Thi đánh giá năng lực gồm những môn nào? Xét tuyển ĐGNL 2024

Việc tìm hiểu bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào, cấu trúc và thời gian thi chi tiết sẽ giúp sĩ tử ôn tập tự tin và đạt hiệu quả cao hơn. Trong bài viết này, Greenwich Vietnam sẽ cập nhật chi tiết các thông tin liên quan đến bài thi ĐGNL, đồng thời chia sẻ một số lưu ý quan trọng mà các bạn học sinh cần quan tâm.

Cấu Trúc Chung của Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

So với các năm trước, cấu trúc chung của kỳ thi đánh giá năng lực không có nhiều sự thay đổi. Dưới đây là cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của một số trường Đại học năm 2024:

Trường

Cấu trúc đề thi

Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Bao gồm 3 phần thi: Tư duy định lượng (Toán học), tư duy định tính (Văn học, Ngôn ngữ) và khoa học (Tự nhiên, Xã hội)
 • Tổng số câu hỏi: 150 câu (132 câu trắc nghiệm, 18 câu điền đáp án đúng) chia thành mỗi phần 50 câu.
 • Kiến thức phân bổ tập trung vào lớp 12 với 70%, 20% kiến thức lớp 11 và 10% lớp 10.
Đại học Quốc gia TPHCM
 • Bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh), Toán – Tư duy logic – Phân tích số liệu, Giải quyết vấn đề (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, chính trị và xã hội).
 • Tổng số câu hỏi 120 câu, trong đó: phần 1 có 40 câu, phần 2 có 30 câu và phần 3 có 50 câu.
Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Cấu trúc đề thi ổn định như những năm trước và thì sinh làm bài trên giấy với 8 môn thi bao gồm 2 phần: trắc nghiệm, tự luận.
 • Môn Ngữ văn làm bài trong 90 phút với bao gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (chiếm 30% tổng điểm cả bài), 1 câu nghị luận xã hội, 1 câu nghị luận văn học. Các môn còn lại có từ 28-32 câu hỏi trắc nghiệm (chiếm 70-80% tổng điểm cả bài), có 2-3 bài tự luận. Trong đó, thời gian làm bài quen thuộc của môn Toán là 90 phút và những môn còn lại là 60 phút.
Đại học Sư phạm TPHCMCấu trúc đề thi bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong 150 phút với:

 • Phần 1: Sử dụng ngôn ngữ (Tiếng Việt 20 câu, Tiếng Anh 20 câu)
 • Phần 2: Các kiến thức môn Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (tổng 30 câu)
 • Phần 3: Giải quyết vấn đề về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (tổng 50 câu).
Nội dung liên quan:  Điểm ưu tiên thi đánh giá năng lực được tính như thế nào?

Nhìn chung, phần lớn đề thi đánh giá năng lực của các trường đại học đều bao gồm ngôn ngữ, tư duy logic, giải quyết vấn đề với hình thức trắc nghiệm và tự luận. Mỗi trường có cấu trúc bài, cách thức thi, thang điểm khác nhau, phù hợp với đặc thù đào tạo.

Cấu trúc chung của kỳ thi đánh giá năng lực

Các Môn Học Trong Kỳ Thi ĐGNL

Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào là thông tin cần thiết để các bạn học sinh có sự chuẩn bị về mặt kiến thức tốt nhất. Thông thường, các môn thi phải đảm đảm các phần ngôn ngữ, tư duy logic, phân tích số liệu giải quyết vấn đề. Tùy thuộc vào đề thi mỗi trường sẽ có số lượng môn thi khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đều có 6-8 môn sau:

 • Tư duy định lượng (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học)
 • Tư duy định tính (Ngữ văn)
 • Khoa học xã hội (bao gồm Địa lý và Lịch sử)
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Các môn học trong kỳ thi đánh giá năng lực

Cụ thể, dự kiến môn thi của một số trường trong năm 2024 như sau:

Trường

Môn thi

Đại học Quốc gia Hà Nội7 môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý
Đại học Quốc gia TPHCM8 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý
Đại học Sư phạm TPHCM6 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học và Hóa học
Đại học Sư Phạm Hà Nội8 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử
Đại học Bách khoa Hà Nội6 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học và Hóa học

Chuẩn Bị cho Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Ngoài những thông tin về các môn thi, thí sinh cần biết một số lưu ý về đăng ký thi cũng như các bước hướng dẫn đăng ký tham gia kỳ thi:

Những lưu ý trước khi đăng ký thi đánh giá năng lực

Một số lưu ý dành cho thí sinh khi tham dự kỳ thi đánh giá năng lực như sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn, cấu trúc, quy định và nội dung của bài thi. Hơn nữa, mỗi bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể của bản thân như điểm số cần đạt, kỹ năng cần cải thiện và các mục tiêu khác liên quan.
 • Không sử dụng gmail của người khác để đăng ký tài khoản dự thi. Luôn đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân, kể cả gmail bởi vì những tài khoản trùng số CCCD sẽ không hợp lệ.
 • Dung lượng của ảnh chân dung 4*6 là 5MB và được chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm làm hồ sơ đăng ký
 • Cần cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại để nhận giấy báo điểm qua đường bưu điện
Nội dung liên quan:  Top 9 app luyện thi đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay

