Trải nghiệm chủ đề học tập thú vị như sinh viên Greenwich Việt Nam

Ngày 23/5/2023, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội có dịp tham quan và học hỏi về điêu khắc tại Lien Vu Sculpture Center.

Theo chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam, bên cạnh việc nâng cao kiến thức chuyên môn, sinh viên cần thường xuyên được rèn luyện kỹ năng và trau dồi trải nghiệm thực tiễn để đảm bảo tư duy toàn diện về môn học. Dựa trên tiêu chí đó, phương pháp giảng dạy tại Greenwich Việt Nam lấy người học làm trung tâm, tập trung khích lệ sự tự tin, sáng tạo trong tư duy của người học, xem hiểu biết và trải nghiệm thực tiễn là yếu tố quan trọng, song song với kiến thức chuyên môn.

Trong ngày 23/5/2023, dưới sự hướng dẫn của TS. Vương Trọng Đức, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã tới tham quan và học hỏi về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, các yếu tố cơ bản,… của điêu khắc tại Lien Vu Sculpture Center. Đây là hoạt động khảo sát thực tế, trải nghiệm chủ đề học tập, nằm trong khuôn khổ chương trình học môn DESI1213 Experimental Studio Practices của sinh viên Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số năm thứ nhất, trong đó có 3 hoạt động Gallery Visit theo các chủ đề, bao gồm: Drawing, Color, và Object Art. 

Trong những buổi học thực tế như thế này, sinh viên có nhiệm vụ nghiên cứu, ghi chép tài liệu và thực hành ký hoạ, chụp ảnh các tác phẩm ấn tượng để làm báo cáo. Những kiến thức đã được tiếp thu trong buổi học thực tiễn sẽ được trình bày thành cụ thể trong bản báo cáo môn học để nộp lại cho giảng viên chấm điểm, nhận xét. Sinh viên tỏ ra rất thích thú với hình thức học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế này.

Nguyễn Ngọc Ái My – sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số tại Greenwich Việt Nam chia sẻ: “Thông qua các buổi học thực tế, mình hiểu và đến gần hơn với những kiến thức chuyên ngành đã được nghe giảng trên lớp. Nếu trên lớp mình mới chỉ được nghe kể về nó, nhìn thấy nó qua con chữ và sách vở, qua những miêu tả của thầy cô, thì khi tiếp xúc thực tế mình đã được chạm tay trực tiếp vào sản phẩm, được chứng kiến tận mắt quy trình sáng tạo ra các sản phẩm nghệ thuật. Theo đó, mình cảm thấy hiểu hơn về những gì mình được học, các kiến thức được tiếp thu dễ dàng hơn và mình cũng thích thú khi học môn đó hơn.”

Sinh viên thích thú khi được “mục sở thị” các tác phẩm điêu khắc trong thực tế.

Nghe hướng dẫn viên chia sẻ về phương pháp sáng tạo nên một tác phẩm điêu khắc.

Sinh viên tác nghiệp, lưu giữ các thông tin cần thiết cho báo cáo thực tế của môn học.

TS. Vương Trọng Đức – giảng viên hướng dẫn trong buổi học thực tế của sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số chia sẻ: “Greenwich Việt Nam luôn chú trọng đào tạo kỹ năng và trau dồi trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Kiến thức hàn lâm trên giảng đường là chưa đủ nếu muốn sinh viên thực sự hiểu về nghề. Những buổi học thực tế vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp các em tích luỹ thêm các kiến thức mà chưa chắc sách vở đã có. Chỉ khi nào các em thực sự được nhìn thấy, được chính tay làm những sản phẩm đồ hoạ, thiết kế,… thì bản thân các em mới hiểu chính xác ngành học của mình.”

Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của hướng dẫn viên về sản phẩm điêu khắc đang được trưng bày.

Thầy, trò Greenwich Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại cơ sở triển lãm các sản phẩm điêu khắc.

Với những kiến thức và trải nghiệm được cung cấp qua buổi học, chắc chắn sinh viên Greenwich Việt Nam đã tích luỹ cho mình được những tư liệu bổ ích về điêu khắc để hoàn thiện hơn hiểu biết của mình liên quan đến lĩnh vực thiết kế, sáng tạo.

Thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về các ngành học tại Greenwich Việt Nam truy cập tại đây để được tư vấn miễn phí!