Thông điệp từ hiệu trưởng

LỜI CHÀO MỪNG TỪ ĐẠI HỌC GREENWICH (VƯƠNG QUỐC ANH)

Cá nhân tôi có vinh dự rất lớn khi được điều hành hoạt động của Trường Đại học Greenwich, một trong những trường đại học lớn nhất và được đánh giá cao nhất tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh. Bề dày truyền thống cùng với lịch sử lâu đời trên 100 năm đã giúp Trường có được những khuôn viên học tập nổi tiếng nhất thế giới.

Dự báo các xu thế tương lai là một trong những vai trò then chốt của các trường đại học. Hiện tại, hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của chúng tôi đã mang lại danh tiếng ở cả quy mô quốc gia và thế giới với những đóng góp cho khoa học và xã hội. Cán bộ của Trường Đại học Greenwich thường xuyên được trao tặng những giải thưởng danh giá, khẳng định vai trò dẫn đầu của đội ngũ cán bộ nhà Trường trong giới học thuật. Các sinh viên xuất sắc và các cựu sinh viên tiêu biểu của chúng tôi đến từ mọi tầng lớp trong xã hội và nhiều nền văn hoá khác nhau. Chính đam mê học tập và kiếm tìm tri thức tại Trường Đại học Greenwich đã làm họ trở thành những người khác biệt.

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Greenwich và hy vọng vào một ngày gần nhất bạn sẽ là một phần của cộng đồng đang càng lớn mạnh này.


Giáo sư David J. Maguire

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC GREENWICH

 

LỜI CHÀO MỪNG TỪ TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT (VIỆT NAM)

Các em thân mến,

Tham vọng của Tổ chức Giáo dục FPT là cung cấp các kỹ năng cạnh tranh toàn cầu cho người học, và việc hợp tác với Trường Đại học Greenwich – một trường được kiểm định theo tiêu chuẩn Anh quốc và có tên trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu – là một cách để thực hiện tham vọng đó. Các em sẽ có bằng quốc tế của một trường có danh tiếng, với đầy đủ các kỹ năng cần thiết – với thời gian học tập và chi phí hợp lý nhất.

Tổ chức Giáo dục FPT cùng với các đối tác đang nỗ lực triển khai một quan điểm đào tạo mới: “Đào tạo là quá trình tổ chức và quản lý việc tự học của người học”. Một sinh viên không có kỹ năng tự học sẽ không thể thích ứng với môi trường đầy cạnh ttranh, thách thức, môi trường mà tri thức thay đổi từng ngày. Một sinh viên không khao khát việc học, không biết cách tự học sẽ mãi chật vật với những hồ sơ xin việc không được phản hồi.

Chức năng của trường đại học không phải là truyền tải tri thức kỹ năng để phục vụ xã hội ngay ở thời điểm hiện tại, bởi 4-5 năm nữa các em mới ra trường. Dạy được kỹ năng tự học cho người học và các kiến thức kỹ năng nền tảng là nhà trường đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Tổ chức Giáo dục FPT là một trong những nơi đầu tiên sử dụng toàn bộ giáo trình chuyên ngành bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ xuyên suốt trong thời gian học tập. Bên cạnh đó, việc học tập với sinh viên và giảng viên quốc tế tại Tổ chức Giáo dục FPT cũng như các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình học kỳ tại nước ngoài đã cung cấp cho người học những kỹ năng giúp thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập và làm việc thực tế tại bất kỳ quốc gia nào.

Hiện nay, Tổ chức Giáo dục FPT đã đạt được những thành tựu không nhỏ với 17 ngàn học sinh sinh viên đang theo học ở tất cả các khối ngành, 98% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó 15% đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Sinh viên FPT luôn nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Tổ chức Giáo dục FPT cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức xếp hạng giáo dục QS (Vương quốc Anh) xếp hạng 3 sao, cũng là trường duy nhất giành 5 sao - mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao - cho 4 hạng mục Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bở cõi trí tuệ của đất nước”, chúng tôi – những con người làm giáo dục đang mang trong mình khát vọng cháy bỏng, đang nỗ lực từng ngày để có thể làm tốt sứ mệnh của mình.

TS. Lê Trường Tùng 
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT 

TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT