Top 10 trường Đại học Quốc tế tốt nhất Việt Nam 2023

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, ước mơ du học và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chi phí du học cao không phù hợp với mức sống của phần đông các gia đình Việt Nam. Chính vì vậy, mô hình trường đại học quốc tế tại Việt Nam đang trở thành lựa chọn hấp dẫn với ưu thế gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai. Đồng hành cùng xu hướng này, nhiều trường quốc tế Việt Nam đã không ngừng đổi mới và phát triển để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho học sinh. 

Trong bài viết này, Greenwich Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường đại học quốc tế tốt nhất Việt Nam năm 2023, đánh giá dựa trên các tiêu chí như chất lượng chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và trải nghiệm thực tế của sinh viên theo học. Hãy cùng khám phá những ngôi trường hàng đầu này và tìm hiểu vì sao chúng được lựa chọn bởi đông đảo sinh viên trong và ngoài nước.

Đại học Greenwich

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh và trường đại học FPT với hàng chục nghìn sinh viên đến từ 12 quốc gia trên thế giới. Tại Greenwich Việt Nam, chương trình đào tạo được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, đem đến cho sinh viên một hệ thống tài nguyên, giáo trình và học liệu đồng bộ, cùng hệ thống thông tin thư viện hàng đầu từ xứ sở sương mù.

Đại học Greenwich
Greenwich Vietnam

Giảng viên Greenwich Việt Nam không chỉ có bề dày kinh nghiệm từ các trường tu nghiệp nước ngoài, mà còn tận tâm đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học, giúp họ tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu. Greenwich Việt Nam hiện tại đang mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao trong các lĩnh vực quản trị kinh doanh (bao gồm kinh doanh Quốc tế, quản trị marketing, quản trị truyền thông, quản trị sự kiện), công nghệ thông tinthiết kế đồ họa

Đặc biệt, Greenwich Việt Nam tự hào về chương trình OJT (On the job training), nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai. Nhờ chương trình này, hơn 40% sinh viên có việc làm ngay trong quá trình thực tập tại các công ty. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp lên đến 98% là minh chứng cho chất lượng đào tạo tuyệt vời gắn liền với thực tiễn của Greenwich Việt Nam.

100% giảng viên được kiểm định chất lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh.

Bạn vẫn còn thắc lý do tại sao nên lựa chọn Greenwich Việt Nam? Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật khác của Đại học Greenwich có thể bạn chưa biết:

  • Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ cho sinh viên thỏa sức học tập, nghiên cứu và sáng tạo
  • Sinh viên Greenwich Việt Nam được học luân chuyển giữa các campus toàn cầu không gián đoạn
  • Chi phí bằng 1/10 du học tại Anh Quốc
  • Quỹ học bổng tài năng lên tới 96 tỷ đồng
  • Giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cũng như mở ra nhiều cơ hội trên con đường sự nghiệp trong tương lai
Nội dung liên quan:  Tiêu chí xét tuyển học bạ tại 31 trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam

Trường Đại học Vinuni

Đại học VinUni là một trường đại học quốc tế tại Việt Nam, được thành lập bởi Tập đoàn Vingroup với sự hợp tác của các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Pennsylvania, Đại học Cornell và Đại học Stanford. Mục tiêu của VinUni là trở thành một trường đại học nghiên cứu dẫn đầu khu vực, mang đến chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Vinuni
Trường Đại học Vinuni.Nguồn: Vinhomesland

VinUni sở hữu các chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong các ngành khoa học kỹ thuật, y tế và kinh doanh. Đội ngũ giảng viên tại trường đều có bằng cấp cao, kinh nghiệm giảng dạy quốc tế và nghiên cứu uy tín. Các chương trình học tập được thiết kế dựa trên nền tảng của các trường đại học đối tác, đảm bảo sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt nhất.

Trường Đại học RMIT 

RMIT Việt Nam, với hơn 20 năm hoạt động, mang đến trải nghiệm học tập đậm chất Úc cho sinh viên Việt Nam. Đây là một trong những trường quốc tế danh tiếng nhất tại Việt Nam, thuộc cơ sở giáo dục có trụ sở chính tại Melbourne, Úc.

RMIT
Trường Đại học RMIT. Nguồn: RMIT Việt Nam

100% chương trình giảng dạy tại RMIT tương đương với các chuyên ngành ở Úc, đa dạng từ kinh doanh, truyền thông, thiết kế, công nghệ, ngôn ngữ đến thời trang. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyển tiếp sang Australia bất kỳ lúc nào, đồng thời phát triển toàn diện qua hoạt động ngoại khoá và giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm.

RMIT Việt Nam không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục đại học, mà còn cung cấp dịch vụ hướng nghiệp toàn diện, cơ hội du học thú vị, và môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên được trải nghiệm thực tế, áp dụng lý thuyết vào thực hành, và tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi từ ký túc xá, phòng ăn, thư viện, đến phòng tập thể dục và khuôn viên.

Trường Đại học Fulbright

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là ngôi trường đại học được thành lập với sứ mệnh mang đến chất lượng giáo dục Mỹ cho sinh viên Việt Nam. FUV chính thức hoạt động từ năm 2016 dưới sự bảo trợ của Fulbright University và Ủy ban Giáo dục Hoa Kỳ – Việt Nam.

Đại học Fullbright
Đại học Fulbright. Nguồn: Fulbright

FUV cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Trường đặc biệt chú trọng đến phát triển kỹ năng tự học, giao tiếp, và tư duy phê phán của sinh viên thông qua các hoạt động thực hành, dự án và thảo luận nhóm.

Cơ sở vật chất của FUV hiện đại và tập trung vào việc hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân. Trường cũng không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, tạo cơ hội trao đổi, thực tập và nghiên cứu cho sinh viên, giúp họ chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này.

