(TP. HCM) Tân sinh viên Đại học Greenwich hài hước và bùng nổ cá tính trong Teambuilding

Vào lúc 13h00 ngày 15/07/2017, sau buổi Lễ khai giảng trang trọng diễn ra tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, gần 300 tân sinh viên Đại học Greenwich và các sinh viên khóa trên đã có mặt tại khu du lịch BCR, Quận 9 để cùng hoà vào không khí vui nhộn chương trình Teambuilding khoá 6 được mong đợi.

Đến với Teambuilding lần này, các bạn sinh viên đã chuẩn bị các tiết mục “chào sân” theo từng team từ những ngày đầu đi học trước đó. Các màn vũ đạo đồng đều, vui nhộn và khá hoành tráng chính là nhân tố đẩy chương trình cao trào và đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

tân sinh viên trong chương trình teambuilding

tân sinh viên trong chương trình teambuilding (1)

Không dừng lại ở tinh thần đồng đội qua các bài nhảy tập thể khuấy động không khí. Các nhóm còn lại luôn biết cách tạo ấn tượng cho mình khi còn sáng chế thêm tiết mục hài kịch, rap, lồng ghép các bài hát thành một câu chuyện ý nghĩa.

tân sinh viên trong chương trình teambuilding (2)

Tất cả đã làm nên một không khí sôi động mà khó ai có thể ngờ đây chính là những gương mặt chỉ vừa gặp nhau chưa đầy 1 tuần học tập. Sau màn “khởi động” tinh thần bằng những tiết mục được chuẩn bị riêng, các nhóm tiếp tục tham gia vào phần 2 chương trình là các trò chơi đồng đội được chuẩn bị rất kỹ từ Ban tổ chức để thách thức sự khéo léo và khả năng kết hợp của mỗi nhóm.

tân sinh viên trong chương trình teambuilding (3)

Không khí sôi động giữa tân sinh viên và các anh chị khóa trên khó ai có thể ngờ đây chính là những gương mặt chỉ vừa gặp nhau chưa đầy 1 tuần học tập

Trò chơi cộng trừ nhân chia khá căng não đến từ ban tổ chức. Để hoàn thành phép tính chương trình thách đố, các đội không phải chỉ cần tính nhanh mà còn đưa ra được chiến thuật tốt để đưa đồng đội của mình giành lấy cơ hội tiến gần hơn với các phép tính mong muốn. Nếu phép tính bị đội chơi khác có được, cả đội phải thay đổi chiến thuật có cách tính khác.

tân sinh viên trong chương trình teambuilding (5)

Trò chơi chuyền bóng tập thể có thể nói là tốn nhiều thể lực nhất của tân sinh viên. Cả đội phải di chuyển quả bóng hơi được bơm phòng qua lưới đối phương. Chỉ cần không đồng đều trong cảnh chuyển động, cả đội phải nhận lấy bàn thua cho đội mình.

tân sinh viên trong chương trình teambuilding (6)

Cuối chương trình, các bạn sinh viên bắt đầu hoà những màu sắc với trò chơi vượt chương ngại vật và “pháo kích”  được làm bằng bột từ các đội chơi khác . Lấm lem bột và màu nhưng những gương mặt đã tự tin và thân quen nhau hơn trước. Sự hăng hái và nhiệt tình đã góp phần làm nên một chương trình Teambuilding đáng nhớ.

tân sinh viên trong chương trình teambuilding (7)

Bạn Trần Lê Huy, một sinh viên khoá 6 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia Teambuilding, tuy mới đầu còn hơi lúng túng nhưng em đã nhanh chóng hoà vào cuộc vui bởi bầu không khí sôi động tại đây“.

Bạn Huỳnh Hiếu, một sinh viên khoá 4 đã có “kinh nghiệm”chinh chiến tại các kỳ Team Building chia sẻ: “Đây đã là lần thứ 2 mình tham gia Teambuilding và ở lần thứ 2 này mình cảm thấy các bạn sinh viên khá năng động và hoạt bát, bầu không khí Teambuilding kì này khá vui dù không còn được chơi qua đêm. Mong là mình sẽ được tham gia nhiều nhiều lần nữa với những đợt tân sinh viên tiếp theo“.

Ngoài ý nghĩa chơi để vui, để giảm căng thẳng, Teambuilding sau Lễ khai giảng được xây dựng như một chương trình đặc biệt là cơ hội để tân sinh viên được làm quen với các bạn mới, được tự tin thể hiện bản thân, năng động và cảm thấy gắn bó hơn với môi trường mới. Hi vọng rằng đây cũng là kỷ niệm đẹp và đầy ấn tượng của tân sinh viên về sự chào mừng của môi trường đại học Greenwich dành cho các bạn trong quãng thời gian học tập quốc tế thân thiện và sôi động phía trước.

Meo