Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm trúng tuyển đại học?

Từ 15-17/9 là thời điểm các trường đại học công bố điểm chuẩn đại học 2022. Các thí sinh sau khi biết kết quả cần làm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học trong năm nay.

Xác nhận nhập học trực tuyến trước 30/9

Theo Công văn 2598/BGDĐT-GDĐH, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hướng dẫn thủ tục xét tuyển đại học online trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2022, sau khi các trường công bố điểm chuẩn đại học, thí sinh cần thực hiện thêm một bước quan trọng nữa để chắc chắn trúng tuyển. Đó là xác nhận nhập học theo yêu cầu của các trường đã trúng tuyển trong thời gian từ khi biết kết quả đến trước 17h ngày 30/9/2022.

Sau thời gian trên, thí sinh không thực hiện quy trình này đồng nghĩa với việc từ chối cơ hội học tập tại trường đã xác định trúng tuyển.

Theo Bộ GD&ĐT, hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển, có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Chính vì vậy, đối với các thí sinh đã trúng tuyển vào ngành học và trường đại học như mong đợi, chỉ còn bước xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống là thí sinh đã có thể yên tâm chuẩn bị các thủ tục tiếp theo để sẵn sàng trở thành sinh viên đại học trong năm 2022.

Chờ các đợt xét tuyển bổ sung từ tháng 10 đến tháng 12/2022

Trong trường hợp các thí sinh trúng tuyển vào ngành, trường có nguyện vọng thấp và chưa xác định nhập học, thí sinh vẫn còn có cơ hội tại các đợt xét tuyển bổ sung, nhưng phải đợi đến sau 30/9.

Theo đó, trong công văn của Bộ GD&ĐT có nêu rõ: từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu và chưa xác nhận nhập học đợt 1, có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung của các cơ sở đào tạo, nếu cơ sở đào tạo có đợt xét tuyển bổ sung.

Tuy vậy, việc chờ đợi đợt xét tuyển bổ sung sẽ khá rủi ro khi nhiều chuyên gia nhận định với cách xét tuyển năm nay, nhiều khả năng các trường không tiếp tục xét tuyển bổ sung, đặc biệt với những ngành ‘hot’ có thể đã đủ chỉ tiêu ngay từ đợt xét tuyển đầu.

Xét tuyển ngay vào các trường có lộ trình tuyển sinh riêng

Trong khi nhiều trường đại học tại Việt Nam sử dụng chung hệ thống xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT và phải tuân thủ theo lộ trình do bộ đề ra, nhiều trường quốc tế và các chương trình liên kết quốc tế như Greenwich Việt Nam lại có phương án tuyển sinh độc lập theo lộ trình riêng giúp thí sinh chủ động đăng ký xét tuyển vào các đợt nhập học trong năm.

Tháng 9 này, thí sinh vẫn có cơ hội đăng ký xét tuyển vào Greenwich Việt Nam bằng 2 phương thức xét học bạ và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT mở ra cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế và nhận bằng cử nhân danh giá cấp trực tiếp từ Anh Quốc có giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó là cơ hội chuyển tiếp sang trụ sở của Đại học Greenwich tại London và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Greenwich Việt Nam – Tuyển sinh đại học đợt cuối năm 2022

Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh – ngôi trường được xếp hạng toàn cầu liên kết với Trường Đại học FPT tại Việt Nam đào tạo 6 chuyên ngành “hot” với chương trình học chuyển giao nguyên bản 100% từ nước ngoài.

Greenwich Việt Nam đang mở đợt xét tuyển cuối cho năm 2022 ở các chuyên ngành:

  • Công nghệ thông tin
  • Thiết kế Đồ họa
  • Quản trị Kinh doanh. Gồm các chuyên ngành hẹp:
  • Quản trị Sự kiện
  • Quản trị Truyền thông
  • Quản trị Marketing

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nếu đạt một trong các điều kiện sau:

  • Điểm tổng kết lớp 12 từ 7.0 trở lên.
  • Điểm tổng kết lớp 12 của một trong ba môn Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.5 trở lên.
  • Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 18 điểm trở lên với tổ hợp 3 môn thuộc các khối A, B, C, D, H, V (theo tổ hợp môn từng khối được Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định, không nhân hệ số)

Đăng ký ngay tại: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn