Tân sinh viên và những cảm xúc đầu tiên ở môi trường mới

Sáng ngày 09/09/2017 Lễ khai giảng long trọng dành cho sinh viên Khóa VI – Đ 2 của Greenwich Việt Nam đã diễn ra tại trung tâm hội nghị Grand Palace, với sự tham gia gần 200 tân sinh viên, đại biểu khách mời cùng quý phụ huynh. Đây là buổi chào đón “tân binh” của Greenwich Việt Nam bước vào ngôi nhà chung, quãng đường đại học “tuy dài mà ngắn” ở phía trước.

Tân sinh viên và những cảm xúc đầu tiên (1)

Mở đầu buổi lễ, các tân binh đợt 2 khóa VI đã “quẩy hết mình” cùng các trò chơi hoạt náo tại sân khấu Grand Palace

Mở đầu buổi lễ, các tân binh đợt 2 khóa VI đã “quẩy hết mình” cùng các trò chơi hoạt náo tại sân khấu Grand Palace. Khác với buổi Oretitaion đã diễn ra trước đó một ngày, các tân sinh viên đã hòa đồng và gắn kết hơn, tạo nên một bầu không khí náo nhiệt, đầy tiếng hô hào và tấp nập những tràn pháo tay cổ vũ. Những gương mặt ngày càng bắt đầu quen thuộc với nhau, gợi nên nét hào hứng, tràn đầy năng lượng.

Bạn Đỗ Thành Đạt – tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, đại diện hơn 200 tân binh ở đợt 2, vinh dư lên bục phát biểu “Chúng em luôn hi vọng rằng, môi trường học tập ở trường đại học là nơi sẽ giúp chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này; là nơi để chúng em tu dưỡng bản thân nhằm từng bước trở thành những công dân có ích cho đất nước. Và Greenwich Việt Nam chính là nơi em và các bạn gửi gắm niềm tin đó”.

Tân sinh viên và những cảm xúc đầu tiên (2)

Bạn Đỗ Thành Đạt – tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, đại diện tân sinh viên chia sẻ cảm xúc đầu tiên ở môi trường mới

Trước đó, khi được hỏi suy nghĩ và tâm trạng khi tham dự buổi lễ khai giảng đầu tiên và những ngày đầu sinh hoạt ở giảng đường đại học, bạn Như Quỳnh, tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh niềm nở trả lời: “Hôm nay em dự lễ khai giảng cùng với mẹ. Mẹ và em cảm thấy rất vui  khi tham dự buổi lễ khai giảng lần này. Trong những ngày đầu được sinh hoạt tại trường, em cảm thấy rằng thầy cô và các anh chị rất vui vẻ và nhiệt tình. Em mong mình cô gắng đạt được kết quả cao trong năm học này” Khi được hỏi thêm, Như Quỳnh nói rằng mình ở team 2 và không quên hô to câu khẩu hiệu của đội mình.

Tân sinh viên và những cảm xúc đầu tiên (3)

Cùng tâm trạng phấn khởi và vui vẻ như bạn Như Quỳnh, bạn Lâm Quốc Việt, tân sinh viên ngành Công nghệ Thông tin không ngại chia sẻ: “Em rất thích ngành Công nghệ Thông tin, vì thế mà từ khi còn học cấp 3, em đã tìm hiểu và mong muốn vào trường này rồi. Hôm qua, em mới vừa làm quen 2 bạn ngồi cùng bàn trong buổi định hướng và quen được mấy anh chị nhiệt tình lắm. Em mong trong môi trường mới này, em sẽ tìm kiếm thật nhiều bạn, tham gia thật nhiều hoạt động và học hỏi nhiều điều hơn về sở thích của em – ngành Công nghệ Thông tin

Tân sinh viên và những cảm xúc đầu tiên (4)

Có thể thấy rằng, Lễ khai giảng đầu tiên tại trường Đại học như là một buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu chặng đường học tập mới. Khác với quãng thời gian học THPT trước đó, giảng đường đại học có phần nghiêm túc và quyết liệt hơn nhiều. Nhưng với những niềm vui, sự gắn kết và tự tin tạo cho các tân sinh viên ngay từ khi bước vào trường, tin chắc chắn rằng, những thành viên mới của Greenwich-er đời cuối 9X sẽ có những ngày học tập chất lượng và đầy trải nghiệm.

Tin bài: Mint 

Ảnh: CLB Media