Thiết Kế Đồ Họa Cần Học Những Gì Để Trở Thành Một Designer Giỏi

Thiết kế đồ họa cần học những gì để sau này trở thành một Designer giỏi là một câu hỏi lớn nhận được nhiều sự quan tâm. Mà ngay cả những đối tượng đã ra trường và đi làm rồi cũng có đôi khi không trả lời được chính xác.

Do vậy nếu như bạn có mong muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa tài năng, nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết nên học những gì thì mời tham khảo thêm thông tin của bài viết dưới đây nhé!

đồ họa cần học những gì (01)

Thiết kế đồ họa cần học những gì | Kiến thức cần có trong thiết kế đồ họa

Thường thì những ai mà nhận được câu hỏi thiết kế đồ họa cần học những gì thì hay trả lời là học vẽ tay, học phần mềm, học màu sắc, học sáng tạo,… Tuy nhiên liệu các câu trả lời tương tự như thế này có đúng?

Câu trả lời chuẩn nhất là để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì bạn cần có đủ 2 loại kiến thức: kiến thức cứng, kiến thức mềm. Nếu thiếu một trong các loại kiến thức này thì bạn sẽ không thể thành công được. Ngoài ra cũng nên bổ sung thêm cả kiến thức công cụ.

Thiết kế đồ họa cần học những gì | Học kiến thức cứng

Kiến thức cứng trong thiết kế đồ họa chính là loại kiến thức chuyên môn. Do đây là ngành học cần sự kết hợp hài hòa giữa đầu óc sáng tạo và sử dụng công cụ thành thạo để truyền tải thông điệp. Do vậy sau khi hoàn thành khóa học bạn cần nắm bắt được cách lên ý tưởng và tạo ra những sản phẩm thiết kế ưng ý nhất. Một số kiến thức chuyên môn bao gồm:

– Kiến thức về các nền tảng thiết kế: Đó là việc nắm vững những kiến thức về mỹ thuật, đồ họa cũng như các nguyên tắc trong thiết kế, lên ý tưởng, cách sử dụng màu sắc, cách xây dựng bố cục thiết kế,… Những kiến thức này sẽ giúp cho người học biết cách lên ý tưởng và có cái nhìn thẩm mỹ hơn.

– Kiến thức về những công cụ thiết kế: Đây là ngành mà việc sử dụng những công cụ thiết kế rất quan trọng. Chính vì vậy nếu muốn trở thành một chuyên viên giỏi thì ngoài việc sáng tạo ý tưởng thì bạn cần thành thạo các công cụ như: Photoshop, Illustrator, Lightroom, Indesign,…

đồ họa cần học những gì (02)

Họa thiết kế đồ họa cần những gì | Học kiến thức mềm

Học thiết kế đồ họa cần những gì? Ngoài những kiến thức cứng mà các học viên sẽ được đào tạo theo lộ trình thì cũng cần trau dồi thêm phần kiến thức chuyên môn tốt cho việc giao tiếp và phục vụ công việc sau này.

– Kỹ năng quản lý và làm việc nhóm: Bất cứ ai đã và đang theo học chuyên ngành này để cần trau dồi kỹ năng quản lý và làm việc nhóm. Bởi vì trong quá trình thực hiện công việc trong những dự án lớn thì bạn không chỉ làm việc một mình mà làm việc theo một team đội. Biết cách làm việc nhóm giúp cho mọi người thực hiện dễ dàng hơn, hiểu nhau hơn và mang lại hiệu quả như mong muốn.

– Biết lắng nghe: Đây là một kỹ năng mềm cần có đối với một designer chuyên nghiệp. Cần lắng nghe ý kiến và hiểu những điều mà khách hàng, cấp trên muốn truyền đạt trong ý tưởng sẽ giúp bạn đi đúng hứng, tạo ra những thiết kế hoàn hảo hơn.

– Kỹ năng phân tích và phác thảo: Sau khi nhận lệnh từ cấp trên hay từ mong muốn của khách hàng thì một nhà designer cần biết phân tích, mổ xẻ để đưa ra được ý tưởng hay trong triển khai sản phẩm. Phân tích xong bạn cần phác thảo sơ bộ về ý tưởng để gửi cho khách hàng, có thể cần điều chỉnh thêm theo mong muốn của họ.

Thiết kế đồ họa cần học những gì | Kiến thức công cụ

Dù không quan trọng như kiến thức cứng và mềm nhưng kiến thức công cụ cũng cần có. Đâu là những kiến thức có tác dụng bổ trợ cho công việc của bạn sau này, ví dụ như kiến thức về tiếng anh, truyền thông thương hiệu, marketing,…

Tiếp theo là bạn cần làm quen với những cách thức để tạo ra các thiết kế, tác phẩm thiết kế, cách thức sử dụng phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, Indesign,… Và quan trọng nhất là cách vận dụng sao cho chúng được đẹp nhất và hài lòng khách hàng.

Học thiết kế đồ học ở đâu tốt nhất?

Việc lựa chọn được một địa chỉ học uy tín sẽ không những giúp cho bạn học tập chuyên nghiệp hơn mà còn tạo cơ hội cho công việc sau khi ra trường. Vậy nên lựa chọn trường nào là điều mà các thí sinh quan tâm vì hiện nay có không ít trường đào tạo các lĩnh vực liên quan đến ngành học này. Greenwich Việt Nam chính là địa chỉ tin cậy dành cho bạn.

Với nhiều năm đào tạo trong nghề, sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, kiến thức chuyên ngành tốt nhiệt tình. Luôn truyền dạy cho học viên những kiến thức cốt lõi nhất. Đặc biệt còn có giáo trình giảng dạy cập nhật nhanh, trang thiết bị học tập hiện đại để phục vụ cho quá trình học tốt hơn.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến thiết kế đồ họa cần học những gì để khi ra trường trở thành một designer giỏi mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn – giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

Greenwich Việt Nam

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH – Số 8 Tôn Thất Thuyết – P.Mỹ Đình 2 – Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861