Thông điệp từ Hiệu Trưởng

Giáo sư Jane Harrington – Hiệu trưởng Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh

“Thời đại hiện nay mở ra cơ hội vô cùng lớn cho các sinh viên Greenwich. Toàn cầu hóa và ứng dụng công nghệ ngày càng phổ biến và các em phải có khả năng làm việc chung với tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam cũng như ở Vương Quốc Anh, nền kinh tế đang chuyển biến theo xư hướng ngày càng phụ thuộc vào tri thức. Những cử nhân thông minh, trình độ cao và hơn hết được đào tạo chính quy là rất cần thiết để giải quyết những thách thức và đáp ứng các biến động của nền kinh tế trong tương lai.
Tại Đại học Greenwich, sinh viên không chỉ tập trung vào các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của ngành học, mà các em sẽ được phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề đều là những phẩm chất đặc trưng của sinh viên Greenwich. Đây là những kỹ năng ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu.
Chương trình học của trường sẽ giúp các em phát triển kỹ năng quản trị con người để tự tin xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh khi tương tác công việc.
Các em thân mến! Đây là điểm khởi đầu cho những thử thách mới đầy thú vị và cơ hội rộng mở đón chờ các em. Mỗi thử thách, cơ hội mới sẽ thúc đẩy các em phát triển cả về kiến thức và kỹ năng của mình. Trong suốt cuộc đời, các em sẽ tiếp tục phát triển trên nền tảng mà các em đã xây dựng trong quá trình học tập tại Đại học Greenwich.
Tấm bằng cử nhân là tấm hộ chiếu đưa các em tới một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Các em hãy học tập thật chăm chỉ, luôn tìm kiếm cơ hội cho mình và học cách thích ứng nhanh. Cô tin rằng tất cả các em sẽ thành công. Hãy tự tin rằng các em có đẩy đủ kỹ năng để vượt qua bất kỳ thử thách nào các em phải đối mặt trên đường đời.”

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch hội đồng quản trị trường Đại học FPT – Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục FPT

Các em thân mến,
Tham vọng của Tổ chức Giáo dục FPT là cung cấp các kỹ năng cạnh tranh toàn cầu cho người học, và việc hợp tác với Trường Đại học Greenwich – một trường được kiểm định theo tiêu chuẩn Anh quốc và có tên trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu – là một cách để thực hiện tham vọng đó. Các em sẽ có bằng quốc tế của một trường có danh tiếng, với đầy đủ các kỹ năng cần thiết – với thời gian học tập và chi phí hợp lý nhất.
Tổ chức Giáo dục FPT cùng với các đối tác đang nỗ lực triển khai một quan điểm đào tạo mới: “Đào tạo là quá trình tổ chức và quản lý việc tự học của người học”. Một sinh viên không có kỹ năng tự học sẽ không thể thích ứng với môi trường đầy cạnh ttranh, thách thức, môi trường mà tri thức thay đổi từng ngày. Một sinh viên không khao khát việc học, không biết cách tự học sẽ mãi chật vật với những hồ sơ xin việc không được phản hồi.
Chức năng của trường đại học không phải là truyền tải tri thức kỹ năng để phục vụ xã hội ngay ở thời điểm hiện tại, bởi 4-5 năm nữa các em mới ra trường. Dạy được kỹ năng tự học cho người học và các kiến thức kỹ năng nền tảng là nhà trường đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình.
Tổ chức Giáo dục FPT là một trong những nơi đầu tiên sử dụng toàn bộ giáo trình chuyên ngành bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ xuyên suốt trong thời gian học tập. Bên cạnh đó, việc học tập với sinh viên và giảng viên quốc tế tại Tổ chức Giáo dục FPT cũng như các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học kỳ tại nước ngoài đã cung cấp cho người học những kỹ năng giúp thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập và làm việc thực tế tại bất kỳ quốc gia nào.
Hiện nay, Tổ chức Giáo dục FPT đã đạt được những thành tựu không nhỏ với 17 ngàn học sinh sinh viên đang theo học ở tất cả các khối ngành, 98% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó 15% đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Sinh viên FPT luôn nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
Tổ chức Giáo dục FPT cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức xếp hạng giáo dục QS (Vương quốc Anh) xếp hạng 3 sao, cũng là trường duy nhất giành 5 sao – mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao – cho 4 hạng mục Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.
Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bở cõi trí tuệ của đất nước”, chúng tôi – những con người làm giáo dục đang mang trong mình khát vọng cháy bỏng, đang nỗ lực từng ngày để có thể làm tốt sứ mệnh của mình.