[HCM] Sinh viên hào hứng với lớp học “Thanh lịch – Khởi nguồn của sự thành công”

Nhằm mang lại cho các bạn sinh viên có góc nhìn mới mẻ cũng như trang bị cho bản thân thêm những kỹ năng giao tiếp ứng xử, ngày 27/7 vừa qua Greenwich Việt Nam đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Thanh lịch – Khởi nguồn của sự thành công”. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 150 bạn sinh viên tham dự đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Sự kiện vinh dự được tiếp đón sự tham gia của diễn giả Primmy Trương – Một trong những hot beauty blogger và là Finance Manager của công ty John Robert Power.

Mặc dù sự kiện chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng các bạn sinh viên đã học hỏi được thêm rất nhiều kinh nghiệm. Trong 2 tiếng diễn ra sự kiện, diễn giả Trương Minh Xuân Thảo đã có những chia sẻ rất tâm huyết và chi tiết nhằm hướng dẫn các bạn sinh viên những kĩ năng trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối tác như kỹ năng trên bàn tiệc, kỹ năng bắt tay, kỹ năng trao đổi danh thiếp và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Đây sẽ là hành trang đầu tiên nhưng vững chắc cho các bạn sinh viên khi bắt đầu bước vào kì thực tập.

Thanh lịch - Khởi nguồn của sự thành công (1)

Mở đầu cho sự kiện, Primmy Trương đã có những hướng dẫn tận tình cho các bạn sinh viên về phong cách trang phục, lựa chọn trang phục phù hợp trong từng tình huống cũng như cách đi đứng mang lại sự tự tin, tạo sự ấn tượng đối với đối tác.

Thanh lịch - Khởi nguồn của sự thành công (2)

Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe và liên tục đặt những câu hỏi để lựa chọn phong cách phù hợp cho bản thân mình.

Thanh lịch - Khởi nguồn của sự thành công (3)

Diễn giả Primmy Trương hướng dẫn các bạn kỹ năng bắt tay. Chuyện tưởng dễ nhưng khó không tưởng, các bạn cũng khá bất ngờ khi biết rằng kỹ năng bắt tay cũng có rất nhiều quy tắc khác nhau và cần phải rèn luyện rất nhiều để tạo được ấn tượng tốt nhất.

Thanh lịch - Khởi nguồn của sự thành công (4)

Không khí sôi động hơn khi diễn giả Xuân Thảo kêu gọi đồng loạt các bạn cùng nhau tham gia trò chơi, trực tiếp thực hành những kiến thức vừa được học, các bạn liền tích luỹ một số kinh nghiệm thực tế. Trò chơi đã mang lại không gian thân mật, gần gũi hơn giữa các bạn sinh viên.

Thanh lịch - Khởi nguồn của sự thành công (5)

Thanh lịch - Khởi nguồn của sự thành công (6)

Kỹ năng trên bàn tiệc là một trong những kỹ năng được các bạn sinh viên thích thú và đánh giá cao nhất. Bởi vì kỹ năng này là vô cùng quan trọng đối với các bạn sinh viên sắp bước vào kỳ thực tập OJT sắp tới. Các bạn sẽ được va chạm môi trường làm việc thật sự và trang bị trước những kỹ năng sẽ giúp các bạn tạo được ấn tượng cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Các bạn sinh viên đã không rời mắt một giây nào trong phần chia sẻ kỹ năng trên bàn tiệc của diễn giả Primmy Trương. Các bạn đã đắt ra rất nhiều tình huống để có góc nhìn chân thật hơn về cách xử lý tình huống cho từng trường hợp.  Ghi nhận được ý kiến của bạn Nguyễn Thị Cẩm Thu, hiện là sinh viên năm cuối của trường chia sẻ “Mặc dù mình hiện tại đã qua kỳ thực tập OJT nhưng mình hiểu rõ được tầm quan trọng của những kỹ năng giao tiếp và phong cách ứng xử trong môi trường làm việc. Những chia sẻ cũng như kinh nghiệm hôm nay mình tích luỹ được sẽ giúp ích rất nhiều cho mình trong công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Mình nghĩ nhà trường nên có thêm những hội thảo hoặc sự kiện tương tự để các bạn sinh viên có thể tích luỹ thêm nhiều kỹ năng hơn để rèn luyện bản thân.

Kết thúc sự kiện, các bạn đã kịp cùng diễn giả Primmy Trương lưu lại kỷ niệm cho sự kiện Thanh lịch lần này. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ vào sự tận tình và chu đáo của diễn gỉả Xuân Thảo. Và một phần thành công không thể thiếu là đến từ chính các bạn sinh viên luôn đam mê học hỏi và tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Triệu Ngân