Tổng Lãnh sự Anh thăm và giao lưu cùng sinh viên Greenwich Việt Nam tại Cần Thơ

Vào chiều ngày 30/10, Tổng Lãnh sự Anh Emily Hamblin cùng đoàn công tác đã thăm và giao lưu cùng cán bộ giảng viên, sinh viên Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ.

Tổng Lãnh sự Anh thăm và giao lưu cùng sinh viên

Đây là lần đầu tiên Tân Tổng Lãnh sự Anh Emily Hamblin có chuyến thăm và làm việc tại một cơ sở giáo dục Anh Quốc tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên tại Việt Nam từ 22/09/2020.

Tổng Lãnh sự Anh chọn ghé thăm Greenwich Việt Nam tại Cần Thơ – nơi những cử nhân Anh Quốc tương lai đang theo học. Tại đây, đoàn Lãnh sự Anh đã làm việc cùng ban lãnh đạo, cán bộ giảng viên của cơ sở về những thành tựu và định hướng phát triển của mô hình giáo dục Anh Quốc tại Việt Nam, một trong những lĩnh vực quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam – Vương Quốc Anh.

Tổng Lãnh sự Anh thăm và giao lưu cùng sinh viên (1)

Không chỉ tham quan cơ sở vật chất của Greenwich Việt Nam tại Cần Thơ, Tổng Lãnh sự Anh đã có buổi trao đổi sôi nổi cùng sinh viên về chủ đề “How technology is changing our world and career trend in 4.0 industrial revolution” (Công nghệ đang thay đổi thế giới và xu hướng nghề nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 như thế nào?).

Theo Tân Tổng Lãnh sự, giới trẻ Việt Nam chính là một yếu tố để thúc đẩy đổi mới. Những cơ hội mà tuổi trẻ có là ý tưởng mới, những ý tưởng khác biệt, tinh thần nhiệt huyết và những kết nối mới. Tuy nhiên, người trẻ phải đối mặt với nhiều vấn đề của nền kinh tế và tương lai. Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và các công nghệ mới ra đời. Làm thế nào để họ định vị bản thân và có kỹ năng phù hợp để thành công trong môi trường đó? Chính vì vậy, giáo dục và trau dồi kỹ năng là vô cùng quan trọng.

Các sinh viên Greenwich Việt Nam đã nồng nhiệt chào đón sự xuất hiện của bà Emily và vô cùng hào hứng đặt câu hỏi cho Tổng Lãnh sự. Đây là cơ hội quý báu để các cử nhân Anh Quốc tương lai tìm hiểu sâu sắc hơn về nền giáo dục mà các em đang theo học.

Tổng Lãnh sự Anh thăm và giao lưu cùng sinh viên (2)

Kết thúc buổi lễ, đại diện Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ, bà Lý Thúy Hằng – Trưởng ban Công tác sinh viên gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự Anh và đoàn đã dành thời gian ghé thăm và thay mặt tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trao tặng Lãnh sự quán Anh món quà kỷ niệm.

Tổng Lãnh sự Anh thăm và giao lưu cùng sinh viên (3)

Bên cạnh cương vị Tổng Lãnh sự Anh, bà Emily Hamblin cũng đồng thời là Giám đốc Thương mại của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Bắt đầu làm việc cho chính phủ Anh từ năm 2008. Tân Tổng lãnh sự theo học ngành Triết học – Chính trị và Kinh tế tại đại học Oxford (Anh) và từng được đào tạo trong lĩnh vực kế toán quản trị.

Trước khi được bổ nhiệm tại Việt Nam, bà Emily là giám đốc khu vực mạng lưới Khoa học và đổi mới của Vương quốc Anh tại châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga và là giám đốc Khoa học tại Đại sứ quán Anh ở Paris (Pháp).

Trước đó, bà đã đảm nhận các vị trí khác nhau tại bộ Doanh nghiệp – Năng lượng và Chiến lược công nghiệp (BEIS) của Anh.

Tổng Lãnh sự Anh thăm và giao lưu cùng sinh viên (4)