Sức hút toàn cầu của các cơ sở giáo dục đại học bậc cao tại Anh Quốc tiếp tục tăng

Báo cáo mới do Viện Chính sách Giáo dục Bậc cao của UK ngày công bố ngày 16/5 cho thấy, trong năm học 2021/2022, đã có gần 400.000 sinh viên quốc tế nhập học các trường đại học tại UK đóng góp vào nền kinh tế nước này khoảng 41.9 tỉ bảng Anh.

Báo cáo có tên “Các chi phí và lợi ích của sinh viên quốc tế mang lại cho UK” được công bố bởi Universities UK Internation (UUKi), Viện Chính sách Giáo dục Bậc cao (Higher Education Policy Institution – HEPI) và Kaplan International Pathways, phối hợp cùng London Economics tập trung vào đánh giá tầm quan trọng ngày càng lớn của sinh viên quốc tế đối với nền kinh tế tại UK.

Báo cáo cho biết các lợi ích kinh tế do sinh viên quốc tế mang lại tăng từ 31.3 tỉ bảng Anh vào năm học 2018/2019 lên đến 41.9 tỉ bảng vào năm học 2021/2022, tăng 34%. Các số liệu cũng chỉ ra rằng, kể cả khi tính toán đến những tác động tới dịch vụ công, lợi ích kinh tế mà sinh viên quốc tế mang lại vẫn lớn hơn rất nhiều so với chi phí quốc gia này phải bỏ ra khi lợi ích ròng do sinh viên quốc tế mang lại đóng góp 37.4 tỉ bảng vào nền kinh tế Anh.

Đáng chú ý, trong năm học 2021/2022 đã có tổng cộng có 381.000 sinh viên quốc tế nhập học tại các trường đại học UK, cho thấy sức hút toàn cầu của các cơ sở giáo dục đại học bậc cao của UK tiếp tục tăng, đồng thời củng cố vị trí của nước này như là điểm đến học tập hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế.

Ông Jamie Arrowsmith, Giám đốc Tổ chức UUKi cho biết: “Báo cáo này càng khẳng định những đóng góp tích cực mà sinh viên quốc tế mang lại cho UK. Họ không chỉ mang lại những lợi ích về văn hóa, xã hội mà còn đóng góp đáng kể vào nền kinh tế.”

“Chúng ta nên tự hào rằng các trường đại học UK đang tiếp hút sinh viên từ khắp thế giới. Điều quan trọng là UK phải tiếp tục duy trì danh tiếng là một điểm đến cởi mở và thân thiện cho sinh viên quốc tế và cũng là để thể hiện rằng những đóng góp của sinh viên quốc tế được ghi nhận và trân trọng.”

Đại học Greenwich là một ngôi trường đại học toàn cầu, riêng năm 2022, trường đón 5.500 sinh viên từ hơn 100 quốc gia đến học tập tại các cơ sở: London, Avery Hill và Medway, chưa tính số lượng hàng nghìn sinh viên quốc tế nhập học tại các đơn vị đối tác đào tạo ở hơn 30 quốc gia trong đó có: Việt Nam, Hồng Kông, Singapore, Malaysia,…

Theo gre.ac.uk