Tân sinh viên Greenwich xếp Top 2 Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn cầu TeenEagle tại UK

Là một trong bốn đại diện của Việt Nam tham gia Vòng chung kết toàn cầu (Global Finals) của Cuộc thi TeenEagle English Competition 2023 diễn ra tại Đại học Cambridge, Anh Quốc, Nguyễn Minh Khang – sinh viên K12 xuất sắc mang về 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và vị trí Top 2 xếp hạng chung cuộc ở 1 trong 2 hạng mục chính của cuộc thi có 26 nước tham dự.

Minh Khang giương cao lá cờ Việt Nam trong Vòng chung kết toàn cầu cuộc thi TeenEagle English Competition 2023 diễn ra tại Anh.

Nguyễn Minh Khang – tân sinh viên K12 ngành Quản trị Marketing của Greenwich Việt Nam được biết đến với nhiều thành tích học tập đáng nể cùng khả năng tiếng Anh ấn tượng với số điểm IELTS 8.5 vừa mang về cho mình thêm một danh hiệu nữa tại đấu trường quốc tế. Tại Vòng chung kết toàn cầu của Cuộc thi tiếng Anh TeenEagle English Competition 2023 diễn ra tại London, Anh Quốc từ 31/7 đến 6/8, Minh Khang đã có màn thể hiện ấn tượng và mang về 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc cùng vị trí Top 2 chung cuộc của một trong hai hạng mục chính của cuộc thi là Productive Skills.

Minh Khang mang về cho đội Việt Nam vị trí Top 2 ở xếp hạng chung cuộc hạng mục Productive Skills

TeenEagle English Competition là cuộc thi Olympic tiếng Anh quy mô quốc tế do Oscar Education (có trụ sở tại London, Vương quốc Anh) khởi xướng, được công nhận và chứng nhận bởi Brooke House College dành cho thanh thiếu niên từ 8 – 18 tuổi các nước tham dự. Cuộc thi được chia làm 2 Vòng: Vòng thi Online và Vòng chung kết toàn cầu. Để được vào Vòng chung kết toàn cầu, thí sinh phải được Giải Đồng trở lên từ Vòng thi Online. Vòng chung kết toàn cầu năm nay được tổ chức tại Đại học Cambridge, Vương quốc Anh có sự tham dự của thanh thiếu niên đến từ 26 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm: Đức, Ý, Tây Ban Nha, Brazil, Nam Phi, Malaysia, Việt Nam,…và Vương quốc Anh.

Vòng chung kết toàn cầu diễn ra tại Anh có thí sinh từ 26 nước tham dự

Vòng chung kết toàn cầu là màn thi tài của các thí sinh (phân theo từng nhóm tuổi) ở hai hạng mục kỹ năng chính: Productive Skills (các kỹ năng sản sinh ngôn ngữ) và Receptive Skills (các kỹ năng lĩnh hội ngôn ngữ) gồm bốn phần thi riêng biệt: Kiểm tra kiến thức (Knowledge Quiz), Phần thi chính tả (Spelling Bee), Thử thách viết (Writing Challenge) và Phần thi Nói thuyết phục (Persuasive Speaking). Giải thưởng chung cuộc được trao cho các thí sinh có thành tích tốt nhất ở hai phần thi thuộc mỗi hạng mục kỹ năng: Hạng mục các kỹ năng sản sinh ngôn ngữ (Productive Skills) gồm Thử thách viết và Nói thuyết phục; Hạng mục các kỹ năng tiếp thu ngôn ngữ (Receptive Skills) gồm Kiểm tra kiến thức và Phần thi chính tả.

Trong đó, Minh Khang – một trong bốn đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay có 01 Huy chương Vàng ở các phần thi Productive Skills, 01 Huy chương Bạc ở các phần thi Receptive Skills. Kết quả chung cuộc, cậu bạn xếp Top 2 tại hạng mục thi Product Skills của cuộc thi với hai phần thi Thử thách viết và Nói thuyết phục. Ba thành viên khác trong đội Việt Nam mang về 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng và 04 giải Khuyến khích.

Được biết, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi quy mô quốc tế này. Bên cạnh tranh tài tiếng Anh, Vòng chung kết kéo dài một tuần còn là cơ hội cho các thí sinh từ các quốc gia trên thế giới được tham quan, trải nghiệm, giao lưu và học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa và tìm hiểu văn hóa Anh Quốc. Các thí sinh được tham gia nhiều hoạt động thú vị, tham quan các bảo tàng, địa danh nổi tiếng tại thành phố như: London Eye, River Tour, London City Tour, Drama Based Games, Warner Bros Studio Tour London,…

Minh Khang cùng cô dẫn đoàn và các thí sinh đội Việt Nam trong một sự kiện trải nghiệm của cuộc thi

Trước khi tham dự TeenEagle English Competition, Minh Khang đã có kinh nghiệm “chinh chiến” tại các đấu trường quốc tế lớn ở nhiều nước trên thế giới từ khi còn là học sinh. Cụ thể, Minh Khang từng giành được 12 huy chương vàng và 22 huy chương bạc tại Cuộc thi học thuật The World Scholar’s Cup tổ chức Vòng Global tại Úc và Vòng Chung kết tại Đại học Yale, Mỹ. 

Minh Khang tham dự Vòng chung kết toàn cầu Cuộc thi học thuật The World Scholar’s Cup tại Đại học Yale, Mỹ năm 2022

Đặc biệt, trước khi quyết định nhập học Greenwich Việt Nam với học bổng Green Talent 70% năm 2023 dành cho sinh viên có thành tích học tập nổi bật, Minh Khang cũng đã nhận được “offer” học bổng từ ba trường Đại học lớn ở Mỹ với tổng giá trị lên tới hơn ba tỷ đồng gồm Đại học Connecticut, Đại học bang Arizona và Đại học South Carolina, đồng thời cậu bạn cũng nhận được học bổng 70% vào VinUni (Trường Đại học VinUniversity).

Minh Khang trong Lễ trưởng thành tại Trường Quốc tế Việt Úc nơi cậu bạn theo học chương trình Cambridge A Level

Có nhiều cơ hội cọ sát quốc tế và cả cơ hội du học tại những trường đại học hàng đầu, Minh Khang vẫn lựa chọn Greenwich Việt Nam làm nơi gửi gắm ước mơ trở thành chuyên gia Marketing. Minh Khang chia sẻ: 

“Nhiều trường đại học nước ngoài quảng cáo cơ sở vật chất tiên tiến, khuôn viên trường đẹp, đồ ăn ngon, nhiều hoạt động câu lạc bộ thú vị nhưng điều thu hút mình nhất tại Greenwich Việt Nam đó chính là cam kết xây dựng cộng đồng sinh viên gắn bó và đoàn kết. Mình tin rằng tìm kiếm một cộng đồng giúp mình cảm thấy gần gũi và gắn kết như một gia đình rất quan trọng cho sự phát triển của bản thân. Mình kỳ vọng rằng trong những năm tới tại Greenwich Việt Nam, mình sẽ có sự tự tin cũng như các kỹ năng cần thiết để hoàn thành chương trình học và trở thành một chuyên gia Marketing trong tương lai.”

Minh Khang bị thuyết phục bởi cách Greenwich Việt Nam xây dựng cộng đồng sinh viên và hỗ trợ sinh viên phát triển bản thân, bên cạnh phát triển chuyên môn
Minh Khang cùng các tân sinh viên K12 Greenwich Việt Nam trong ngày định hướng cuối tháng 7 vừa qua

Chúc mừng Minh Khang với thành tích mới vô cùng đáng tự hào này và chúc bạn sẽ có một hành trình học tập đầy hứng khởi và nhiều trải nghiệm tại Greenwich Việt Nam!