Tiến sĩ ĐH công nghệ Petronas chia sẻ về giá trị cốt lõi của học tập suốt đời với giảng viên FPT Edu

Hội thảo “Learner Autonomy as Core Value of Lifelong Learning” có sự tham gia của Tiến sĩ Muhammad Ridhuan Tony Lim Bin Abdullah – giảng viên Trường Đại học Công nghệ PETRONAS (UTP), Malaysia cùng hơn 40 CBGV của FPT Edu đã diễn ra tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng.

Seminar “Learner Autonomy as Core Value of Lifelong Learning” diễn ra ngày 22/02/2023

Vào ngày 22/2 vừa qua, Phòng nghiên cứu phát triển của FPT Edu kết hợp với Bộ môn Tiếng Anh của Greenwich Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng tổ chức hội thảo quốc tế đầu tiên cho năm 2023 với tên gọi: Seminar “Learner Autonomy as Core Value of Lifelong Learning”. Sự kiện có sự tham gia của hơn 40 CBGV từ các đơn vị thành viên của Tổ chức giáo dục FPT và diễn giả khách mời là TS. Muhammad Ridhuan Tony Lim Bin Abdullah đến từ Trường Đại học Công nghệ PETRONAS, Malaysia.

TS. Muhammad thảo luận chủ đề học tập suốt đời với CBGV FPT Edu

Tiến sĩ Muhammad Ridhuan Tony Lim Bin Abdullah là Giảng viên cao cấp tại Đại học Công nghệ PETRONAS, Bandar Seri Iskandar, Perak từ năm 2008. Ông tốt nghiệp Đại học Malaya với bằng Thạc sĩ TESL và bằng Tiến sĩ về Chương trình giảng dạy và Hướng dẫn. Ông là một học giả đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TESL, không chỉ giới hạn trong học tập tự chủ, học tập suốt đời và đổi mới trong giáo dục có sự hỗ trợ của công nghệ bao gồm các phương pháp giảng dạy và học tập cũng như nghiên cứu và xuất bản.

Trong buổi hội thảo diễn ra tại Greenwich Việt Nam, TS.Muhammad Ridhuan Tony Lim Bin Abdullah đã trình bày cách xây dựng và hình thành khả năng học tự chủ trong học tập. Theo vị diễn giả, khả năng tự chủ trong học tập chính là cầu nối không thể thiếu giữa hoạt động dạy và học. Để xây dựng khả năng học tự chủ của học viên, giáo viên không còn là “ông chủ” kiến thức mà chính là người học tốt nhất trong lớp để truyền cảm hứng cho học trò

Đông đảo CBGV của FPT Edu có mặt tại buổi hội thảo với chuyên gia từ Malaysia

Vị chuyên gia người Malaysia nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc học tập suốt đời đối với các giảng viên, thầy cô giáo. Nếu người dạy là life-long learners thì sẽ không còn nỗi sợ bị sinh viên giỏi hơn mình mà làm cho sinh viên giỏi hơn mình (push the limit). Yếu tố hình thành khả năng tự chủ là sự kết hợp tổng hòa của trường học, các chính sách trong nhà trường, sự chủ động của giáo viên và sự tự chủ học của sinh viên.

Cuối chương trình, TS. Nguyễn Duy Nghiêm đại diện Greenwich Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng trao kỷ niệm chương cho TS. Muhammad

Trong hơn 2 giờ đồng hồ chia sẻ và thảo luận cùng diễn giả khách mời, các CBGV FPT Edu đã có được những kiến thức quý báu cũng như phương pháp để hình thành khả năng tự chủ trong học tập và khả năng học tập suốt đời cho học sinh, sinh viên.

Đại diện Bộ phận nghiên cứu phát triển của FPT Edu và Bộ môn tiếng Anh của Greenwich Việt Nam – Cơ sở Đà Nẵng trao quà kỷ niệm cho khách mời.