Thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Thông tin tổng hợp

Thiết kế đồ họa là gì? Vì sao hiện nay lại có nhiều người quan tâm và theo học thiết kế đồ họa đến vậy? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi nói về ngành học vô cùng hấp dẫn này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin thú vị về thiết kế đồ họa mà có thể bạn quan tâm.

Tim hiểu về thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo, con mắt thẩm mỹ của mọi người sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp thông qua những thiết kế ấn tượng. Đồ họa và sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và thông tin. Là loại hình nghệ thuật có tính ứng dụng cao vào cuộc sống hiện nay.

Sản phẩm của thiết kế đồ họa

Hẳn là bạn đã từng chú ý đến những poster phim tại rạp chiếu phim, các banner quảng cáo sản phẩm được trưng tại các cửa hàng. Hay đơn giản hơn và các hình ảnh trên tạp chí, bìa sách,…Đó là một vài thứ được gọi là sản phẩm của thiết kế đồ họa. 

Các chuyên ngành thiết kế đồ họa vì sao lại cần thiết hiện nay?

Sản phẩm từ các chuyên ngành thiết kế đồ họa có tính ứng dụng rất cao trong rất nhiều lĩnh vực từ nhỏ đến lớn. Chính vì thế việc học các ngành thiết kế đồ họa là xu hướng lựa chọn hiện nay. Vai trò của các ngành thiết kế đồ họa trong đó là:

  • Tăng sự chú ý, thu hút khách hàng: Thiết kế đồ họa đẹp thu hút sự chú ý của khách hàng trong chiến dịch tiếp thị
  • Tăng thương hiệu: Thiết kế đồ họa ấn tượng giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp
  • Tăng trưởng doanh thu: Không ít cửa hàng có doanh thu khủng nhờ vào thiết kế đồ họa từ một tấm banner quảng cáo trước cửa hàng,…
  • Xây dựng mối quan hệ: Tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác đơn giản từ việc bạn sở hữu một website đẹp, card visit có chuyên nghiệp?… Khi bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp và mối quan hệ của bạn ngày một rộng mở. 
Nội dung liên quan:  Thiết kế đồ họa thi khối nào? Tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa và thông tin chi tiết

Công dụng thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là gì? Khoa thiết kế đồ họa

Khoa thiết kế đồ họa là một trong những khoa được rất nhiều trường mở ra hiện nay. Cùng với sự phát triển với tốc độ vũ bão của công nghệ, từ các thiết bị di động, đến truyền thông. Thì học thiết kế đồ họa được cho là sự lựa chọn đúng đắn. Nhiều trường đại học đã mở ra khoa thiết kế đồ họa, nơi sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực dồi dào để đáp ứng cho “cơn khát” nguồn nhân lực lớn hiện nay.

Có nên học thiết kế đồ họa?

Có nên học thiết kế đồ họa hay không? Thiết kế đồ họa là làm việc với màu sắc, sắp xếp ý tưởng và sử dụng công cụ thông tin, máy móc để tạo ra những sản phẩm chất lượng đó. Đòi hỏi ở bạn một khả năng sáng tạo. 

Có nên học thiết kế đồ họa

Về kỹ thuật đừng lo lắng nếu bạn chưa biết gì. Nhà trường sẽ là nơi đào tạo và giúp bạn sử dụng chúng một cách thành thục nhất. Học thiết kế đồ họa bạn có cơ hội tìm được việc làm với mức lương mơ ước. Khi mà hiện nay với những người mới ra trường đã có thể xin việc với mức lương cơ bản từ 8-10 triệu đồng. Đối với những người có kinh nghiệm thì con số có thể gấp lên vài lần.

Nội dung liên quan:  Chương trình học thiết kế đồ hoạ tại Greenwich Việt Nam

Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Thiết kế đồ họa cần học những gì? Học thiết kế đồ họa cần những gì? Là ngành liên quan đến ý tưởng sáng tạo, và khả năng hội họa. Bạn đang lo lắng liệu không có yếu tố hội họa có thể theo học thiết kế đồ họa được không?

Chuyên ngành TKDH

Ngành này quan trọng nhất vẫn chính là khả năng tư duy và sáng tạo. Bên cạnh đó là sự yêu thích và đam mê là đủ. Nếu bạn không tự tin về khả năng sáng tạo của mình thì cũng được vội lo lắng. Khả năng sáng tạo không phải đòi hỏi những ý tưởng cao xa, chỉ cần nó phù hợp với thực tế và sản phẩm mà bạn hướng đến. 

Hơn nữa khi làm chuyên viên thiết kế đồ họa bạn sẽ được dạy những nguyên lý trong thiết kế để có thể ứng dụng vào. Thời gian học và thực hành trên lớp sẽ giúp bạn rèn dũa khả năng sáng tạo của mình.

Khả năng hội họa không giỏi có học được không? Khi bạn có năng khiếu hội họa thì bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Còn nếu chưa có khả năng về hội họa thì trong quá trình học bạn cũng sẽ được đào tạo bài bản. Trình độ hội họa và sử dụng công cụ đồ họa sẽ tăng lên theo thời gian.

Con gái có nên học thiết kế đồ họa ? Hiện nay con trai học thiết kế đồ họa có số lượng áp đảo so với nữ. Khi nhắc đến ngành kỹ thuật như ngành thiết kế đồ họa nhiều người thường mặc định đó nghề của con trai. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. 

Con gái học thiết kế đồ họa có lợi thế hơn hẳn với con trai đó là con mắt thẩm mỹ, yếu tố cảm xúc giúp thiết kế trở nên có hồn hơn. Vì vậy, con gái hoàn toàn có thể theo học ngành thiết kế đồ họa.

Nội dung liên quan:  Học thiết kế đồ họa có khó không? Cần chuẩn bị những gì trước khi học thiết kế đồ họa

Học phí thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Học phí thiết kế đồ họa hiện tại ở mức từ trung bình đến cao. Có sự chênh lệch khá lớn giữa trường công và tư thục. Học thiết đồ đồ họa là ngành hướng đến sự thay đổi và cập nhật xu hướng không ngừng. 

Học phí ngành đồ họa

Mức học phí thiết kế đồ họa dao động từ khoảng 8 đến hơn 40 triệu đồng/1 học kỳ tùy trường bạn lựa chọn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn trường có chương trình đào tạo tốt và mức học phí phù hợp với điều kiện.

Học bổng ngành thiết kế đồ họa 

Học bổng ngành thiết kế đồ họa hiện nay rất hấp dẫn. Nhiều trường có hẳn học bổng thiết kế đồ họa toàn phần cho sinh viên đi du học ở nước ngoài. Để dành được học bổng này, thì yếu tố quyết định chính là thể hiện được năng lực của bạn thân. Cơ hội có được học bổng ngành thiết kế đồ họa được chia đều cho tất cả sinh viên. Dành học bổng và đi du học nước ngoài giúp bạn học hỏi được nhiều điều mà ở trong nước bạn chưa từng được dạy. Tiếp thu nhiều kiến thức và cơ hội việc làm trong tương lai ngày một rộng mở.

học bổng

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề thiết kế đồ họa là gì mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin giá trị. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861