Thư ngỏ từ Ban giám hiệu

Giáo sư Jane Harrington – Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Anh Quốc

Thời đại hiện nay mở ra cơ hội vô cùng lớn cho các sinh viên Greenwich. Toàn cầu hóa và ứng dụng công nghệ ngày càng phổ biến và các em phải có khả năng làm việc chung với tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam cũng như ở Vương Quốc Anh, nền kinh tế đang chuyển biến theo xu hướng ngày càng phụ thuộc vào tri thức. Những cử nhân thông minh, trình độ cao và hơn hết được đào tạo chính quy là rất cần thiết để giải quyết những thách thức và đáp ứng các biến động của nền kinh tế trong tương lai.
Tại Đại học Greenwich, sinh viên không chỉ tập trung vào các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của ngành học, mà các em sẽ được phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề đều là những phẩm chất đặc trưng của sinh viên Greenwich. Đây là những kỹ năng ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu.
Chương trình học của trường sẽ giúp các em phát triển kỹ năng quản trị con người để tự tin xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh khi tương tác công việc.
Các em thân mến! Đây là điểm khởi đầu cho những thử thách mới đầy thú vị và cơ hội rộng mở đón chờ các em. Mỗi thử thách, cơ hội mới sẽ thúc đẩy các em phát triển cả về kiến thức và kỹ năng của mình. Trong suốt cuộc đời, các em sẽ tiếp tục phát triển trên nền tảng mà các em đã xây dựng trong quá trình học tập tại Đại học Greenwich.
Tấm bằng cử nhân là tấm hộ chiếu đưa các em tới một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Các em hãy học tập thật chăm chỉ, luôn tìm kiếm cơ hội cho mình và học cách thích ứng nhanh. Cô tin rằng tất cả các em sẽ thành công. Hãy tự tin rằng các em có đẩy đủ kỹ năng để vượt qua bất kỳ thử thách nào các em phải đối mặt trên đường đời.

Giáo sư Jane Roscoe - Phó Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Anh Quốc

Đại học Greenwich là đối tác của FPT được 15 năm.
Suốt thời gian đó, chúng tôi đã chứng kiến mối quan hệ hợp tác này liên tục được mở rộng với xuất phát điểm là chương trình Top-up cử nhân Công nghệ thông tin tại Hà Nội và TP.HCM cho đến chương trình chuẩn 3 năm tại cả 4 cơ sở của FPT.
FPT là một trong những đối tác chiến lược quan trọng nhất của Đại học Greenwich và chúng tôi hy vọng mối quan hệ này sẽ vươn xa hơn nữa.
Từ tháng 9/2022, cả 4 cơ sở của Greenwich Việt Nam sẽ đào tạo lứa đầu tiên của chương trình 3+0 chuyên ngành nâng cao Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa. Đối với Greenwich, đây sẽ là lứa sinh viên quốc tế lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi vô cùng trông đợi được làm việc tích cực với FPT để mang đến cho sinh viên Việt Nam trải nghiệm chương trình 100% Anh Quốc trong khi sinh sống và học tập tại chính Việt Nam.
Và tất nhiên, dù bất cứ em sinh viên nào muốn chuyển tiếp sang Anh Quốc trong quá trình học sẽ luôn luôn được chào đón!
FPT là một đối tác tuyệt vời để đào tạo chương trình của chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ nhiều giá trị chung trong việc hỗ trợ sinh viên và đảm bảo rằng chương trình học bám sát với thực tiễn nghề nghiệp tương lai. Cách mà FPT kết hợp trải nghiệm nghề nghiệp vào trong chương trình học cho mỗi sinh viên là một cách làm rất hay, tạo cho chúng tôi niềm tin lớn vào chất lượng đào tạo tại đây.
Trong 15 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều sinh viên xuất sắc bước ra từ FPT với tấm bằng của Đại học Greenwich. Tôi rất xúc động khi được có mặt tại lễ tốt nghiệp 2021 và trực tiếp gặp gỡ, chúc mừng các cử nhân thành đạt.
Tôi trông đợi thêm nhiều chuyến thăm nữa trong các năm sau và có thể chúc mừng đến nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam hơn nữa.

CEO Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT

Khát vọng lớn của FPT là bằng công nghệ, bằng giáo dục góp phần đưa trí tuệ Việt Nam đến với toàn cầu. Hơn 30 năm qua, FPT góp phần đưa hàng ngàn bạn trẻ bước ra thế giới, thực hiện các dự án quan trọng với các Tập đoàn hàng đầu.
Sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao ấy được hiện thực hóa qua hoạt động của Tổ chức Giáo dục FPT cũng như việc hợp tác với những ngôi trường uy tín, được xếp hạng toàn cầu như Đại học Greenwich.
Với sự kết hợp giữa tinh hoa tri thức, sự ưu việt của nền giáo dục Vương Quốc Anh và triết lý đào tạo con người của Tổ chức Giáo dục FPT, mong rằng hành trình 3 năm học tập tại Greenwich Việt Nam của các bạn sẽ đầy trải nghiệm thú vị và thử thách.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học FPT – Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục FPT

Tham vọng của Tổ chức Giáo dục FPT là cung cấp các kỹ năng cạnh tranh toàn cầu cho người học, và việc hợp tác với Trường Đại học Greenwich – một trường được kiểm định theo tiêu chuẩn Anh quốc và có tên trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu – là một cách để thực hiện tham vọng đó. Các em sẽ có bằng quốc tế của một trường có danh tiếng, với đầy đủ các kỹ năng cần thiết – với thời gian học tập và chi phí hợp lý nhất.
Tổ chức Giáo dục FPT cùng với các đối tác đang nỗ lực triển khai một quan điểm đào tạo mới: “Đào tạo là quá trình tổ chức và quản lý việc tự học của người học”. Một sinh viên không có kỹ năng tự học sẽ không thể thích ứng với môi trường đầy cạnh tranh, thách thức, môi trường mà tri thức thay đổi từng ngày. Một sinh viên không khao khát việc học, không biết cách tự học sẽ mãi chật vật với những hồ sơ xin việc không được phản hồi.
Chức năng của trường đại học không phải là truyền tải tri thức kỹ năng để phục vụ xã hội ngay ở thời điểm hiện tại, bởi 4-5 năm nữa các em mới ra trường. Dạy được kỹ năng tự học cho người học và các kiến thức kỹ năng nền tảng là nhà trường đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình.
Tổ chức Giáo dục FPT là một trong những nơi đầu tiên sử dụng toàn bộ giáo trình chuyên ngành bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ xuyên suốt trong thời gian học tập. Bên cạnh đó, việc học tập với sinh viên và giảng viên quốc tế tại Tổ chức Giáo dục FPT cũng như các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học kỳ tại nước ngoài đã cung cấp cho người học những kỹ năng giúp thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập và làm việc thực tế tại bất kỳ quốc gia nào.
Hiện nay, Tổ chức Giáo dục FPT đã đạt được những thành tựu không nhỏ với 17 ngàn học sinh sinh viên đang theo học ở tất cả các khối ngành, 98% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó 15% đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Sinh viên FPT luôn nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
Tổ chức Giáo dục FPT cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức xếp hạng giáo dục QS (Vương quốc Anh) xếp hạng 3 sao, cũng là trường duy nhất giành 5 sao – mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao – cho 4 hạng mục Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.
Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bở cõi trí tuệ của đất nước”, chúng tôi – những con người làm giáo dục đang mang trong mình khát vọng cháy bỏng, đang nỗ lực từng ngày để có thể làm tốt sứ mệnh của mình.

Thạc sĩ Nguyễn Nhựt Tân - Giám đốc Greenwich Việt Nam

Thụ hưởng nền giáo dục chất lượng và sở hữu tấm bằng đại học từ các quốc gia tiên tiến ở châu Âu, châu Mỹ là mơ ước của nhiều thế hệ phụ huynh và sinh viên Việt Nam. Ngày nay, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài như Greenwich Việt Nam khiến việc tiếp cận tri thức toàn cầu trở nên dễ dàng hơn với chi phí hợp lý và ít rủi ro hơn so với việc ra nước ngoài học tập.
Chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sinh viên của chúng tôi được học tập trong cùng một hệ thống tài nguyên, giáo trình, học liệu và hệ thống thông tin thư viện của Đại học Greenwich, Anh Quốc. Quan trọng hơn, việc đánh giá bài tập của sinh viên cũng được phối hợp chặt chẽ giữa giảng viên trực tiếp giảng dạy tại Việt Nam và giảng viên tại Anh Quốc. Kết quả là, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, giống như tất cả sinh viên học trực tiếp tại trụ sở ở London của Đại học Greenwich.
Học tập trong hệ thống giáo dục do FPT đầu tư và chịu trách nhiệm triển khai, sinh viên của chúng tôi được thụ hưởng thêm khối kiến thức bổ trợ mang tính đặc thù từ FPT gồm: kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp (On The Job Training) và rèn luyện thể chất (Vovinam) với mục tiêu xây dựng cho sinh viên tư duy “Think global – Act local”, tư duy toàn cầu – hành động địa phương. Điều này giúp cho sinh viên của chúng tôi hoàn toàn tự tin khi bước chân vào thị trường lao động với cơ hội nghề nghiệp rộng mở và luôn nằm trong Top lựa chọn của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Bên cạnh đó, Greenwich tự hào sở hữu mạng lưới cộng đồng cựu sinh viên toàn cầu, nơi các sinh viên Việt Nam có thể tham gia, kết nối, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau và tìm kiếm cơ hội từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Greenwich Việt Nam chính là nơi khởi đầu của hành trình rông mở ra thế giới của người trẻ Việt.