Top 10 cuộc thi The Ultimate Flashmob Showdown tỏa sáng tại vòng chung kết trước hàng nghìn khán giả xem trực tiếp

Vòng chung kết cuộc thi The Ultimate Flashmob Showdown 2024 do Greenwich Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 10 đội thi đến từ 9 trường THPT tại Đà Nẵng. Với sức hút từ các vòng loại trước đó, đêm chung kết của The Ultimate Flashmob Showdown tiếp tục thu hút hàng nghìn khán giả đến xem và cổ vũ trực tiếp. 

Các đội tham gia vòng chung kết với tinh thần quyết thắng

Vào lúc 19h00 tối 5/4, tại Sân khấu ngoài trời – Công viên phía Bắc, bờ Tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng, đêm chung kết cuộc thi The Ultimate Flashmob Showdown đã chính thức diễn ra, quy tụ 10 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 9 trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Với sức hút từ các vòng loại trước đó, đêm chung kết của The Ultimate Flashmob Showdown tiếp tục thu hút hàng nghìn khán giả đến xem và cổ vũ trực tiếp cho các đội thi tại công viên phía Bắc, bờ Tây cầu Rồng, đồng thời thu hút hơn 15.000 khán giả theo dõi trên nền tảng online. Có mặt trong đêm chung kết cuộc thi có Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Ban Phong trào, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng cùng các đồng chí chuyên viên Ban Phong trào Thành Đoàn Đà Nẵng và các thấy cô đại diện cho các trường THPT trên địa bàn thành phố. 

Các đội thi trình diễn kỹ năng vô cùng điêu luyện

10 tiết mục đến từ 9 trường THPT trên địa bàn thành phố đều là những tiết mục được đầu tư bàn bản, vũ đạo chuyên nghiệp, lấy được nhiều tràng pháo tay cổ vũ của khán giả. BGK chấm giải cuộc thi năm nay gồm: Biên đạo Quang Đăng, Nghệ sĩ Bùi Hà Nhật Huy, Biên đạo Phạm Trung Kiên, Tiến sĩ Raj Dass – Trưởng đại diện Greenwich, Vương quốc Anh tại Đông Nam Á, anh Đinh Ngọc Lam Điền – Trưởng ban phong trào Thành Đoàn. 

Ban giám khảo của cuộc thi The Ultimate Flashmob Showdown 2024

Kết quả cuối cùng, Đội It’s ME đến từ Trường THPT Phan Châu Trinh đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân. Giải Á quân gọi tên đội thi đến từ Trường THPT Phan Thành Tài và đồng giải Quý Quân là 2 đội thi tài năng đến từ Trường THPT Hoàng Hoa Thám và Trường THPT Trần Phú. 

Đội It’s ME đến từ trường THPT Phan Châu Trinh – Quán quân cuộc thi

6 trường THPT còn lại vào chung kết nhận giải Khuyến khích cùng danh hiệu Top 10 chung kết năm 2024 gồm: Trường THPT Ngũ Hành Sơn, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Đội Thiên long địa trúc trường THPT Phan Châu Trinh, Trường THPT Hòa Vang, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 2. Cùng với đó, 17 trường THPT còn lại tham gia 2 vòng loại ngày 22/3 và 29/3 cũng được trao giải khuyến khích. 

Các tiết mục được đầu tư bàn bản từ trang phục cho đến vũ đạo

Đại diện BGK cuộc thi Biên đạo Quang Đăng – 1 trong 5 giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Các đội thi trong chương trình hôm nay thật sự chuyên nghiệp và hoành tráng. Mình thực sự rất bất ngờ trước tài năng của các bạn học sinh – dancer đến từ Đà Nẵng”.  

Biên đạo Quang Đăng làm BGK của cuộc thi

Bên cạnh các giải thưởng chính, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng phụ cho các đội thi và các cổ động viên tham gia, mang lại sự hân hoan và tiếp thêm tinh thần cho các bạn bạn trẻ. Giải Tiktok Challenge thuộc về Trường PT Hermann Gmeiner và Giải cổ động đã được trao cho Đội Thiên Long Địa Trúc đến từ Trường THPT Phan Châu Trinh.

Trường PT Hermann Gmeiner chiến thắng giải Tiktok Challenge

Tiến sĩ Nguyễn Duy Nghiêm, Giám đốc Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng – đơn vị đồng tổ chức cuộc thi cho biết: “Greenwich Việt Nam định hướng sẽ xây dựng thật nhiều chương trình tương tự như cuộc thi nhảy đồng diễn này để các bạn học sinh, sinh viên được rèn luyện và thể hiện đa dạng các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, hay giải quyết các vấn đề, biến cuộc thi không chỉ dừng lại ở quy mô của một sân chơi nghệ thuật mà còn mà nơi các em được trải nghiệm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm” 

Tiến sĩ Nguyễn Duy Nghiêm (bên phải) có mặt cổ vũ các đội thi đêm chung kết
Mỗi tiết mục đến từ các Top 10 chung cuộc lại mang một màu sắc riêng

Bên cạnh đó, mỗi thành viên thuộc các đội tham gia cuộc thi còn nhận được các phần quà là các suất học bổng và quà thương hiệu đến từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ của cuộc thi. 

Ban tổ chức trao giải Á Quân – Trường THPT Phan Thành Tài

Với chủ đề “Ước mơ, thanh xuân, tuổi trẻ”, The Ultimate Flashmob Showdown 2024 đã thu hút được 27 đội thi đến từ 26 trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia. Trước đó, Greenwich Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức thành công cuộc thi nhảy đồng diễn tại TP.HCM, Cần Thơ. Tại Đà Nẵng, Greenwich Việt Nam kết hợp với Thành Đoàn Đà nẵng tổ chức chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm nay cũng là năm Greenwich Việt Nam kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Cuộc thi không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên Đà Nẵng mà còn nhấn mạnh vào việc giáo dục và định hướng phát triển toàn diện cho tương lai của các bạn học sinh. Nhận được sự hưởng ứng đông đảo và nhiệt tình đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức hy vọng rằng các em đã có những giây phút được cháy hết mình với đam mê, được thỏa sức thể hiện tài năng và cá tính trên từng điệu nhảy của mình. 

Sinh viên Greenwich Việt Nam trình diễn mở màn cuộc thi nhảy đồng diễn