Giới nữ ngành CNTT hào hứng với sự kiện đặc biệt của Google tại Đại học Greenwich

Là một chương trình Đại học quốc tế với thế mạnh về Công nghệ thông tin, Đại học Greenwich mong muốn qua sự kiện này tạo ra cơ hội cho các sinh viên trẻ kết nối đồng thời khuyến khích thêm nhiều sinh viên nữ giữ đam mê với ngành học của mình.
Ngày 24/03/2018 vừa qua, tại Đại học Greenwich đã diễn ra sự kiện Women Techmakers 2018 x Study Jams do Google Developer Group Hanoi (quản lý trực tiếp bởi hai đơn vị Google Developers Relation Team – Google US và Google Developers Relation Team – Google Singapore. GDG Hanoi là đơn vị được phép tổ chức tất cả các sự kiện dành cho lập trình viên của Google tại Hà Nội) cùng Đại học Greenwich tổ chức. Sư kiện thu hút 70 người tham dự, 65% trong đó là nữ giới, có 10 sinh viên và cán bộ nữ từ Đại học Greenwich.

sự kiện đặc biệt của Google

Rất nhiều nữ sinh viên và người làm việc trong ngành CNTT hào hứng tới Đại học Greenwich tham gia chương trình

Chứng chỉ Mobile Sites Certification

Chứng chỉ Mobile Sites Certification mà học viên sẽ nhận được sau khoá học

Theo Google, Women techmakers được thành lập từ năm 2012 và luôn nỗ lực đẩy mạnh các sự kiện toàn cầu thường niên để kêu gọi thêm nhiều phụ nữ trên toàn thế giới tham gia vào cộng đồng này. Women techmakers tạo nên một cộng đồng toàn cầu, nơi phụ nữ có thể kết nối, truyền cảm hứng và khuyến khích nhau nuôi dưỡng niềm đam mê của họ với công nghệ.

Sự kiện Women Techmakers tại Hà Nội năm nay diễn ra dưới hình thức khoá học MSites Study Jam – một khoá học online mà sau khi hoàn thành, người tham dự sẽ được cấp chứng chỉ Mobile Sites Certification (chứng chỉ công nhận chuyên môn mà Google độc quyền cung cấp cho những cá nhân thể hiện sự thành thạo về trong việc thiết kế và phát triển trang web dành cho thiết bị di động.) Cùng với sự hướng dẫn từ diễn giả Lê Văn Giáp để tiếp cận với giáo trình chuẩn do Google cung cấp, thông qua tuyển sinh công nghệ thông tin học viên sẽ phải hoàn thành bài thi online trong vòng 90 phút và đạt 80% tổng số điểm để được cấp chứng chỉ.

Là một chương trình Đại học quốc tế với thế mạnh về Công nghệ thông tin, Đại học Greenwich mong muốn qua sự kiện này tạo ra cơ hội cho các sinh viên trẻ kết nối đồng thời khuyến khích thêm nhiều sinh viên nữ giữ đam mê với ngành học công nghệ thông tin của mình. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Greenwich có cơ hội việc làm rộng mở và thường đầu quân cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu như FPT Software, VCCorp, Cybridge asia,TMA Solutions, CMC…