Thế nào là một sinh viên xuất sắc?

Lễ Tôn Vinh là dịp mà bất kì sinh viên Đại học Greenwich nào cũng hi vọng mình được vinh danh trong buổi lễ đó. Được sướng tên trong buổi hôm ấy chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất giúp các bạn có động lực cố gắng nhiều hơn nữa trong những kì học tiếp theo. Nhưng không phải bất kì sinh viên nào có điểm số cao cũng được góp tên trong “Bảng vàng danh dự” đó. Nếu bạn thắc mắc bí quyết để có trong tay tấm giấy khen Sinh viên xuất khắc thì bạn nên tham khảo những điều này.

Học đi đôi với… “Chơi”

Một người nào đó đã phát ngôn “Tham vọng và sự sáng tạo mới chính là tiêu chí đánh giá điểm mọi thời đại”. Thật vậy, bất kì bảng đánh giá nào dù là đánh giá năng lực học sinh, đánh giá đầu vào của một công việc, đánh giá sự thăng tiến trong con đường lập nghiệp…. Người ta cũng chọn những con người vừa có tài năng vừa có kĩ năng. Bất kì công ty nào cũng đánh giá cao những con người hòa đồng và thân thiện, có tài lẻ và khả năng tạo bầu không khí thoải mái trong công việc. Hiểu được tầm quan trọng của kĩ năng mềm, Đại học Greenwich đã gây dựng nên rất nhiều CLB đủ màu đủ sắc để các bạn có thể theo đuổi đam mê khi tham gia các CLB đó. Việc học tập là cần thiết, nhưng để đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc, bạn cần biết đưa bản thân mình đến một nơi bạn được thoải mái là chính bản thân mình. Đó là các CLB, là những ngôi nhà thứ hai sẽ ươm mầm và nuôi nấng đam mê, tạo dựng các mối quan hệ và xả hơi sau các giờ học căng thẳng.

Theo đuổi đam mê, không phải điểm số

Trường luôn hi vọng các bạn sinh viên sẽ hiểu được rằng “Theo đuổi đam mê, không phải điểm số”Sự đam mê sẽ là động lực để bạn vui vẻ học tập, thay vì học tập một cách miễn cưỡng để lấy điểm số cao. Bạn có tài ca hát, chơi nhạc  cụ hoặc nhảy break dance, nhảy cổ điển và đã tham gia biểu diễn trước trường hoặc trong các dạ hội…Bạn yêu thích việc làm từ thiện, bạn hào hứng với việc lên kế hoạch và trang trí các chương trình mà trường tổ chức… Tất cả đều có tại các CLB của trường.

Thế nào là một sinh viên xuất sắc? (1)

Biến việc học tập trở thành một sở thích

Hầu hết các bạn sinh viên nhận bằng khen sinh viên xuất sắc đều là những sinh viên có suy nghĩ Biến việc học tập trở thành một sở thíchViệc đạt được điểm cao tất cả các khác môn chẳng khác nào từ đeo đá vào người. Nếu bạn hứng thú với các môn học, bạn sẽ học tập hăng say và loại bỏ được áp lực học tập trong đầu.

Chăm chỉ là điều không thể thiếu

Khi nhìn vào thành công của ai đó trên bất cứ lĩnh vực nào, từ âm nhạc, văn học tới chơi game, ta đều thấy rằng những người đó đã phải dành rất nhiều thời gian làm việc, luyện tập trong hàng trăm, hàng nghìn giờ. Học tập cũng vậy. Một sinh viên giỏi là người đã dành nhiều thời gian hơn rất nhiều so với người khác để học hỏi.

“Mình thường dành thời gian nghỉ giữa các học kì để đọc sách giáo khoa và làm bài tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kì mới,” Sinh viên xuất sắc kì Summer 2017 chia sẻ.

“Nếu còn một bài tập, một chương sách chưa giải quyết xong hay một câu hỏi mà mình chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng, mình sẽ chưa đi ngủ. Mình suy nghĩ về những điều đã học bất cứ khi nào rảnh và thảo luận với bạn bè.”

Những sinh viên xuất sắc này không bao giờ trông chờ vào may mắn, mà tự tạo ra may mắn cho chính mình.