“Tiếc nuối” cũng là một trải nghiệm…

Chúng tôi vẫn thường nói về mùa hè xanh vì những kỉ niệm đẹp mà chúng tôi đã cùng nhau tạo thành. Ngày hôm nay chúng tôi lại tiếp tục nhắc về nó và nhận ra đâu là điểm khác biệt giữa Mùa hè xanh và  Hành trình 7 ngày trải nghiệm.

Mùa hè xanh, chúng tôi gần như sống cách biệt với thế giới bên ngoài, tất cả mọi thứ từ nấu ăn, nói chuyện, cười đuà, giận dỗi, tình cảm đều diễn ra xung quanh căn nhà sàn. Chính vì thế – 7 ngày đã khiến chúng tôi hiểu thêm rất nhiều điều về nhau và có những tình cảm thật đẹp.

Còn 7 ngày trải nghiệm – chúng tôi sống giữa thị trấn Mộc Châu – nơi gần như cái gì cũng có, cũng dễ kiếm. Từ đồ ăn, đồ uống, nơi vui chơi. Mỗi lần đi làm về, mọi người sẽ tranh thủ tắm rửa, ăn cơm rồi chọn cho mình những nơi vui chơi khác nhau.

Và tôi bắt đầu cảm thấy xa lạ, khoảng cách giữa chúng tôi bắt đầu xa dần. Những xung đột, những hiểu lầm, buồn vui, giận hờn sẽ ở mỗi khoảng trời riêng của mỗi người, chúng tôi không thể hòa làm một, trở thành một khối đoàn kết như tôi từng kì vọng về một chuyến hành trình.

“Tiếc nuối” cũng là một trải nghiệm…

Phải chăng, khi chúng ta quá đầy đủ, quá nhiều lựa chọn trong cuộc sống thì con người lại càng xa nhau, càng khó có những buổi ngồi tâm sự cùng nhau và cho nhau cơ hội được hiểu về người khác.

Đến bây giờ tôi vẫn khao khát về những đêm được ngồi chơi “ Sói” cùng nhau, được quầy quần bên nhau mỗi tối để kể chuyện rồi cả đám cười ầm ĩ cả nhà sàn lên và muốn nghe đâu đó một bài hát, một tiếng đàn.

Công việc đã mệt mỏi cả ngày…chỉ mong khi về nhà sàn có thể chia sẻ cùng nhau những mệt mỏi, vất vả của một ngày.

Nhưng chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian để làm những việc khác mà quên mất rằng, chúng tôi còn cần dành thời gian cho nhau nữa.

“Tiếc nuối” cũng là một trải nghiệm… 2

Chúng ta đã quá vô tâm để cho người khác đi ngang qua mình, để đến lúc nhận ra ta cần trân trọng điều gì, cần làm điều gì để gìn giữ nhau thì thời gian đã quá trễ rồi. Hành trình này không buồn, tôi chỉ có một chút nuối tiếc, nuối tiếc rằng chúng tôi không còn cơ hội để có thể lắng nghe nhau và tạo thêm những kỉ niệm đẹp nữa.

Những gì đã qua, không thể nào lấy lại được nữa, kỉ niệm dù đẹp hay xấu chúng ta cũng không còn cơ hội được làm lại. Chúng tôi sắp phải nói lời tạm biệt với nhau…và trong lòng mỗi người, trong lòng tôi sẽ còn bao nhiêu tiếc nuối?

Hà Linh