THE WOMEN I LOVE – Yêu thương đến từ ngôi nhà Greenwich

“Thế giới không có phụ nữ sẽ nhạt nhẽo tẻ buồn như một vở kịch không có xung đột, như một cái bánh không nhân, như một giai thoại không có chất dí dỏm”.

Hiểu được điều này, ngày 8/3/2018, Đại học Greenwich đã tổ chức sự kiện “ The women I love” để dành tặng cho hơn 100 “bông hoa” đẹp nhất của trường. Họ là ai? Họ là những người con gái, những người phụ nữ của chúng ta, những con người hằng ngày vẫn tận tâm làm việc vì sinh viên, vì gia đình, vì nhà trường mà quên đi bản thân mình. Sáng 8-3 thời tiết hơi se lạnh, người người nhộn nhịp vội vã đi qua từng con phố. Chỉ có sự dịu dàng và chậm rãi là đọng lại tại sảnh Detech của Đại học Greenwich.

THE WOMEN I LOVE

Giữa sảnh là cả một khung cảnh mơ ước mà bất kì bạn gái nào cũng mong tới. Một thảm cỏ xanh rờn có hàng chùm bóng bay lơ lửng, gói gọn trong sắc hoa ngập tràn và những tấm thiệp cùng lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới phái đẹp trong ngày đặc biệt này. Không những thế, khu quà tặng trang trí những sắc màu tươi sáng, với những món quà mà tôi tin chắc chỉ có phái nữ mới mê mẩn đến vậy.

Dù chỉ là những món quà nhỏ xinh như mặt nạ dưỡng da, trà sữa và những tấm thiệp mang những lời chúc ngắn gọn nhưng đối với hơn 100 “bông hoa” của trường thì những món quà ấy là cả sự quan tâm chân thành, là cả sự yêu thương to lớn làm mỗi người nhận được đều cảm thấy bản thân mình đặc biệt hơn. Bước tới sảnh trường, “đội ngũ soái ca” sơ mi trắng với những gương mặt nam sáng nhất của trường đang đứng chúc mừng từng bạn nữ bước vào một. Mới đến trường vào buổi sáng, nhận được câu chúc mừng của các chàng trai ấy, ngày mùng 8/3 cũng vui thêm mấy phần.

THE WOMEN I LOVE (2)

Là sinh viên của Đại học Greenwich, mỗi một dịp đặc biệt, tôi đã được quen với cảm giác nhận được những không gian kỉ niệm bất ngờ như vậy. Giữ khung cảnh vui tươi, mọi người qua lại nói cười, tôi như cảm thấy khung cảnh này còn xúc động hơn. Mỗi người con gái ở trường, đâu phải ai cũng có thời gian chăm lo và thảnh thơi bản thân mình, đâu phải ai cũng có thể gặp nhau mỗi ngày cười nói vui vẻ đến vậy. Thế mà chính nơi làm việc, học tập, ngôi nhà thứ hai của họ lại tạo cho học cơ hội làm điều đó, dành cho họ những tình cảm yêu thương đó!

THE WOMEN I LOVE (3)

Cảm nghĩ từ Khánh Linh – sinh viên Quản trị Marketing.