quản trị truyền thông, ĐH Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Hà Nội. Vốn là “dân” chuyên Văn từ cấp ba, Kiều Oanh không mấy chú trọng đến ngoại ngữ nên đây không phải thế mạnh của cô bạn.

“Thật ra mình cũng hiểu, tiếng Anh là kỹ năng rất quan trọng với người trẻ hiện nay. Nhưng vì tính cách có phần hướng nội, ngại giao tiếp nên tiếng Anh không phải môn sở trường của mình. Lên ĐH, mình chọn ĐH Greenwich (Việt Nam) để theo học vì mình muốn trải nghiệm ở môi trường quốc tế giúp bản thân mình năng động hơn và quan trọng nhất là nâng cao khả năng tiếng Anh”, Kiều Oanh tâm sự.

Do đã có kinh nghiệm học online từ cấp ba, Kiều Oanh không quá bỡ ngỡ khi bắt đầu học học kỳ đầu tiên ở đại học với hình thức trực tuyến. Dù vậy, cô bạn cũng không khỏi lo lắng vì bước chân vào môi trường quốc tế, tất cả các môn học đều bằng tiếng Anh.

“Mình lo lắm chứ. Nhưng ngay khi bắt đầu buổi học đầu tiên, mọi lo lắng của mình đã tiêu tan. Thầy cô nước ngoài dạy siêu cuốn hút. Cứ tầm 5-10 phút, các thầy cô sẽ để chúng mình nói, làm việc nhóm, chơi trò chơi trên Kahoot… Vì chúng mình là khoá mới vào nên học tiếng Anh dự bị siêu vui, chương trình chưa có gì nặng nề mà chủ yếu là trải nghiệm tiếng Anh. Các video cũng sẽ có phụ đề để chúng mình tập làm quen”.

Bên cạnh đó, Kiều Oanh cũng rất hào hứng kể về các buổi trao đổi với các anh chị khoá trên. “Biết K10 chúng mình mới vào trường còn bỡ ngỡ nên cứ thứ 7, chủ nhật, trường sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ online để tụi mình nói chuyện cùng anh chị khoá trên. Các anh chị đã hướng dẫn tụi mình cách dùng các phần mềm để thi cử, học online, cách làm assignment…”, Kiều Oanh nói.

Nhờ những trải nghiệm mới mẻ này, Kiều Oanh đã trở nên tự tin, dạn dĩ hơn. Oanh cũng thích cực tham gia các chương trình trải nghiệm khác như talkshow, workshop online… “Bạn bè mỗi lần thấy mình share thông tin sự kiện ở trường là lại vào comment: Ôi sao trường mày xịn thế”. Lúc đấy mình tự hào cực. Trong khi bạn bè ở trường khác vẫn còn đang học các môn đại cương, lý thuyết thì mình đã có hàng tá trải nghiệm ở đây”, Oanh nói thêm

Ấn tượng với những workshop đa dạng, hấp dẫn

Cũng giống như Kiều Oanh, sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh, K10 ĐH Greenwich (Việt Nam) – cơ sở Đà Nẵng rất thích cách dạy học giàu tương tác và trải nghiệm ở trường.

“Mình thích cách thầy cô dạy rất cuốn hút, tương tác nhiều với sinh viên. Tụi mình được làm việc nhóm rất nhiều, rồi chơi trò chơi trên các nền tảng online.”

Tuy nhiên, điều làm Quỳnh Anh ấn tượng hơn cả còn nằm ở các chương trình ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm ngoài lớp học như các talkshow, workshop với nhiều chủ đề thiết thực cho giới trẻ, cho thấy môi trường quốc tế thoải mái, tiến bộ ở ĐH Greenwich (Việt Nam). “Mình ấn tượng nhất là chuỗi workshop về sex education (giáo dục giới tính). Buổi nói chuyện cực kỳ cởi mở và mang đến những kiến thức thực tế và mình nghĩ là cần thiết cho giới trẻ. Thay vì cứ ngại ngần khi nói về nó, né tránh và rồi không biết cách tự bảo vệ bản thân thì mình thích việc tự do, chủ động tìm hiểu về nó, xem đó như một vấn đề bình thường trong cuộc sống con người. Mình cảm thấy rất thú vị”, Quỳnh Anh nói.

Bên cạnh đó, Quỳnh Anh cũng cho biết bản thân còn “thu lượm” được kha khá các kiến thức, kỹ năng mềm qua các workshop như Nghệ thuật đàm phán, Digital marketing trong thời đại 4.0, phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng, xây dựng thương hiệu cá nhân trên các kênh mạng xã hội…

“Không cần đi đâu xa, chỉ cần ngồi nhà với chiếc máy tính là mình đã có thể gặp được nhiều diễn giả, học được nhiều thứ. Quá là tuyệt vời!”, Quỳnh Anh kể.

Tham gia talkshow online vừa gặp KOLs vừa được quà

Giống như nhiều bạn trẻ khác, Nguyễn Thảo Trinh, sinh viên K10 chuyên ngành Quản trị truyền thông, ĐH Greenwich (Việt Nam) – cơ sở TP.HCM cực kỳ yêu thích các chương trình talkshow tại trường. Vì tại đây, Trinh không chỉ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tương tác với các KOLs nổi tiếng mà còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức. Nhưng tất nhiên đó không phải là toàn bộ lý do:

“Thời gian gần đây mình đang theo dõi series talkshow GenZ: What’s next. Qua các buổi talk mình được gặp nhiều người nổi tiếng như Vlog 1977, thầy Tùng IELTS, Á hậu Thuý Vân… Mỗi khách mời lại mang đến những kiến thức, kinh nghiệm hay trong lĩnh vực của họ. Ví dụ như Vlog 1977 chia sẻ về theo đuổi đam mê, nuôi dưỡng sự sáng tạo, thầy Tùng có những cách học tiếng Anh hiệu quả, chinh phục IELTS, Á hậu Thuý Vân là việc xây dựng các mối quan hệ tích cực…”, Trinh kể.

Ngoài ra, khi tham dự các talkshow này, sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) còn có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị như voucher khóa học, ăn uống thậm chí là cả Macbook.

Dù các talkshow đều thực hiện được thực hiện dưới hình thức online nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của các bạn sinh viên. “Mình thậm chí còn thích kiểu online như này vì sẽ thoải mái tương tác, đặt câu hỏi cho khách mời hơn là gặp trực tiếp”, Thảo Trinh nói.

Những tưởng giai đoạn trực tuyến sẽ khiến các hoạt động trải nghiệm bị hạn chế nhưng thực tế cho thấy, dù bằng hình thức nào, sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) vẫn luôn được trải nghiệm mỗi ngày, vừa học vừa trải nghiệm, tích lũy cả kiến thức, kỹ năng một cách hiệu quả.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Theo fpt.edu.vn