Nội dung liên quan:  So sánh học phí Đại học Quốc tế tại 31 trường, xem ngay!

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là một trong những trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam, mang đến chất lượng giáo dục Anh Quốc chất lượng cao cho sinh viên trong nước. BUV được thành lập vào năm 2009 dưới sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, cam kết mang lại một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp.

BUV
Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV. Nguồn: BUV

BUV cung cấp nhiều chương trình đào tạo đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, và truyền thông. Học viên sẽ được hưởng lợi từ đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giáo trình cập nhật và phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp họ phát triển kỹ năng chuyên môn và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Cơ sở vật chất của BUV đạt tiêu chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại, phòng học rộng rãi, thư viện phong phú và các khu vực giải trí dành cho sinh viên. Trường không chỉ đảm bảo chất lượng giáo dục Anh Quốc mà còn khuyến khích sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế và kết nối với doanh nghiệp, hỗ trợ họ chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Swinburne

Swinburne Việt Nam, thành viên của Đại học Swinburne Úc, mang đến chất lượng giáo dục cao cấp từ nước Úc cho sinh viên trong nước. Với sứ mệnh phát triển năng lực và sự sáng tạo của sinh viên, Swinburne Việt Nam không ngừng nỗ lực trong việc cung cấp một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại và chuyên nghiệp.

Swinburne
Swinburne Việt Nam. Nguồn: Swinburne

Swinburne Việt Nam sở hữu  nhiều chương trình đào tạo đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh doanh và truyền thông. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giáo trình cập nhật và phương pháp giảng dạy hiện đại giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Cơ sở vật chất của Swinburne Việt Nam được trang bị đầy đủ, bao gồm các phòng học hiện đại, thư viện phong phú và các khu vực giải trí dành cho sinh viên.

Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), tọa lạc tại Thành phố mới Bình Dương, là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Sài Gòn, được thành lập năm 2010 và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2011. Được đầu tư bởi Tổng Công ty Becamex IDC, EIU tự hào với các chuyên ngành trọng tâm bao gồm Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật & Công nghệ thông tin, và Điều dưỡng.

Trường Đại học Quốc Tế miền Đông
Trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Nguồn: KTG

Điểm nổi bật của EIU không chỉ là chất lượng đào tạo cao, mà còn là học phí hợp lý, giúp cho mọi sinh viên đều có cơ hội tiếp cận với giáo dục chất lượng. Đặc biệt, EIU có các chương trình học bổng diễn ra xuyên suốt các năm học, tạo điều kiện và động lực cho sinh viên phấn đấu học tập.

Đại học Quốc tế Miền Đông không ngừng cải tiến và phát triển, với mục tiêu đào tạo ra lứa người trẻ tài năng, sẵn sàng đối mặt và thích ứng với thách thức của thế kỷ 21.

Nội dung liên quan:  Vượt qua nỗi "sợ" tiếng Anh để trở thành thành viên đại học quốc tế

Trường Đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức (VGU) là cung cấp cho sinh viên chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Đức cho sinh viên Việt Nam. Được thành lập vào năm 2008, VGU là kết quả của sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đức, nhằm mục đích tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và đổi mới.

Trường Đại học Việt Đức
Đại học Việt Đức. Nguồn: New Model University

VGU mang đến cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Các chương trình học tập tại VGU được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường đại học danh tiếng ở Đức, kết hợp với yếu tố thích ứng văn hóa địa phương. Giảng viên tại VGU giàu kinh nghiệm đảm bảo sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu sắc và kỹ năng thực hành, mở rộng con đường nghề nghiệp trong tương lai

Ngoài ra, VGU còn chú trọng đến việc tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá, hỗ trợ hướng nghiệp và kết nối với doanh nghiệp để giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với những ưu điểm này, Đại học Việt Đức đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong giới giáo dục Việt Nam và quốc tế.

Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB)

Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB) chuyên đào tạo các chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế với chất lượng cao và tiêu chuẩn quốc tế. Được thành lập vào năm 2004, UEH-ISB không ngừng phát triển và đổi mới, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên mong muốn theo đuổi giáo dục đại học chuyên ngành kinh doanh, quản trị và tài chính.

Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB)
Viện Đào tạo Quốc tế ISB của Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB). Nguồn: Viện ISB

Các chương trình đào tạo tại UEH-ISB đều được thiết kế dựa trên mô hình của các trường đại học nổi tiếng quốc tế, mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực hành hiệu quả. Đội ngũ giảng viên tại trường đa số là tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu uy tín, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp.

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) là một cơ sở giáo dục mới và đầy hứa hẹn, mang đến một chương trình giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam. Được thành lập với sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ, AUV cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và chuyên nghiệp.

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)
Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV). Nguồn: The American Univeristy in Việt Nam 

Giảng viên tại AUV có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Điều này giúp sinh viên tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến, tập trung vào kỹ năng thực hành và phát triển tư duy phản biện.

Các chương trình đào tạo của AUV bao gồm nhiều ngành học đa dạng như kinh doanh, quản trị, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và xã hội. Chương trình học được thiết kế linh hoạt, cho phép sinh viên dễ dàng chuyển tiếp giữa các chương trình tại AUV và các trường đại học ở Mỹ.

Lựa chọn một trường đại học quốc tế phù hợp với nhu cầu và kỳ vọng của bản thân là điều rất quan trọng trong hành trình khám phá bản thân của mỗi học sinh. Hy vọng rằng với bài viết “Top 10 các trường Quốc tế tốt nhất tại Việt Nam 2023”, Greenwich Việt Nam đã giúp bạn bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các trường đại học này và đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai học tập của chính bản thân mình.