Thí sinh cần sử dụng gmail chính chủ khi đăng ký thi đánh giá năng lực

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực

Thí sinh có thể đăng ký dự thi đánh giá năng lực trực tuyến thông qua trang web của trường. Lệ phí thi được nộp thông qua phương thức chuyển khoản tiện lợi, giúp các bạn học sinh dễ dàng thao tác tại nhà mà không cần di chuyển xa.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

 • Thí sinh truy cập trang web của trường. Chọn “Đăng ký ngay” để đăng ký nếu chưa có tài khoản. Nhập đầy đủ thông tin họ tên, số Căn cước công dân, địa chỉ gmail, mật khẩu và nhấn nút “Đăng ký”
 • Kiểm tra tin nhắn gmail sử dụng để đăng ký dự thi để kích hoạt tài khoản bằng đường link kèm theo trong nội dung tin nhắn
 • Đăng nhập tài khoản bằng cách nhập đúng địa chỉ gmail và mật khẩu đã đăng ký

Bước 2: Đăng ký ca thi

 • Thí sinh cập nhật thông tin hồ sơ dự thi bao gồm các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ và một số yêu cầu khác. Đây là những thông tin sử dụng cho Phiếu báo dự thi và Phiếu báo điểm (hoặc Giấy chứng nhận kết quả) nên cần cung cấp đầy đủ mục có dấu *
 • Đăng ký ca thi và địa điểm thi

Bước 3: Thanh toán lệ phí thi

 • Thí sinh chọn “Thanh toán” sau đó nhấn chọn “Phương thức thanh toán”, thông thường sẽ có các phương thức thanh toán qua: Viettel Money, FPTPay, Momo, ViettelPay, app Viettel
 • Kiểm tra thông tin chính xác và xác nhận thanh toán

Quy trình đăng ký dự thi đánh giá năng lực gồm 3 bước

Sau khi hoàn thành hướng dẫn trên, các bạn học sinh cần theo dõi lịch đăng ký dự thi và thực hiện đăng ký, nộp lệ phí trên điện thoại, máy tính,… tại cổng thông tin khảo thí. Các thông tin cần để đăng ký bao gồm căn cước công dân, địa chỉ gmail, số điện thoại liên hệ, điểm học tập và chọn lịch thi phù hợp với lịch trình của bạn (các bạn có thể đăng ký số đợt thi tùy thuộc vào mỗi trường).

Nội dung liên quan:  Chi tiết kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN 2024

Trước khi đến ngày thi, cần kiểm tra lại thông tin dự thi như địa điểm thi, ca thi, giờ thi trên tài khoản cá nhân hoặc tại hòm thư gmail. Sau đó, hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng cá nhân cần thiết như căn cước công dân, máy tính cầm tay, bút, thước, atlat cùng một tinh thần tự tin, thoải mái nhất khi bước vào phòng thi.

Xét tuyển đánh giá năng lực tại Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết từ năm 2009 của Đại học FPT với Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) với số lượng hơn 20 nghìn sinh viên. Bằng cử nhân của sinh viên do trường Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) cấp và có hiệu lực toàn cầu. Do đó, nhiều sĩ tử đã tìm kiếm cơ hội học tập tại Greenwich Việt Nam.

Greenwich Việt Nam cơ sở TPHCM khang trang, hiện đại

Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM để xét tuyển vào Greenwich Việt Nam với các chuyển ngành:

 • Quản trị kinh doanh: Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Quản trị truyền thông, Quản trị sự kiện
 • Thiết kế đồ họa và kỹ thuật số
 • Công nghệ thông tin

Như vậy, để xét tuyển theo hình thức thi đánh giá năng lực vào trường Greenwich Việt Nam, các bạn sĩ tử cần ôn tập 8 môn sau để tham gia vào kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc Đại học Quốc gia TPHCM: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Theo kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 của trường Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh được xét tuyển thẳng và nhận học bổng của trường Greenwich Việt Nam như sau:

Quyền lợi

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia TPHCM

Xét tuyển thẳng vào trường700 điểm trở lên70 điểm
Học bổng Golden Compass (trị giá 45 triệu đồng)850 điểm trở lên85 điểm
Đủ điều kiện phỏng vấn học bổng Green Talent (trị giá 30-100% học phí chương trình học)900 điểm trở lên90 điểm

Trên đây là tổng hợp thông tin về cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào. Greenwich sẽ tiếp tục đồng hành cùng phụ huynh và các bạn học sinh, mang đến một môi trường giáo dục quốc tế hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.