Tâm huyết như giảng viên bản ngữ tại Greenwich: sẵn sàng “lên lớp” ngoài giờ giúp sinh viên giỏi tiếng Anh

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên Greenwich Việt Nam còn được tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên hơn thông qua những buổi chia sẻ cởi mở và gần gũi với giảng viên bản xứ. Buổi sinh hoạt với chủ đề “Những vấn đề chung và giải pháp cho người học tiếng Anh ở Đồng bằng sông Cửu Long” do bộ môn tiếng Anh và câu lạc bộ Greenwich English Speaking (ESC) cơ sở Cần Thơ là một trong rất nhiều những sự kiện với ý nghĩa như vậy mà nhà trường mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên.

Buổi chia sẻ với chủ đề “Những vấn đề chung và giải pháp cho người học tiếng Anh ở đồng bằng sông Cửu Long”

Ngày 17/2 vừa qua, bộ môn tiếng Anh và ESC đã đồng hành cùng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “ Những vấn đề chung và giải pháp cho người học tiếng Anh ở đồng bằng sông Cửu Long”. Đây là một chủ đề quan trọng và hấp dẫn dành riêng cho các bạn sinh viên khu vực miền Tây Nam bộ và là một trong hai chủ đề trong chuỗi hoạt động chào đón các bạn tân sinh viên quay trở lại sau một thời gian dài học online. Chuyên đề được chia sẻ và dẫn dắt bởi hai giảng viên tiếng Anh tại Greenwich là thầy Dean Robert Hardy và thầy John Peter Hardy. Sự kiện đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên Greenwich cơ sở Cần Thơ tham gia.

Thầy John và thầy Dean chia sẻ cởi mở trong sự kiện

“Trong thời gian phải học online vì dịch bệnh, việc học nói chung cũng như ngoại ngữ nói riêng cũng sẽ bị ảnh hưởng khi việc giao lưu giữa các bạn học cũng như với thầy cô bị hạn chế, buổi sinh hoạt này là dịp để các bạn sinh viên bắt nhịp lại với việc học tập trực tiếp và làm quen với môi trường học tập tại Greenwich. Ngoài ra việc giao lưu trực tiếp cùng thầy John và thầy Dean – giảng viên bản xứ,  sẽ giúp các bạn tân sinh viên cảm thấy gần gũi hơn để phần nào xoá đi nỗi lo sợ khi gặp thầy bản xứ, nghe và nói hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại Greenwich Việt Nam, các bạn sẽ được học tập với nhiều giảng viên nước ngoài từ giai đoạn tiếng Anh cho đến chuyên ngành, nên việc này rất có ý nghĩa, tạo cơ hội cho các bạn làm quen, để tự tin hơn, cởi mở hơn trong quá trình học, khiến việc học tập đạt hiệu quả tốt nhất. Và cuối cùng, sau buổi gặp gỡ trò chuyện, các bạn sinh viên sẽ biết mình phải làm gì với những vấn đề của bản thân nói riêng và đại đa số người học ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.” – Cô Lê Ngân Hà, chủ nhiệm bộ môn tiếng Anh cơ sở Cần Thơ chia sẻ.

Cô Ngân Hà – đồng hành tổ chức sự kiện

Rõ ràng, việc giao lưu chia sẻ và cùng giải quyết về các vấn đề trong quá trình học là điều rất cần thiết để việc truyền dạy và tiếp nhận kiến thức được hiệu quả. Đây là điểm mà chương trình đào tạo của Greenwich Việt Nam đặc biệt chú trọng.  Ở đây, bên cạnh những buổi học trên lớp, nhà trường luôn chú trọng tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ rút ngắn khoảng cách giữa giảng viên và người học, giúp từng sinh viên nhìn nhận ra các vấn đề trong quá trình học và giải quyết chúng, từ đó nâng cao hiệu quả học tập.

Sự kiện thu hút nhiều bạn sinh viên Greenwich Việt Nam cơ sở Cần Thơ tham gia

“ Em cảm thấy sự kiện này rất ý nghĩa, nó giúp em cũng như các bạn có cơ hội gặp gỡ giao lưu cùng nhau. Còn cải thiện hiệu quả việc học tiếng anh của mỗi người khi cùng chia sẻ các vần đề gặp phải và cùng tìm giải pháp cho các vấn đề đấy” – bạn Mỹ Hảo, chủ nhiệm câu lạc bộ ESC chia sẻ

Bạn Mỹ Hảo chia sẻ về giá trị mà bản thân nhận được sau buổi chia sẻ

Nếu ở các môi trường đào tạo đại học khác, những buổi chia sẻ như thể này, có thể chỉ được xem là buổi hoạt động ngoại khoá bình thường, thì ở Greenwich Việt Nam, đây được xem là hoạt động học thuật quan trọng và thường xuyên được tổ chức nhằm tạo ra một môi trường học tập cũng như giảng dạy hiệu quả cho cả sinh viên và giảng viên. Ở đó, người học nhận ra vấn đề của mình còn giảng viên tìm cách giải quyết vấn đề giúp sinh viên.

Giảng viên Greenwich Việt Nam luôn sẵn sàng lên lớp ngoài giờ

Theo kế hoạch của các giảng viên tiếng Anh – cơ sở Cần Thơ, nhiều chuyên đề bổ ích xung quanh việc học tiếng Anh sẽ được tiếp tục triển khai ngoài giờ lên lớp trong thời gian tới nhằm giải quyết lần lượt và triệt để những vấn đề mà sinh viên ở khu vực Tây Nam Bộ gặp phải. Tất cả sẽ là hành trang để các bạn sinh viên Greenwich tại đây luôn sẵn sàng với học tập bằng tiếng Anh, trong một môi trường đào tạo đại học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.